Protein Foods: ప్రోటీన్ ఉత్పత్తి చేసే ముఖ్యమైన ఆహార పదార్ధాలు
మన శరీరానికి ప్రోటీన్ చాలా ముఖ్యం. చర్మం నుండి వెంట్రుకలు, కళ్ళు, కండరాలు, కణాలను ఆరోగ్యంగా ఉంచడంలో ప్రోటీన్ పెద్దన్న పాత్ర పోషిస్తుంది.
- By Praveen Aluthuru Published Date - 01:30 PM, Wed - 3 May 23
Protein Foods: మన శరీరానికి ప్రోటీన్ చాలా ముఖ్యం. చర్మం నుండి వెంట్రుకలు, కళ్ళు, కండరాలు, కణాలను ఆరోగ్యంగా ఉంచడంలో ప్రోటీన్ పెద్దన్న పాత్ర పోషిస్తుంది. మన రోజువారీ ఆహారంలో ప్రోటీన్ తప్పనిసరిగా ఉండాలి. దీని లోపం వల్ల శరీరం అనేక సమస్యలకు గురవుతుంది. ప్రోటీన్ లోపం వల్ల రోగనిరోధక శక్తి బలహీనపడుతుంది, దీని కారణంగా జలుబు మరియు జలుబు వంటి ఇన్ఫెక్షన్లు ఎటాక్ చేస్తాయి. ప్రోటీన్ లోపం కారణంగా వృద్ధాప్యంలో శరీరం బలహీనంగా మారుతుంది. కాబట్టి ప్రతిరోజూ ఆహారంలో ప్రోటీన్ అధికంగా ఉండే పదార్ధాలను ఎంచుకోవాలి.
గుడ్లలో ప్రోటీన్ అధికంగా ఉంటుంది. కానీ కొందరు గుడ్లను తినరు. గుడ్లకు ప్రత్యామ్నాయంగా వివిధ రకాల ఆహార పదార్ధాలను మన దైనందిన ఆహారంలోకి తీసుకోవాలి. బ్రోకలీ అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందించే ఆరోగ్యకరమైన ఆహార పదార్థం. ఇందులో విటమిన్ సి, బి-కాంప్లెక్స్, విటమిన్ ఎ, ఫోలిక్ యాసిడ్ మరియు అనేక ఇతర పోషకాలు ఉన్నాయి. బ్రకోలీ తినడం వల్ల శరీర బరువు తగ్గుతుంది, అలాగే గుండె జబ్బులు, క్యాన్సర్, మధుమేహం, బలహీనత మరియు కంటి సమస్యలను నివారిస్తుంది. ఇది కాకుండా బ్రోకలీ బలమైన నాడీ మరియు వాయుమార్గ వ్యవస్థ అభివృద్ధికి కూడా సహాయపడుతుంది.
బఠానీలు ప్రోటీన్ మరియు ఫైబర్ అందిస్తాయి. ఇందులో కొవ్వు మరియు కొలెస్ట్రాల్ కూడా చాలా తక్కువగా ఉంటాయి. బఠానీలలో మాంగనీస్, రాగి, భాస్వరం, ఫోలేట్, జింక్, ఐరన్ మరియు మెగ్నీషియం పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఇది కాకుండా బఠానీలలో ఒక ప్రత్యేక పోషకం లభిస్తుంది, దీనిని కౌమెస్ట్రాల్ అంటారు. ఇది క్యాన్సర్తో పోరాడే సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉంటుంది మరియు దానిలోని విటమిన్ సి, ఇ, జింక్, కాటెచిన్ మరియు ఎపికాటెచిన్ వంటి యాంటీఆక్సిడెంట్లు రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేయడానికి పని చేస్తాయి.
మొక్కజొన్న ప్రపంచంలోనే అత్యంత ప్రజాదరణ పొందిన తృణధాన్యాలలో ఒకటి. మొక్కజొన్న లేదా స్వీట్ కార్న్లో కొవ్వు చాలా తక్కువగా ఉంటుంది మరియు ప్రోటీన్ చాలా ఎక్కువ పరిమాణంలో ఉంటుంది. దీనితో పాటు థయామిన్, విటమిన్ సి, బి6, ఫోలేట్, మెగ్నీషియం, ఫాస్పరస్ మరియు మెగ్నీషియం కూడా ఇందులో ఉన్నాయి.
పచ్చి కూరగాయలలో ఉండే పాలకూరలో అనేక పోషకాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి.ఇక ప్రోటీన్ పెంచేందుకు బచ్చలికూర బాగా ఉపయోగపడుతుంది. ఇది కొన్ని ముఖ్యమైన అమైనో ఆమ్లాలను కూడా కలిగి ఉంటుంది. విటమిన్ సి, విటమిన్ కె, విటమిన్ ఎ కలిగి ఉన్నందున ఆరోగ్యంతో పాటు బచ్చలికూర తీసుకోవడం జుట్టు మరియు చర్మానికి కూడా చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది.
Read More: Health Tips : టీ తాగిన వెంటనే నీళ్లు తాగుతున్నారా? అయితే మీరు ప్రమాదంలో పడ్డట్లే..లైట్ తీసుకోకండి
Related News
Covishield Vaccination Risk: కోవిషీల్డ్పై ప్రభావం.. టీకా తర్వాత ఎన్ని సంవత్సరాల వరకు ప్రమాదం ఉంటుంది..!
కరోనా కాలంలో కోవిడ్ మహమ్మారి నుండి ప్రజల ప్రాణాలను రక్షించడానికి దేశ, విదేశాల ప్రభుత్వాలు ప్రజలకు వ్యాక్సిన్ కోసం హడావిడిగా ఏర్పాట్లు చేశాయి.