Benefits Of Kundru: దొండకాయ తినడం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
జీర్ణక్రియను మెరుగుపరచడానికి ఉపయోగపడుతుంది. దొండకాయలో పుష్కలంగా ఫైబర్ ఉంటుంది, ఇది జీర్ణ ప్రక్రియను సజావుగా అమలు చేయడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది మలబద్ధకం, అజీర్ణం మరియు అపానవాయువు వంటి సమస్యలను తొలగించడంలో కూడా సహాయపడుతుంది.
- By Praveen Aluthuru Published Date - 01:14 PM, Sun - 19 May 24
![Benefits Of Kundru: దొండకాయ తినడం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు](https://d1x8bgrwj9curj.cloudfront.net/wp-content/uploads/2024/05/Benefits-Of-Kundru.jpg)
Benefits Of Kundru: ప్రకృతి మనకు అనేక రకాల కూరగాయలను ఇచ్చింది. ఇవి మన కడుపు నింపడమే కాకుండా ఆరోగ్యానికి అనేక రకాలుగా మేలు చేస్తుంటాయి. వేసవిలో ఆకుపచ్చ కూరగాయల కంటే మెరుగైనది ఏమీ ఉండదు. వేసవి కాలంలో పచ్చి కూరగాయలు మార్కెట్లో దొరుకుతాయి. వీటిలో ఒకటి దొండకాయ. చాలా మందికి దీని రుచి నచ్చకపోవచ్చు కానీ పోషకాల పరంగా అనేక ప్రయోజనాలు చేకూరుస్తుంది. అనేక అనారోగ్య సమస్యలను నయం చేసే శక్తి దీనికి ఉంది. సలాడ్ లేదా జ్యూస్ రూపంలో కూడా తీసుకోవచ్చు.
దొండకాయ తినడం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు:
జీర్ణక్రియను మెరుగుపరచడానికి ఉపయోగపడుతుంది. దొండకాయలో పుష్కలంగా ఫైబర్ ఉంటుంది, ఇది జీర్ణ ప్రక్రియను సజావుగా అమలు చేయడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది మలబద్ధకం, అజీర్ణం మరియు అపానవాయువు వంటి సమస్యలను తొలగించడంలో కూడా సహాయపడుతుంది.
బరువు తగ్గడానికి ఉపయోగపడుతుంది
దొండకాయలో కేలరీలు తక్కువగా ఉంటాయి మరియు నీటి శాతం ఎక్కువగా ఉంటుంది, ఇది బరువు తగ్గడానికి అనువైన ఆహారంగా మారుతుంది. ఫైబర్ ఎక్కువసేపు కడుపు నిండిన అనుభూతిని కలిగిస్తుంది, ఇది మీరు తక్కువ తినేలా చేస్తుంది.
మధుమేహాన్ని నియంత్రిస్తుంది
దొండకాయలో ఉండే ఫైబర్ రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది షుగర్ రోగులకు మేలు చేస్తుంది.
గుండె ఆరోగ్యానికి మంచిది
దొండకాయలో పొటాషియం మరియు మెగ్నీషియం వంటి ఖనిజాలు ఉన్నాయి, ఇవి రక్తపోటును తగ్గించడంలో మరియు గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడతాయి.
క్యాన్సర్ నివారిస్తుంది
దొండకాయలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉంటాయి, ఇవి ఫ్రీ రాడికల్స్తో పోరాడటానికి మరియు కణాలను దెబ్బతినకుండా కాపాడటానికి సహాయపడతాయి. ఇది క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది.
చర్మం మరియు జుట్టుకు మేలు చేస్తుంది
దొండకాయలో చర్మం మరియు జుట్టు ఆరోగ్యానికి అవసరమైన విటమిన్ ఎ మరియు సి ఉన్నాయి. ఇది చర్మాన్ని హైడ్రేటెడ్గా ఉంచడంలో, ముడతలను తగ్గించడంలో మరియు జుట్టును బలోపేతం చేయడంలో సహాయపడుతుంది.
రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది
దొండకాయలో విటమిన్ సి మరియు ఐరన్ ఉన్నాయి, ఇవి రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడంలో సహాయపడతాయి. ఇది ఇన్ఫెక్షన్ నుండి మిమ్మల్ని రక్షించడంలో సహాయపడుతుంది.
Also Read: Kalki 2898 AD : ప్రభాస్ ‘కల్కి’లో కమల్ హాసన్ పాత్ర.. ఎంతసేపు కనిపించబోతుందో తెలుసా..?
![https://d1x8bgrwj9curj.cloudfront.net/wp-content/uploads/2023/09/Drreddy.jpg](https://d1x8bgrwj9curj.cloudfront.net/wp-content/uploads/2023/09/Drreddy.jpg)
Tags
Related News
![Curd For Weight Loss: పెరుగు తినేవారికి గుడ్ న్యూస్.. తినని వారికి బ్యాడ్ న్యూస్..!](https://d1x8bgrwj9curj.cloudfront.net/wp-content/uploads/2022/12/curd.jpg)
Curd For Weight Loss: పెరుగు తినేవారికి గుడ్ న్యూస్.. తినని వారికి బ్యాడ్ న్యూస్..!
పెరుగు తినమని ఇంట్లో పెద్దలు సలహా ఇవ్వడం మీరు తరచుగా వినే ఉంటారు. పెరుగు తినడం (Curd For Weight Loss) వల్ల కడుపులో వేడి తగ్గడమే కాకుండా జీర్ణశక్తి కూడా మెరుగుపడుతుంది.