Fitness: 50 ఏళ్ల వయస్సులో మీరు ఫిట్గా ఉండాలంటే తీసుకోవాల్సిన ఫుడ్ ఇదే..!
ప్రస్తుతం ఫిట్నెస్ (Fitness) విషయంలో చాలామంది అలర్ట్గా మారారు. ఇప్పుడు వారి రూపురేఖలను చూసి వారి వయస్సును నిర్ణయించడం కష్టంగా మారింది.
- By Gopichand Published Date - 06:00 PM, Thu - 22 February 24
Fitness: ప్రస్తుతం ఫిట్నెస్ (Fitness) విషయంలో చాలామంది అలర్ట్గా మారారు. ఇప్పుడు వారి రూపురేఖలను చూసి వారి వయస్సును నిర్ణయించడం కష్టంగా మారింది. ముఖ్యంగా బాలీవుడ్ నటీమణులు ఈ విషయంలో అందరినీ వెనక్కి నెడుతున్నారు. మలైకా అరోరా నుండి మాధురీ దీక్షిత్ వరకు చాలా మంది నటీమణులు 50 ఏళ్ల వయస్సులో కూడా చాలా ఫిట్గా, యంగ్గా కనిపిస్తున్నారు. ఆహారం, జీవనశైలి, ఫిట్నెస్ వారి రహస్యం. మీరు కూడా మిమ్మల్ని 50 ఏళ్ల పాటు యవ్వనంగా ఉంచుకోవాలనుకుంటే మీ ఆహారం, పానీయాలలో కొన్ని ప్రత్యేక అంశాలను చేర్చుకోండి. ఇలాంటి ఆహారం తీసుకుంటే 50, 60 ఏళ్ల తర్వాత కూడా ముఖంలో వయసు కనిపించదు. 50 సంవత్సరాల తర్వాత ప్రజలు తమ ఆహారంలో ఏమి చేర్చుకోవాలో తెలుసుకోండి.
50 ఏళ్ల వయస్సులో మీరు ఫిట్గా ఉండాలంటే..!
పండ్లు, ఆకుపచ్చ కూరగాయలు
మీరు 50 సంవత్సరాల వయస్సులో మిమ్మల్ని మీరు ఆరోగ్యంగా, యవ్వనంగా ఉంచుకోవాలనుకుంటే మీ ఆహారంలో సీజనల్ పండ్లు, కూరగాయలను చేర్చుకోండి. పచ్చి ఆకుకూరలు తినడం వల్ల శరీరానికి తక్కువ కేలరీలు, ఎక్కువ విటమిన్లు అందుతాయి. విటమిన్ సి, బి6, ఫైబర్, యాంటీఆక్సిడెంట్లు, పొటాషియం, మెగ్నీషియం కూరగాయలు, పండ్లలో కనిపిస్తాయి. ఇది మిమ్మల్ని ఆరోగ్యంగా ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది.
గుడ్లు తినండి
వయసు పెరిగే కొద్దీ శరీరానికి ప్రొటీన్లు ఎక్కువ కావాలి. అటువంటి పరిస్థితిలో మీరు ప్రతిరోజూ 1-2 గుడ్లు తినాలి. గుడ్డు ప్రోటీన్ మంచి మూలం. గుడ్లు తినడం ద్వారా శరీరంలో విటమిన్ డి, కోలిన్ లోపాన్ని భర్తీ చేయవచ్చు. గుడ్లలో అమైనో ఆమ్లాలు ఉంటాయి. ఇవి మీ కండరాలను ఆరోగ్యంగా ఉంచడంలో సహాయపడతాయి.
బాదం- వాల్నట్లు
వయస్సు పెరిగే కొద్దీ బాదం, వాల్నట్లను ఆహారంలో చేర్చుకోవాలి. బాదంపప్పు తినడం ద్వారా శరీరానికి విటమిన్ ఇ లభిస్తుంది. ఇది మీ చర్మం, జుట్టును ఆరోగ్యంగా ఉంచుతుంది. అదే సమయంలో వాల్నట్లను తినడం వల్ల ఒమేగా-3 ఫ్యాటీ యాసిడ్లు లభిస్తాయి. ఇది మధుమేహం, గుండె, అధిక రక్తపోటు సమస్యలను అదుపులో ఉంచుతుంది. రోజూ బాదంపప్పు తింటే ఊబకాయం తగ్గుతుంది.
We’re now on WhatsApp : Click to Join
తృణధాన్యాలు
మీ వయస్సు పెరిగే కొద్దీ మీరు తప్పనిసరిగా మీ ఆహారంలో తృణధాన్యాలు చేర్చుకోవాలి. ముతక ధాన్యాలు ఫైబర్ మంచి మూలం. ఇది బరువును నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది. దీంతో అధిక కొలెస్ట్రాల్ సమస్యను తగ్గించుకోవచ్చు. తృణధాన్యాలు కూడా మీ జీర్ణక్రియకు మంచివిగా పరిగణించబడతాయి.
పెరుగు తినండి
50 సంవత్సరాల వయస్సులో ఎముకలు బలహీనంగా మారుతాయి. ఇటువంటి పరిస్థితిలో కాల్షియం అధికంగా ఉండే ఆహారం తీసుకోవడం చాలా ముఖ్యం. రోజూ మీ ఆహారంలో 1 గిన్నె పెరుగును చేర్చుకోండి. దీంతో కడుపులో మంచి బ్యాక్టీరియా పెరుగుతుంది. జీర్ణక్రియను బలోపేతం చేయడానికి,కాల్షియం లోపాన్ని అధిగమించడానికి పెరుగు తప్పనిసరిగా తీసుకోవాలి.
Related News
Covishield Vaccination Risk: కోవిషీల్డ్పై ప్రభావం.. టీకా తర్వాత ఎన్ని సంవత్సరాల వరకు ప్రమాదం ఉంటుంది..!
కరోనా కాలంలో కోవిడ్ మహమ్మారి నుండి ప్రజల ప్రాణాలను రక్షించడానికి దేశ, విదేశాల ప్రభుత్వాలు ప్రజలకు వ్యాక్సిన్ కోసం హడావిడిగా ఏర్పాట్లు చేశాయి.