Winter Fruits: చలికాలంలో ఈ ఫ్రూట్స్ తినండి.. ఆరోగ్యంగా ఉండండి..!
చలికాలంలో ప్రజలు తమ ఆహారం, జీవనశైలిలో అనేక మార్పులు చేసుకుంటారు. ఇది రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది. వ్యాధులను నివారిస్తుంది. శీతాకాలంలో శరీరాన్ని ఆరోగ్యంగా ఉంచే కొన్ని పండ్ల (Winter Fruits) గురించి ఈ రోజు తెలుసుకుందాం..!
- By Gopichand Published Date - 08:02 AM, Sat - 21 October 23
Winter Fruits: దేశంలో శీతాకాలం నెమ్మదిగా స్టార్ట్ అవుతుంది. ఉదయం, సాయంత్రం వేళల్లో చలి తన పూర్తి ప్రభావాన్ని చూపడం ప్రారంభించింది. ఈ టైమ్ లో ప్రజలు ఈ వాతావరణం నుండి తమను తాము రక్షించుకోవడానికి సన్నాహాలు ప్రారంభించారు. చలికాలంలో ప్రజలు తమ ఆహారం, జీవనశైలిలో అనేక మార్పులు చేసుకుంటారు. ఇది రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది. వ్యాధులను నివారిస్తుంది. శీతాకాలంలో శరీరాన్ని ఆరోగ్యంగా ఉంచే కొన్ని పండ్ల (Winter Fruits) గురించి ఈ రోజు తెలుసుకుందాం..!
ఆపిల్
వింటర్ సీజన్లో ఆపిల్ మార్కెట్లో విరివిగా దొరుకుతుంది. ఈ పండు ఆరోగ్యానికి ఎంతో ముఖ్యం. ఇందులో ఉండే విటమిన్ సి రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేయడానికి సహాయపడుతుంది. ఇది కాకుండా ఫైబర్, పెక్టిన్, యాంటీ-ఆక్సిడెంట్ గుణాలు కూడా ఇందులో ఉన్నాయి. ఇవి పేగు ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తాయి. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు కూడా ఈ పండు చాలా మేలు చేస్తుంది.
నారింజ
తీపి, పుల్లని రుచితో సమృద్ధిగా ఉండే నారింజ ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు చేస్తుంది. విటమిన్ సి, ఫైబర్, పొటాషియం, ఫోలేట్, అనేక పోషకాలు ఈ పండులో ఉన్నాయి. ఇందులో ఉండే విటమిన్ సి రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది. దీని కారణంగా మీరు అనేక రకాల ఇన్ఫెక్షన్లను నివారించవచ్చు. నారింజ పండ్లను తినడం క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని కూడా తగ్గించగలదని నమ్ముతారు. శీతాకాలంలో ఈ పండును తప్పకుండా తినండి. తద్వారా మీరు సీజనల్ వ్యాధులను నివారించవచ్చు.
Also Read: Bigg Boss 7 : హౌస్ లో ఆమెకు ఐలవ్యూ అని చెప్పిన తేజ.. మామూలోడు కాదండోయ్..!
జామ
మీరు శీతాకాలంలో జామపండును చాలా సులభంగా పొందవచ్చు. పోషక గుణాలు పుష్కలంగా ఉన్న ఈ పండు ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తుంది. విటమిన్ ఎ, ఫోలేట్, పొటాషియం, ఫైబర్ సహా అనేక పోషకాలు ఇందులో లభిస్తాయి. మీరు జీర్ణ సమస్యలతో ఇబ్బంది పడుతుంటే మీ ఆహారంలో జామను ఖచ్చితంగా చేర్చుకోండి.
We’re now on WhatsApp. Click to Join.
ద్రాక్ష
ద్రాక్ష పండ్లను తినడానికి ఎవరు ఇష్టపడరు? వీటిలో ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది జీర్ణక్రియ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది. వీటిలో ఉండే సహజమైన ఫైటోకెమికల్స్ వాపును తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి. తద్వారా అనేక ఇన్ఫ్లమేటరీ సమస్యల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.
రేగి పండ్లు
ఈ పండులో విటమిన్-ఎ, విటమిన్-సి, విటమిన్-కె, మాంగనీస్, పీచు, యాంటీ ఆక్సిడెంట్ గుణాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. హైబీపీ రోగులకు ఇది చాలా మేలు చేస్తుంది. ఇందులో ఉండే పొటాషియం హైబీపీని నియంత్రించడంలో సహకరిస్తుంది.
Related News
Tea And Coffee: అన్నం తిన్న వెంటనే టీ, కాఫీలు తాగకూడదట.. దీని వెనక పెద్ద రీజనే ఉంది..!
చాలా మందికి టీ అంటే చాలా ఇష్టం. కానీ ఆహారం తిన్న వెంటనే టీ తాగడం సరికాదని నిపుణులు సలహా ఇస్తున్నారు.