Strawberries: స్ట్రాబెర్రీ పండ్లు తినడం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు ఇవే..!
స్ట్రాబెర్రీలు (Strawberries) ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు చేస్తాయి. ఈ పళ్లు ఎన్నో రకాల మినరల్స్, విటమిన్లు, ఖనిజాలు, యాంటీయాక్సిడెంట్లను కలిగి ఉంటాయి.
- By Gopichand Published Date - 10:31 AM, Mon - 2 October 23
Strawberries: స్ట్రాబెర్రీలు (Strawberries) ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు చేస్తాయి. ఈ పళ్లు ఎన్నో రకాల మినరల్స్, విటమిన్లు, ఖనిజాలు, యాంటీయాక్సిడెంట్లను కలిగి ఉంటాయి. ఇందులో పోటాషియం, మాంగనీస్ వంటి ఖనిజాలు అధిక మొత్తంలో ఉంటాయి. ఈ పళ్లలో పీచు పదార్థం కూడా ఎక్కువగానే ఉంటుంది. స్ట్రాబెర్రీలు తినడం వల్ల ఎన్నో రకాల వ్యాధులు దూరమవుతాయి. అంతేకాకుండా మీరు చాలా హెల్తీగా ఉంటారు. స్ట్రాబెర్రీలు తినడం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలేంటో ఇప్పుడు తెలుసుకుందాం.
హృదయాన్ని జాగ్రత్తగా చూసుకుంటుంది
కొలెస్ట్రాల్, ట్రైగ్లిజరైడ్లను తగ్గించడంలో స్ట్రాబెర్రీ ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. కొలెస్ట్రాల్, ట్రైగ్లిజరైడ్స్ తగ్గించడం గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. అందువల్ల మీ ఆహారంలో స్ట్రాబెర్రీలను చేర్చుకోవడం వల్ల మీ గుండె ఆరోగ్యంగా ఉంటుంది. దీనితో పాటు ఇది గ్లూకోజ్ విచ్ఛిన్న ప్రక్రియను కూడా నెమ్మదిస్తుంది. ఇది రక్తంలో చక్కెరను తక్కువగా ఉంచుతుంది. మధుమేహం ప్రమాదాన్ని కూడా తగ్గిస్తుంది.
క్యాన్సర్ నివారణ
స్ట్రాబెర్రీలో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు చాలా ఉన్నాయి. ఇది ఆక్సీకరణ, వాపును నివారిస్తుంది. ఆల్జిక్ యాసిడ్ ఇందులో ఉంటుంది. ఇది కొలొరెక్టల్ క్యాన్సర్ను నివారించడంలో ప్రభావవంతంగా ఉంటుంది.
మెదడుకు ప్రయోజనకరం
స్ట్రాబెర్రీలలో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు ఉంటాయి. ఇవి మెదడు కణాలకు మేలు చేస్తాయి. ఫ్లేవనాయిడ్స్, విటమిన్ సి ఉండటం వల్ల ఇది మెదడు కణాలకు చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. ఇది మీ జ్ఞాపకశక్తిని బలహీనపరచదు. చిత్తవైకల్యం, అల్జీమర్స్ ప్రమాదాన్ని కూడా తగ్గిస్తుంది.
రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది
విటమిన్ సి స్ట్రాబెర్రీలలో లభిస్తుంది. ఇది శరీరంలోని గాయాలను నయం చేయడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది శ్వాసకోశ ఇన్ఫెక్షన్ల అవకాశాలను కూడా తగ్గిస్తుంది. శరీరంలోని B- కణాలు, T- కణాలను ఉత్పత్తి చేయడంలో సహాయపడుతుంది. ఇవి మన శరీరంలోని పోరాట కణాలు, వ్యాధులతో పోరాడుతాయి.
Also Read: Heart Health: మీ గుండెను ఆరోగ్యంగా ఉంచుకోండిలా..!
పేగు ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తుంది
స్ట్రాబెర్రీలు మన ప్రేగులలో కనిపించే ప్రోబయోటిక్ సూక్ష్మజీవులకు ప్రయోజనకరంగా ఉంటాయి. ఇది జీర్ణక్రియకు సహాయపడుతుంది. ఈ సూక్ష్మజీవులు మన పేగు ఆరోగ్యానికి చాలా అవసరం. అవి వృద్ధి చెందాలంటే ప్రేగు మంచి స్థితిని కలిగి ఉండటం అవసరం. మలబద్ధకం వంటి సమస్యల నుండి ఉపశమనం అందించడంలో కూడా స్ట్రాబెర్రీ ప్రభావవంతంగా ఉంటుంది.
దంతాలను ఆరోగ్యంగా ఉంచుతుంది
దంతాలకు సంబంధించిన సమస్యలను దూరం చేయడానికి స్ట్రాబెర్రీలను తినండి. ఇది దంతాలు, చిగుళ్ల బలాన్ని పెంచుతుంది. ఇందులో ఉండే విటమిన్ సి దంతాల పసుపును దూరం చేస్తుంది.
ఎముకల బలాన్ని పెంచుతాయి
స్ట్రాబెర్రీలను తీసుకోవడం వల్ల ఎముకల పటుత్వం పెరుగుతుంది. ఇందులో ఉండే గుణాలు ఎముకలను ఆరోగ్యంగా ఉంచుతాయి. మెగ్నీషియం ఎముకల సాంద్రతను పెంచి దృఢంగా మార్చుతుంది.
Tags
Related News
Cholesterol: కూల్ డ్రింక్స్, వేయించిన ఫుడ్స్.. కొలెస్ట్రాల్ సమస్యను పెంచుతాయా..?
కొలెస్ట్రాల్ను నియంత్రించడంలో ముఖ్యమైనది సరైన ఆహారపు అలవాట్లు. కొలెస్ట్రాల్ రోగులకు విషపూరితమైనటువంటి 3 ఆహారాల గురించి ఈ రోజు మనం తెలుసుకుందాం.