Raw Food Benefits: వీటిని పచ్చిగా తినడం వల్ల బోలెడు ప్రయోజనాలు.. అవేంటో తెలుసా..?
ఆరోగ్యంగా, ఫిట్గా ఉండటానికి మీరు మీ ఆహారాన్ని (Raw Food Benefits) జాగ్రత్తగా చూసుకోవడం చాలా ముఖ్యం. అయితే కేవలం ఆహారం విషయంలో మాత్రం జాగ్రత్తలు తీసుకోవడం మంచిది కాదు.
- By Gopichand Published Date - 11:07 AM, Wed - 15 November 23
Raw Food Benefits: ఆరోగ్యంగా, ఫిట్గా ఉండటానికి మీరు మీ ఆహారాన్ని (Raw Food Benefits) జాగ్రత్తగా చూసుకోవడం చాలా ముఖ్యం. అయితే కేవలం ఆహారం విషయంలో మాత్రం జాగ్రత్తలు తీసుకోవడం మంచిది కాదు. సరైన ఆహారం తీసుకోవడంతో పాటు, సరైన పద్ధతిని కూడా తెలుసుకోవాలి. అప్పుడే శరీరానికి వీటి వల్ల పూర్తి ప్రయోజనాలు కలుగుతాయి. అనేక వస్తువులను పచ్చిగా తినడం ఆరోగ్యానికి మంచిది. అయితే ప్రజలు వాటిని ఉడికించి తింటే వాటి లక్షణాలు తగ్గుతాయి. వీటిని పచ్చిగా తినాలి. వండుకుని తింటే వాటి పోషణ పోతుంది. అలాంటి వాటి గురించి ఇప్పుడు చెప్పుకుందాం.
పచ్చిగా తినడం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
డ్రై ఫ్రూట్స్
ప్రజలు తరచుగా డ్రై ఫ్రూట్స్ని పచ్చిగా తింటున్నా, చాలా మంది కాల్చిన మఖానా, బాదం, జీడిపప్పు మొదలైన వాటిని తినడానికి ఇష్టపడతారు. ఇలా చేయడం మంచిది కాదు. వేయించిన డ్రై ఫ్రూట్స్ తినడం వల్ల వాటి పోషకాలు తగ్గుతాయి. వేయించడం వల్ల కేలరీలు పెరుగుతాయి. ఇది కొవ్వును పెంచుతుంది.
బ్రోకలీ
బ్రోకలీ విటమిన్ ఎ, సి, పొటాషియం, ప్రోటీన్లకు మంచి మూలం. ఇందులో చాలా పోషకాలు ఉన్నాయి. అయితే బ్రొకోలీని పచ్చిగా తినడం వల్ల పూర్తి ప్రయోజనాలు లభిస్తాయి. మీరు దాని కూరగాయలను తయారు చేసి తింటే దాని పోషకాలు తగ్గిపోతాయి. అందువల్ల మీకు ఎటువంటి ప్రయోజనం ఉండదు.
Also Read: Vitamins: ఇలా చేస్తే ఆరోగ్యానికి హానికరం..!
ఎరుపు క్యాప్సికం
ఎర్ర క్యాప్సికమ్లో మెగ్నీషియం పెద్ద పరిమాణంలో లభిస్తుంది. ఇందులో విటమిన్ సి, బి6, ఇ కూడా ఉన్నాయి. రెడ్ క్యాప్సికమ్ వండటం వల్ల అందులోని విటమిన్లు నశిస్తాయి. అయితే మీరు దీన్ని పచ్చిగా తినకూడదనుకుంటే మీరు కొద్దిగా వేయించవచ్చు.
ఉల్లిపాయ, వెల్లుల్లి
కూరగాయలలో గ్రేవీ కోసం ఉల్లిపాయ, వెల్లుల్లిని ఉపయోగిస్తారు. ఇది వంట ద్వారా తయారు చేయబడుతుంది. అయితే వాటిని ఉడికించడం వల్ల పోషకాలు తగ్గుతాయి. వాటి పోషకాల ప్రయోజనం పొందడానికి వాటిని పచ్చిగా తినాలి. సలాడ్లో ఉల్లిపాయను ఉపయోగించండి. వెల్లుల్లిని తురిమిన లేదా తరిగిన ఆహారంలో చేర్చవచ్చు.
We’re now on WhatsApp. Click to Join.
టొమాటో
పచ్చి టమోటాలు తినడం ఆరోగ్యానికి మంచిది. టమోటాలు ఉడికించడం వల్ల వాటి పోషకాలు నశిస్తాయి. టొమాటోలో ఉండే విటమిన్ సి వండటం వల్ల నాశనం అవుతుంది. ఇటువంటి పరిస్థితిలో మీరు దాని ప్రయోజనాలను పొందడానికి సలాడ్లో టమోటాను ఉపయోగించాలి.
Related News
Packaged vs Homemade Curd: ఇంట్లో పెరుగు మంచిదా లేక ప్యాకెట్ పెరుగు మంచిదా..?
చాలామంది వేసవి కాలంలో పెరుగు తినడానికి ఇష్టపడతారు. దీన్ని తిన్న తర్వాత శరీరానికి చల్లదనం చేరి వేడిని నివారిస్తుంది.