Chicken For Diabetics: మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు చికెన్ మంచిదా..? ఈ విధంగా తింటే షుగర్ కంట్రోల్ లో ఉంటుందా..!
కెన్ రెడ్ మీట్ కాదు కాబట్టి దాన్ని తినడం సురక్షితమే. కాబట్టి మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు చికెన్ (Chicken For Diabetics) ఎలా ఉపయోగపడుతుందో తెలుసుకుందాం.
- By Gopichand Published Date - 01:12 PM, Fri - 4 August 23
Chicken For Diabetics: మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు ఆహారం విషయంలో ప్రత్యేక శ్రద్ధ తీసుకోవాలి. ఆహారం, జీవనశైలిలో అవసరమైన మార్పులు చేసుకోవడం ద్వారా రక్తంలో చక్కెరను చాలా వరకు నియంత్రించవచ్చు. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు నాన్ వెజ్ తినకూడదని తరచుగా సలహా ఇస్తారు. మీరు నాన్ వెజ్ ప్రేమికులు, మధుమేహంతో బాధపడుతున్నారా..? అయితే ఇటువంటి పరిస్థితిలో చికెన్ తినడం మీకు సురక్షితమా లేదా అనే గందరగోళం ఉంటుంది. అయితే చికెన్ రెడ్ మీట్ కాదు కాబట్టి దాన్ని తినడం సురక్షితమే. కాబట్టి మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు చికెన్ (Chicken For Diabetics) ఎలా ఉపయోగపడుతుందో తెలుసుకుందాం.
చికెన్లో లీన్ ప్రొటీన్ ఉంటుంది. ఇది ఆరోగ్యానికి మంచిదని భావిస్తారు. ఇది మీ ఆకలిని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు భిన్నంగా వండిన చికెన్ రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను సాధారణీకరించడంలో సహాయపడుతుంది. చికెన్లో చాలా విటమిన్లు, మినరల్స్ ఉంటాయి. ఇది బరువు తగ్గడానికి కూడా ఉపయోగపడుతుంది. కానీ మీరు చికెన్ ఎలా ఉడికించారు అనే దానిపై ఆధారపడి ఉంటుంది.
డయాబెటిక్ పేషంట్స్ కోసం ఈ విధంగా చికెన్ సిద్ధం చేయండి
మీకు డయాబెటిస్ ఉన్నట్లయితే ఆహారంలో ప్రోటీన్ అధికంగా ఉండే సలాడ్ను చేర్చండి. పనీర్, టోఫు లేదా బీన్స్ శాఖాహారులకు చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటాయి. మీరు నాన్ వెజ్ తినడానికి ఇష్టపడితే, మీరు గ్రిల్డ్ చికెన్ని డైట్లో చేర్చుకోవచ్చు లేదా చికెన్ సలాడ్ తినవచ్చు. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు సలాడ్లు తయారుచేసేటప్పుడు మయోన్నైస్, క్రీమ్, సోయా సాస్ మొదలైన వాటిని ఉపయోగించకూడదని గుర్తుంచుకోండి. మీరు చికెన్ సలాడ్లో ఆలివ్ నూనెను ఉపయోగించవచ్చు. ఇది డయాబెటిక్ రోగులకు ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది.
Also Read: Allu Arjun: అల్లు వారి ఇళ్లు అదరహో.. బన్నీ ఇళ్లు నిజంగా ఇంద్రభవనమే!
మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు చికెన్ కర్రీ అనారోగ్యకరమా?
చికెన్ కర్రీలో నూనె, వెన్న లేదా క్రీమ్ ఎక్కువగా వాడితే అవి ఆరోగ్యానికి హానికరం. చికెన్ కర్రీ చేసేటప్పుడు వీటిని ఎక్కువగా ఉపయోగించవద్దు.
ఇంట్లో తయారుచేసిన చికెన్ రోల్స్ ఆస్వాదించండి
కాల్చిన చికెన్, కూరగాయలను కలపడం ద్వారా అనేక రకాల రోల్స్ తయారు చేయవచ్చు. గోధుమ పిండి లేదా మిల్లెట్ పిండితో చేసిన రోటీలు లేదా పరోటాలను చుట్టడానికి సిద్ధం చేయవచ్చు. రోల్స్లో రుచికరమైన చికెన్ స్టఫింగ్ చేయండి. ఇది పోషకమైనదిగా చేయడానికి పాలకూర, క్యాప్సికమ్, ఉల్లిపాయ, ఇతర కూరగాయలతో కాల్చిన చికెన్ కలపండి.
గమనిక: వ్యాసంలో పేర్కొన్న సలహాలు, సూచనలు సాధారణ సమాచార ప్రయోజనం కోసం మాత్రమే. వృత్తిపరమైన వైద్య సలహాగా తీసుకోకూడదు. మీకు ఏవైనా ప్రశ్నలు లేదా ఆందోళనలు ఉంటే ఎల్లప్పుడూ మీరు వైద్యుడిని సంప్రదించండి.
Related News
Heat Wave: హీట్ వేవ్ అంటే ఏమిటి..? నివారించడానికి ఈ విషయాలపై శ్రద్ధ వహించాలా..?
వేసవి కాలం అనేక వ్యాధులను తెచ్చిపెడుతుంది. వీటిలో ఒకటి హీట్స్ట్రోక్ శరీరంలో డీహైడ్రేషన్కు కారణమవుతుంది.