Mushroom Benefits: పుట్టగొడుగులు తింటే కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఇవే..!
ఎంతో రుచికరమైన పుట్టగొడుగుల (Mushroom Benefits)ను తింటే అవి ఆరోగ్యానికి అంత ప్రయోజనకరంగా పరిగణించబడతాయి. పుట్టగొడుగులో ప్రోటీన్లు, డైటరీ ఫైబర్, ఖనిజాలు, విటమిన్లు B1, B2, B12 పుష్కలంగా ఉన్నాయని, ఇది విటమిన్ సి, విటమిన్ ఇ లకు మంచి మూలం అని నిపుణులు చెబుతున్నారు.
- By Gopichand Published Date - 11:30 AM, Tue - 23 January 24
Mushroom Benefits: ఎంతో రుచికరమైన పుట్టగొడుగుల (Mushroom Benefits)ను తింటే అవి ఆరోగ్యానికి అంత ప్రయోజనకరంగా పరిగణించబడతాయి. పుట్టగొడుగులో ప్రోటీన్లు, డైటరీ ఫైబర్, ఖనిజాలు, విటమిన్లు B1, B2, B12 పుష్కలంగా ఉన్నాయని, ఇది విటమిన్ సి, విటమిన్ ఇ లకు మంచి మూలం అని నిపుణులు చెబుతున్నారు. ఇది మాత్రమే కాదు టెర్పెనెస్, క్వినోలోన్స్, స్టెరాయిడ్స్, ఫ్లేవనాయిడ్స్, కెరోటినాయిడ్స్ వంటి యాంటీఆక్సిడెంట్లు, బీటా-గ్లూకాన్ వంటి పాలీశాకరైడ్లు కూడా ఇందులో ఉన్నాయి. ఇవి ఆరోగ్య కోణం నుండి చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటాయి.
ఇలాంటి పరిస్థితిలో పుట్టగొడుగుల వినియోగం ద్వారా అనేక తీవ్రమైన వ్యాధులు దూరంగా ఉంటాయి. దీని వినియోగం శరీరంలోని సిరల్లో పేరుకుపోయిన చెడు కొలెస్ట్రాల్ను తగ్గిస్తుంది. రక్తపోటు, గుండెపోటు ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. పుట్టగొడుగులను తినడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలేంటో ఇప్పుడు తెలుసుకుందాం.
పుట్టగొడుగులను తినడం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలివే
కొలెస్ట్రాల్ను తగ్గిస్తాయి
చలికాలంలో అధిక కొలెస్ట్రాల్ సమస్యతో బాధపడేవారికి పుట్టగొడుగులు చాలా మేలు చేస్తాయి. చెడు కొలెస్ట్రాల్ను తగ్గించడంలో సహాయపడే పుట్టగొడుగులలో ఇటువంటి అనేక సమ్మేళనాలు ఉన్నాయని మీకు తెలియజేద్దాం.
అధిక రక్తపోటును నియంత్రిస్తాయి
ఇది కాకుండా అధిక రక్తపోటు ఉన్న రోగి తప్పనిసరిగా పుట్టగొడుగులను తినాలి. వాస్తవానికి పుట్టగొడుగులలో సోడియం తక్కువగా ఉంటుంది. పొటాషియం సమృద్ధిగా ఉంటుంది. ఇది అధిక BPని నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది.
Also Read: Spirituality Tips: ఆదివారం తులసి చెట్టు దగ్గర దీపం పెడితే ఏం జరుగుతుందో మీకు తెలుసా?
ఊబకాయాన్ని తగ్గిస్తుంది
పుట్టగొడుగులలో కరిగే ఫైబర్ ఉంటుంది. ఇది బరువు తగ్గడానికి సహాయపడుతుంది. పుట్టగొడుగులను తినడం వల్ల కడుపు చాలా కాలం పాటు నిండుగా ఉంటుంది. కాబట్టి బరువు తగ్గించే ఆహారంలో పుట్టగొడుగులను తప్పనిసరిగా చేర్చుకోవాలి.
క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది
పుట్టగొడుగులు పోషకాలతో కూడిన కూరగాయ అని, దానిని తినడం ద్వారా క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని తగ్గించవచ్చని వైద్య నిపుణులు అంటున్నారు. వాస్తవానికి ఎర్గోథియోనిన్ పుట్టగొడుగులలో కనుగొనబడింది. ఇది యాంటీఆక్సిడెంట్, క్యాన్సర్ వంటి ప్రాణాంతక వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.
We’re now on WhatsApp. Click to Join.
రోగనిరోధక వ్యవస్థను బలోపేతం చేయండి
మష్రూమ్ విటమిన్ సి మంచి మూలం, విటమిన్ డి, విటమిన్ బి 12 కూడా పుట్టగొడుగులలో లభిస్తాయి. ఇది రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది. పుట్టగొడుగులను తినడం ద్వారా మీరు శీతాకాలంలో సీజనల్ వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని తగ్గించవచ్చు.
కళ్లకు మేలు చేస్తుంది
విటమిన్ ఎ కూడా పుట్టగొడుగులలో లభిస్తుంది. దీనిని తినడం వల్ల కంటి చూపు మెరుగుపడుతుంది. బీటా-కెరోటిన్ పుట్టగొడుగులలో ఉంటుంది. ఇది దృష్టి లోపాల నుండి కళ్ళను రక్షిస్తుంది. విటమిన్ B2 చర్మానికి కూడా ప్రయోజనకరంగా పరిగణించబడుతుంది.
Tags
Related News
Sugar Patients: షుగర్ పేషెంట్లకు ఏ రైస్ మంచిది..? నిపుణులు ఏం చెబుతున్నారు..!
సాధారణంగా మధుమేహం ఉన్నవారు అన్నం తినకుండా ఆరోగ్య నిపుణులు నిషేధిస్తారు.