Arthritis: ఆర్థరైటిస్ ఉన్నవారు ఎలాంటి ఫుడ్ తీసుకోవాలంటే..?
వింటర్ సీజన్లో ఆర్థరైటిస్ (Arthritis) పేషెంట్ల సమస్యలు మరింత పెరుగుతాయి. కాబట్టి ఈ సీజన్లో వారు ప్రత్యేక శ్రద్ధ తీసుకోవడం చాలా ముఖ్యం.
- By Gopichand Published Date - 08:47 AM, Fri - 22 December 23
Arthritis: వింటర్ సీజన్లో ఆర్థరైటిస్ (Arthritis) పేషెంట్ల సమస్యలు మరింత పెరుగుతాయి. కాబట్టి ఈ సీజన్లో వారు ప్రత్యేక శ్రద్ధ తీసుకోవడం చాలా ముఖ్యం. కీళ్లలో యూరిక్ యాసిడ్ స్ఫటికాలు ఏర్పడినప్పుడు తీవ్రమైన నొప్పి, వాపుకు కారణమయ్యే ఆర్థరైటిస్ సంభవిస్తుంది. ఈ పరిస్థితిలో ఆర్థరైటిస్ నుండి బయటపడటానికి.. దాని వ్యాప్తిని నివారించడానికి కొన్ని ఆహారాలు, పానీయాలకు దూరంగా ఉండటం అవసరం. లేకుంటే ఆర్థరైటిస్ తో బాధపడేవారి సమస్యలు మరింత పెరుగుతాయి. ఆర్థరైటిస్ రోగులు తినకూడని కొన్ని వాటి గురించి తెలుసుకుందాం.
అధిక ప్యూరిన్
శరీరంలో యూరిక్ యాసిడ్ స్థాయిని పెంచుతాయి. కాబట్టి అధిక మొత్తంలో ప్యూరిన్ ఉన్న ఆహారాలకు దూరంగా ఉండాలి. అధిక ప్యూరిన్ ఆహారాలకు కొన్ని ఉదాహరణలు చికెన్, మత్స్య, ఎర్ర మాంసం, పుట్టగొడుగులు, ఆస్పరాగస్ వంటి కొన్ని కూరగాయలు ఉన్నాయి. వీటికి దూరంగా ఉండాలి.
మద్యం
ఆల్కహాల్ ముఖ్యంగా బీర్.. గౌట్ దాడులను ప్రేరేపిస్తాయి. ఇది యూరిక్ యాసిడ్ ఉత్పత్తిని పెంచుతుంది. శరీరం నుండి దాని విసర్జనకు ఆటంకం కలిగిస్తుంది. ఈ పరిస్థితిలో ఆర్థరైటిస్ రోగుల ప్రమాదాన్ని తగ్గించడానికి, మద్యం వినియోగం పరిమితం చేయాలి లేదా దూరంగా ఉండాలి.
చక్కెర పానీయాలు
సోడా, పండ్ల రసం వంటి చక్కెర పానీయాలు గౌట్ లక్షణాలను మరింత తీవ్రతరం చేస్తాయి. వాటిలో అధిక మొత్తంలో ఫ్రక్టోజ్ ఉంటుంది. ఇది యూరిక్ యాసిడ్ స్థాయిలను పెంచుతుంది. ఆర్థరైటిస్ రోగులు బదులుగా నీరు లేదా చక్కెర లేని పానీయాలను ఎంచుకోవాలి.
Also Read: Covid New Variant : కోవిడ్ కొత్త వేరియంట్ను ఎదుర్కోవడానికి సిద్దమైన విశాఖ జిల్లా అధికార యంత్రాంగం
అధిక ఫ్రక్టోజ్ పండ్లు
నారింజ, ద్రాక్ష, అరటిపండ్లు వంటి కొన్ని పండ్లలో ఫ్రక్టోజ్ అధికంగా ఉంటుంది. ఆర్థరైటిస్ రోగులు మితంగా తీసుకోవాలి. ఈ పండ్లు యూరిక్ యాసిడ్ స్థాయిలను పెంచడానికి, గౌట్ దాడులను ప్రేరేపించడానికి దోహదం చేస్తాయి.
We’re now on WhatsApp. Click to Join.
ప్రాసెస్ చేసిన ఆహారాలు
ఫాస్ట్ ఫుడ్, స్నాక్స్, ప్యాక్ చేసిన ఆహారాలు వంటి ప్రాసెస్ చేయబడిన ఆహారాలు తరచుగా అధిక స్థాయిలో ప్యూరిన్లు, సోడియం, అనారోగ్యకరమైన కొవ్వులను కలిగి ఉంటాయి. ఇవి ఆర్థరైటిస్ లక్షణాలను మరింత తీవ్రతరం చేస్తాయి. ఆర్థరైటిస్ రోగులు వాటిని నివారించాలి. ఈ ట్రిగ్గర్ ఆహారాలు, పానీయాలను నివారించడంతో పాటు ఆర్థరైటిస్ రోగులు ఆరోగ్యకరమైన బరువును నిర్వహించాలి. హైడ్రేటెడ్గా ఉండాలి. పండ్లు, కూరగాయలు, తృణధాన్యాలు, తక్కువ కొవ్వు పాల ఉత్పత్తులతో కూడిన సమతుల్య ఆహారాన్ని అనుసరించాలి.
Tags
Related News
Covishield Vaccination Risk: కోవిషీల్డ్పై ప్రభావం.. టీకా తర్వాత ఎన్ని సంవత్సరాల వరకు ప్రమాదం ఉంటుంది..!
కరోనా కాలంలో కోవిడ్ మహమ్మారి నుండి ప్రజల ప్రాణాలను రక్షించడానికి దేశ, విదేశాల ప్రభుత్వాలు ప్రజలకు వ్యాక్సిన్ కోసం హడావిడిగా ఏర్పాట్లు చేశాయి.