Potassium: పొటాషియంతో ఇబ్బంది పడుతున్నారా.. అయితే ఈ నాలుగు పండ్లను తినండి..!
పొటాషియం (Potassium) అనేది ఎలక్ట్రోలైట్ రిచ్ ఎలిమెంట్. ఇది బిపిని నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది. ఈ నాడీ వ్యవస్థ కండరాల సంకోచంలో పనిచేస్తుంది. ఇది రక్తపోటుపై సోడియం ప్రభావాన్ని తగ్గిస్తుంది.
- By Gopichand Published Date - 11:45 AM, Sun - 11 February 24
Potassium: పొటాషియం (Potassium) అనేది ఎలక్ట్రోలైట్ రిచ్ ఎలిమెంట్. ఇది బిపిని నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది. ఈ నాడీ వ్యవస్థ కండరాల సంకోచంలో పనిచేస్తుంది. ఇది రక్తపోటుపై సోడియం ప్రభావాన్ని తగ్గిస్తుంది. కణాలలోకి పోషకాలను, కణాల నుండి వ్యర్థ ఉత్పత్తులను తరలించడంలో సహాయపడుతుంది. ఆహార సమతుల్యతను కాపాడుకోవడంలో పొటాషియం చాలా ముఖ్యమైనది. అందువల్ల పొటాషియం అధికంగా ఉండే ఆహారాన్ని తినడం వల్ల ద్రవ సమతుల్యతను కాపాడుకోవచ్చు. ఇలాంటి పరిస్థితిలో మీరు ఈ 4 పండ్లను తినవచ్చు.
అవకాడో
అవకాడోలో మంచి పొటాషియం ఉంటుంది. ఉదాహరణకు 100 గ్రాముల అవకాడోలో 583 mg పొటాషియం ఉంటుంది. ఈ ఖనిజాలు మీ నాడీ వ్యవస్థ అంతటా నరాల ప్రేరణలను సక్రియం చేయడంలో ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. నరాల ప్రేరణలు కండరాల సంకోచంలో సహాయపడతాయి. హృదయ స్పందనను నియంత్రిస్తాయి.
జామకాయ
1 కప్పు జామపండులో 688mg పొటాషియం ఉంటుంది. దీని కారణంగా ధమనులు వెడల్పుగా మారుతాయి. రక్త ప్రసరణ మెరుగుపడుతుంది. ఈ ఖనిజం ఆరోగ్యకరమైన హృదయానికి కూడా ముఖ్యమైనది. ఎందుకంటే ఇది కణాలలో, వెలుపల కదలికను నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది. హృదయ స్పందనను సమతుల్యంగా ఉంచుతుంది.
Also Read: Garlic Benefits: ఖాళీ కడుపుతో వెల్లుల్లి తినొచ్చా..? తింటే లాభాలు ఉన్నాయా..?
కివీ పండు
1 కప్పు కివీలో దాదాపు 562mg పొటాషియం ఉంటుంది. అంటే 100 గ్రాములకు 312 మి.గ్రా పొటాషియం. ఇది గుండెను ఆరోగ్యంగా ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది. అంతే కాకుండా ఈ పండు తినడం వల్ల రోగనిరోధక శక్తి పెరుగుతుంది. శరీరంలోని కణాలు, కండరాలు ఆరోగ్యంగా ఉంటాయి.
We’re now on WhatsApp : Click to Join
అరటిపండ్లు
అరటిపండు తినడం వల్ల బరువు పెరుగుతుంది. 100 గ్రాముల అరటిపండులో 358mg పొటాషియం ఉంటుంది. దీని సహాయంతో మీరు మీ గుండెను ఆరోగ్యంగా ఉంచుకోవచ్చు. ఇది ధమనులను ఆరోగ్యంగా ఉంచుతుంది. హై బిపి వంటి గుండె సంబంధిత వ్యాధుల నుండి మిమ్మల్ని రక్షిస్తుంది. కాబట్టి మీరు ఈ పండ్లను తినడానికి ఈ కారణాలన్నీ ఉన్నాయి.
Related News
Food: వంకాయతో ఎన్ని హెల్త్ బెనిఫిట్స్ ఉన్నాయో తెలుసా..
Food: చాలామంది వంకాయ కర్రీని తినకుండా ముఖం చాటేస్తుంటారు. కానీ వంకాయ వల్ల ఎన్నో ఆరోగ్య ప్రయోజనాలున్నాయనే విషయం తెలియదు. దీంతో మెనూలో వంకాయను దూరం పెట్టేస్తారు. కానీ వంకాయ తింటే కలిగే ప్రయోజనాలు తీసుకుంటే క్రమం తప్పకుండా తినేస్తారు. వంకాయలు విటమిన్ సి, విటమిన్ K, మెగ్నీషియం వంటి అవసరమైన విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలతో నిండి ఉంటాయి. మొత్తం ఆరోగ్య శ్రేయస్సుకు దోహదం చేస్తాయి. వంకా�