Winter Season Foods: చలికాలంలో శరీరం వెచ్చగా ఉండాలంటే ఇవి తినాల్సిందే..!
మీరు శీతాకాలంలో ఆరోగ్యంగా ఉండాలనుకుంటే మీ ఆహారం (Winter Season Foods)పై ప్రత్యేక శ్రద్ధ వహించండి. ఈ సీజన్లో అనేక రకాల వస్తువులు అందుబాటులో ఉన్నాయి.
- By Gopichand Published Date - 08:32 AM, Thu - 23 November 23
Winter Season Foods: మీరు శీతాకాలంలో ఆరోగ్యంగా ఉండాలనుకుంటే మీ ఆహారం (Winter Season Foods)పై ప్రత్యేక శ్రద్ధ వహించండి. ఈ సీజన్లో అనేక రకాల వస్తువులు అందుబాటులో ఉన్నాయి. ఇవి శరీరాన్ని వెచ్చగా ఉంచుతాయి. ఇన్ఫెక్షన్ నుండి మిమ్మల్ని రక్షిస్తాయి. ఈ సీజన్లో రోగనిరోధక శక్తిని పటిష్టంగా ఉంచుకోవడం చాలా ముఖ్యం. ఇందుకోసం ఆహారంలో అనేక రకాల పదార్థాలను చేర్చుకోవాలని సూచించారు. ఈ ఆరోగ్యకరమైన వాటిలో బెల్లం ఒకటి. ఇది వేడి కలిగించే ప్రభావాన్ని కలిగి ఉంటుంది. ఇది శీతాకాలంలో సంభవించే వ్యాధుల నుండి మిమ్మల్ని రక్షించడంలో సహాయపడుతుంది. తరచుగా ప్రజలు ఆహారం తిన్న తర్వాత బెల్లం తినడానికి ఇష్టపడతారు. ఇది కాకుండా ప్రజలు పప్పు, బెల్లం కూడా తింటారు. అయితే చలికాలంలో బెల్లంతో పాటు అనేక ఇతర వస్తువులను తినవచ్చు. ఇది మీ శరీరాన్ని లోపలి నుండి వెచ్చగా ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది.
తేనె
చలికాలంలో రోజూ బెల్లం, తేనె కలిపి తినడం వల్ల మీ ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు చేకూరుతుంది. ఇందులో ఉండే యాంటీ ఆక్సిడెంట్ గుణాలు రోగనిరోధక శక్తిని పెంచేలా పనిచేస్తాయి. చలికాలంలో సీజనల్ వ్యాధులు రాకుండా ఉండాలంటే కచ్చితంగా బెల్లం, తేనె తినండి.
తులసి
తులసి ఆకులలో ఔషధ గుణాలు ఉన్నాయి. ఇవి రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడంలో సహాయపడతాయి. శీతాకాలంలో ప్రజలు తరచుగా దగ్గు, జలుబుతో బాధపడుతుంటారు. దీని నుండి ఉపశమనం పొందడానికి తులసి టీ తాగవచ్చు. దీన్ని చేయడానికి ఒక బాణలిలో నీటిని వేడి చేసి దానికి తులసి ఆకులు, బెల్లం, ఎండుమిర్చి, దాల్చిన చెక్క జోడించండి. ఈ మిశ్రమాన్ని కాసేపు మరిగించి వడపోసి తాగాలి. ఇది రోగనిరోధక శక్తిని బలపరుస్తుంది.
నెయ్యి
నెయ్యి సూపర్ఫుడ్గా పేరుగాంచింది. ఇది ఆహార రుచిని పెంపొందిస్తుంది. వ్యాధుల నుండి మిమ్మల్ని రక్షిస్తుంది. ప్రజలు అనేక రకాలుగా ఆహారంలో నెయ్యిని ఉపయోగిస్తారు. మీరు భోజనం తర్వాత నెయ్యి, బెల్లం మిశ్రమాన్ని తినవచ్చు. ఇది జీవక్రియను పెంచుతుంది. మలబద్ధకం నుండి ఉపశమనాన్ని అందిస్తుంది.
Also Read: Winter : చలికాలంలో మనం తినకూడని ఆహార పదార్థాలు ఇవే..
పసుపు
శరీరం వెచ్చగా ఉండాలంటే పసుపు పాలు తాగడం మంచిది. మీరు దానిలో బెల్లం కలిపి కూడా తాగవచ్చు. ఇది గొంతు నొప్పిని తగ్గించడంలో కూడా సహాయపడుతుంది.
గూస్బెర్రీ
విటమిన్ సి పుష్కలంగా ఉండే ఉసిరి శరీరాన్ని ఆరోగ్యంగా ఉంచడంలో బాగా సహాయపడుతుంది. ఇది ఇమ్యూనిటీ బూస్టర్గా పనిచేస్తుంది. మీరు ఉసిరి పొడి లేదా తాజా ఉసిరికాయను బెల్లం కలిపి కూడా తినవచ్చు. ఇది శీతాకాలంలో వచ్చే ఇన్ఫెక్షన్ల నుండి ఉపశమనం పొందవచ్చు.
Read Also : We’re now on WhatsApp. Click to Join.
అల్లం
ప్రజలు తరచుగా శీతాకాలంలో అల్లం తినమని సిఫార్సు చేస్తారు. మీరు తరచుగా జలుబు, దగ్గు సమస్యతో బాధపడుతుంటే అల్లం మరియు బెల్లం మిశ్రమాన్ని ఒకసారి ప్రయత్నించండి. ఇది తినడం వల్ల మీకు వాటి నుంచి ఉపశమనం లభిస్తుంది.
Related News
Health: ముఖం వాపుతో ఇబ్బంది పడుతున్నారా.. అయితే ఈ విషయాలు తెలుసుకోండి
Health: ముఖాన్ని అందంగా మార్చుకోవడానికి ఎన్నో ప్రయత్నాలు చేస్తుంటారు చాలామంది. ముఖాలపై వాపుతో బాధపడుతుంటారు కొందరు. దీని కారణంగా ఇబ్బంది పడుతున్నారు. మీరు ముఖం వాపుతో ఇబ్బంది పడుతుంటే, ఈ చిట్కాలను తెలుసుకోండి. శుభ్రమైన గుడ్డలో ఐస్ క్యూబ్స్ వేసి, , ఆపై దానిని ముఖానికి 15 నిమిషాలు అప్లై చేయండి. ముఖం మీద వాపు కొన్ని నిమిషాల్లో పోతుంది. ముఖం మీద విపరీతమైన వాపు కారణంగా అందం తగ్గడం