Ayurveda Tips : మనం ఈ విధంగా భోజనం చేస్తే ఆరోగ్యంగా ఉంటాం..!
ఈ రోజుల్లో గ్యాస్, మలబద్ధకం, ఎసిడిటీ, అపానవాయువు, యాసిడ్ రిఫ్లక్స్, డయేరియా, వాంతులు, కడుపు నొప్పి,
- By Maheswara Rao Nadella Published Date - 08:00 PM, Fri - 23 December 22
చాలా వరకు జబ్బులు కడుపు నొప్పితోనే స్టార్ట్ అవుతాయి. మన కడుపు హెల్తీగా ఉంటే.. మనం చాలా వరకు ఆరోగ్యంగా (Healthy) ఉంటాం. ఈ రోజుల్లో గ్యాస్ (Gas), మలబద్ధకం (Constipation), ఎసిడిటీ (Acidity), అపానవాయువు (Flatulence), యాసిడ్ రిఫ్లక్స్ (Acid Reflux), డయేరియా (Diarrhea), వాంతులు, కడుపు నొప్పి, పేగు అవరోధం, కడుపులో మంచి, ఇన్ఫ్లమేషన్ (Inflammation), పేగు (Intestine) సమస్యలతో చాలా మంది బాధపడుతున్నారు. ఈ ఆరోగ్య (Health) సమస్యలకు ప్రధాన కారణం మన ఆహారపు అలవాట్లే. మనం ఆరోగ్యంగా ఉండటానికి.. మంచి ఆహారం (Food) చాలా అవసరం. మనం తీసుకునే ఆహార నాణ్యత (Food Quality), సమయం (Time), పరిమాణం (Portion) పై శ్రద్ధ వహించాలి. మనం ఆహారం తిసుకునేప్పుడు కొన్ని నియమాలు పాటిస్తే.. అరోగ్య సమస్యలు దూరంగా ఉంటాయి.
మీరు పౌష్టికాహారం తీసుకుంటున్నా.. దాన్ని సరైన సమయంలో, తగిన పరిమాణంలో తీసుకోకపోతే.. లాభం కంటే హాని జరిగే అవకాశం ఎక్కువగా ఉంటుంది. ఆయుర్వేద (Ayurveda) వైద్యురాలు దీక్షా భావ్సర్ ఆహారం తీసుకునేప్పుడు ఎలాంటి జాగ్రత్తలు తీసుకోవాలో వివరించారు. వీటిని అనుసరిస్తే.. కడుపు ఆరోగ్యంగా ఉంటుందిని, జీర్ణక్రియ మెరుగ్గా ఉంటుందని, తీవ్ర ఆరోగ్య సమస్యలు దూరం అవుతాయని చెప్పారు.
ఆరు రుచులను మీ డైట్లో చేర్చుకోండి:
నిద్రపోయే మూడు గంటల ముందే డిన్నర్ పూర్తి చేయండి:
హెల్బల్ టీ తాగండి:
మీ బ్రేక్ఫాస్ట్, లంచ్ మధ్యలో హెర్బల్ టీ తీసుకోండి. హెర్బల్టీ తాగితే చిరుతిండి క్రేవింగ్ తగ్గుతుంది. హెర్బల్టీ శరీరాని డీటాక్స్ చేస్తుంది. జీర్ణక్రియను ప్రేరేపిస్తుంది.
లంచ్ టైమ్లో ఎక్కువగా తినండి:
పగలు, మన జీర్ణక్రియ వేగంగా పనిచేస్తుంది. భోజనం సమయంలో ఎక్కువగా తీసుకుంటే.. మన జీర్ణవ్యవస్థ తక్కువ శక్తితో పోషకాలను విచ్ఛిన్నం చేసి శరీరానికి అందిస్తుంది. కష్టంగా జీర్ణమయ్యే ఆహార పదార్థాలను భోజనం సమయంలో తీసుకుంటే మంచిది.
Also Read: Weight Loss Plan : బరువు తగ్గాలనుకునే వారికి కీటో డైట్ ప్లాన్..!
Related News
Benefits of Mango Seed: మామిడికాయే కాదు.. గింజలు కూడా ప్రయోజనమే..!
వేసవి కాలం ప్రారంభం కావడంతో మార్కెట్లోకి మామిడికాయల రాక మొదలైంది. మామిడిని పండ్లలో రారాజు అని పిలుస్తారు. ఎందుకంటే ఇందులో అనేక రకాల పోషకాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి.