Arvind Kejriwal: సీఎం అరవింద్ కేజ్రీవాల్ వద్ద చాక్లెట్లు ఎందుకు ఉంటాయి..? ఆయనకు ఉన్న సమస్య ఏమిటి..?
మద్యం కుంభకోణం కేసులో ఢిల్లీ ముఖ్యమంత్రి అరవింద్ కేజ్రీవాల్ (Arvind Kejriwal) గత కొద్ది రోజులుగా తీహార్ జైలులో ఉన్నారు.
- By Gopichand Published Date - 08:37 AM, Sun - 7 April 24
Arvind Kejriwal: మద్యం కుంభకోణం కేసులో ఢిల్లీ ముఖ్యమంత్రి అరవింద్ కేజ్రీవాల్ (Arvind Kejriwal) గత కొద్ది రోజులుగా తీహార్ జైలులో ఉన్నారు. మనీలాండరింగ్ కేసులో సీఎం కేజ్రీవాల్ ఏప్రిల్ 15 వరకు జ్యుడీషియల్ కస్టడీలోనే ఉంటారని, అయితే ఈలోగా 12 రోజుల్లో సీఎం బరువు 4.5 కిలోలు తగ్గారని, జైలులో చాక్లెట్ పెట్టుకునేందుకు వీలు కల్పించారని కూడా వార్తలు వస్తున్నాయి. ఇంతకీ సీఎం చాక్లెట్లు దగ్గర పెట్టుకోవడానికి ఎందుకు అనుమతించారు..? ఆయన ఏ వ్యాధితో బాధపడుతున్నారో..? ఇప్పుడు తెలుసుకుందాం.
అందుకే చాక్లెట్లు అనుమతించారు
ముఖ్యమంత్రి అరవింద్ కేజ్రీవాల్ మధుమేహం కారణంగా ఇసాబ్గోల్, గ్లూకోజ్, టాఫీ-చాక్లెట్లను తన వద్ద ఉంచుకోవడానికి అధికారులు అనుమతించారు. ఇది కాకుండా అతనికి షుగర్ సెన్సార్, గ్లూకోమీటర్ కూడా ఇచ్చారు. ఇది వారి రక్తంలో చక్కెర స్థాయిని అదుపులో ఉంచుతుంది. కేజ్రీవాల్కు హైపోగ్లైసీమియా మధుమేహం ఉంది. దీనిలో రక్తంలో చక్కెర స్థాయి గణనీయంగా తగ్గుతుంది. ఇటువంటి పరిస్థితిలో కొన్ని తీపి పదార్థాలను సమీపంలో ఉంచడం చాలా ముఖ్యం.
చక్కెర స్థాయి తగ్గింది
కేజ్రీవాల్కు మధుమేహం ఉంది. దానిలో అతని షుగర్ స్థాయి చాలాసార్లు పడిపోయింది. కేజ్రీవాల్కు మధుమేహం ఉందని ఆమ్ ఆద్మీ పార్టీ (ఆప్) నాయకుడు అతిషి కూడా సోషల్ మీడియా వేదికగా తెలిపారు.
Also Read: Summer Skin Care Tips : సమ్మర్ స్కిన్ కేర్… హెల్తీ అండ్ బ్యూటీ కోసం కొన్ని చిట్కాలు..!
దగ్గరలో చాక్లెట్ ఎందుకు పెట్టుకోవాలి?
నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం.. రక్తంలో చక్కెర తక్కువగా ఉన్న సందర్భంలో టోఫీ వినియోగం ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. కాబట్టి హైపోగ్లైసీమియాతో బాధపడుతున్న రోగులు దానిని తమతో ఉంచుకోవాలని సూచించారు. సుక్రోజ్, ఫ్రక్టోజ్, లాక్టోస్ వంటి కార్బోహైడ్రేట్లు పండ్లు, పాల ఉత్పత్తులలో కనిపిస్తాయి. ఇవి తక్షణ శక్తిని అందిస్తాయి. టోఫీలు, స్వీట్లు లేదా చాక్లెట్లు తినడం ద్వారా దీనిని సాధించవచ్చు. ఇవి రక్తంలో చక్కెరను వేగంగా పెంచుతాయి. బలహీనత లేదా అలసట వంటి లక్షణాల నుండి తక్షణ ఉపశమనాన్ని అందిస్తాయి.
We’re now on WhatsApp : Click to Join
జాగ్రత్త కూడా అవసరం
రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడంలో టోఫీ వినియోగం సహాయకరంగా పరిగణించబడుతున్నప్పటికీ డయాబెటిక్ రోగులు దానిని తీసుకునేటప్పుడు జాగ్రత్తగా ఉండాలి. ఎందుకంటే ఇది రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను ప్రమాదకర స్థాయికి పెంచుతుంది. ఇటువంటి పరిస్థితిలో రక్తంలో చక్కెర స్థాయిని అదుపులో ఉంచడానికి, మీరు వైద్యుల సలహా మేరకు దీనిని తీసుకోవాలి. అంతేకాకుండా రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నిర్వహించడానికి తక్కువ గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ ఉన్న ఎంపికలకు ప్రాధాన్యత ఇవ్వాలి.
రక్తంలో చక్కెర స్థాయి ఎందుకు పెరుగుతుంది?
మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు జీవనశైలి, ఆహారంలో సాధారణ గ్లూకోజ్ స్థాయిలు 70 mg/dL, 100 mg/dL మధ్య ఉండేలా ప్రత్యేక శ్రద్ధ తీసుకోవాలి. ఇది కాకుండా తగినంత నిద్ర లేకపోవడం కూడా రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలలో హెచ్చుతగ్గులకు కారణమవుతుంది. అదనంగా శారీరక శ్రమ కూడా నిలుపుదలలో ప్రధాన పాత్ర పోషిస్తుంది. ఇటువంటి పరిస్థితిలో డాక్టర్ సలహా లేకుండా ఏదైనా తినడం మీకు ప్రాణాంతకం కావచ్చు.
Related News
Covishield Vaccination Risk: కోవిషీల్డ్పై ప్రభావం.. టీకా తర్వాత ఎన్ని సంవత్సరాల వరకు ప్రమాదం ఉంటుంది..!
కరోనా కాలంలో కోవిడ్ మహమ్మారి నుండి ప్రజల ప్రాణాలను రక్షించడానికి దేశ, విదేశాల ప్రభుత్వాలు ప్రజలకు వ్యాక్సిన్ కోసం హడావిడిగా ఏర్పాట్లు చేశాయి.