Kitchen Hacks: వీటిని ఫ్రిజ్లో ఎందుకు పెట్టకూడదో తెలుసా..?
ఇంట్లో రిఫ్రిజిరేటర్ ఉంటే, పాడైపోయే ఆహార పదార్థాలను మాత్రమే కాకుండా, పండ్లు, కూరగాయలను కూడా తరువాత ఉపయోగం కోసం అందులో పెడుతుంటాం. కానీ టమోటా, బంగాళదుంపలు, అరటిపండ్లు మాత్రం ఫ్రిజ్ లో పెట్టకూడదు ఎందుకో తెలుసా..?తెలుసుకుందాం.!!
- By hashtagu Published Date - 06:46 PM, Sun - 24 July 22
ఇంట్లో రిఫ్రిజిరేటర్ ఉంటే, పాడైపోయే ఆహార పదార్థాలను మాత్రమే కాకుండా, పండ్లు, కూరగాయలను కూడా తరువాత ఉపయోగం కోసం అందులో పెడుతుంటాం. కానీ టమోటా, బంగాళదుంపలు, అరటిపండ్లు మాత్రం ఫ్రిజ్ లో పెట్టకూడదు ఎందుకో తెలుసా..?తెలుసుకుందాం.!!
చాలా ఎలక్ట్రానిక్ ఉత్పత్తులు ఇంట్లో మనకు సహాయపడతాయి. సమయాన్ని ఆదా చేస్తాయి. వాటిలో రిఫ్రిజిరేటర్ ఒకటి. మామూలుగా వండాలంటే ఒక్కరోజులో కుదరదు. కాబట్టి మనం చాలా ఆహార పదార్థాలను రిఫ్రిజిరేటర్లో ఉంచుతాము. పూలు, పండ్లు, కొన్ని మసాలా దినుసులు, మందులు, కూరగాయలు వంటి ఇతర వస్తువులను మనం రిఫ్రిజిరేటర్లో ఉంచి తరువాత ఉపయోగిస్తాము. కానీ కొన్ని పదార్థాలు మాత్రమే రిఫ్రిజిరేటర్లో ఉంచితే ఉపయోగం ఉండదని చెబుతున్నారు.
టమోటాలు:
పోషకాహార నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం, టమోటాలను రిఫ్రిజిరేటర్ వెలుపల ఉంచినట్లయితే, వాటి తాజాదనం ఎక్కువ కాలం ఉంటుంది. రిఫ్రిజిరేటర్లో చాలా చల్లగా ఉండటం వల్ల టొమాటో పై చర్మం ముడుచుకుపోతుంది. కాబట్టి ఎండ నుంచి రక్షణ కల్పిస్తే వాటిని ఎక్కువ కాలం భద్రంగా ఉంచాలి. చెర్రీ టొమాటోలు చాలా చిన్నవిగా ఉంటాయి, అవసరమైతే వాటిని కొన్ని రోజులు రిఫ్రిజిరేటర్లో ఉంచవచ్చు, కానీ త్వరగా ఉపయోగించాలి.
ఉల్లిపాయ:
మనందరం గమనించినట్లుగానే ఉల్లిపాయల్లో చాలా రకాలు ఉన్నాయి. కానీ వాటిని నిల్వ చేసే విధానం మాత్రమే ఒకే విధంగా ఉండాలి. అవి నేరుగా సూర్యరశ్మికి గురికాకుండా గాలిలో మాత్రమే ఎదగాలి. వాటిని వేడి వాతావరణంలో కూడా ఉంచకూడదు. కానీ ఉల్లిపాయను ఇతర కూరగాయల మాదిరిగా రిఫ్రిజిరేటర్లో ఉంచకూడదు. ఇది రిఫ్రిజిరేటర్ వాసన కలిగిస్తుంది. తరిగిన ఉల్లిపాయలను కావాలనుకుంటే గాలి చొరబడని కవర్ లేదా కంటైనర్లో నిల్వ చేయవచ్చు.
బంగాళదుంప:
బంగాళాదుంపలను రిఫ్రిజిరేటర్లో ఎక్కువసేపు ఉంచకూడదు. వాటికి చల్లని వాతావరణం అవసరం కానీ చాలా చల్లగా ఉండకూడదు. అలాగే బంగాళదుంపలు తేమ ఉంటే పాడైపోతాయి.
అందువలన, సాధారణ గృహ వాతావరణంలో, వాటిని బుట్టలో లేదా కాగితపు సంచిలో ఉంచవచ్చు. బంగాళదుంపలను ఫ్రిజ్లో పెడితే వండేటప్పుడు వాటి రుచి కూడా మారుతుంది.
తేనె:
విపరీతమైన శీతల వాతావరణానికి తేనె కూడా చాలా గట్టిగా ఉంటుంది. కొన్నిసార్లు అది రాయిలా మారుతుంది. కాబట్టి మీ ఇంటి వంటగది ప్రాంతంలో తేనెను సాధారణంగా ఉంచండి.
ఎక్కువ వెలుతురు లేని చల్లని వాతావరణంలో ఉంచితే సరిపోతుంది. ఇది సహజంగానే రోజు గడుస్తున్న కొద్దీ కష్టతరం అవుతుంది. కాబట్టి వీలైనంత త్వరగా ఉపయోగించుకోండి లేదా స్టోర్ నుండి మీకు అవసరమైనంత మాత్రమే తీసుకురండి.
అరటిపండ్లు:
అరటిపండ్ల రుచిని కాపాడుకోవాలంటే వాటిని బయట సహజ వాతావరణంలో ఉంచడం మంచిది. ఎందుకంటే అవి బయట ఉన్నప్పుడే పండుతాయి. కాబట్టి అవి పండిన తర్వాత కొన్ని రోజులు రిఫ్రిజిరేటర్లో ఉంచవచ్చు. కానీ అరటిపండ్లను ఇతర పండ్లతో కలిపి ఉంచితే చాలా త్వరగా పండుతుందని చెబుతారు. కాబట్టి ఈ విషయంలో జాగ్రత్తగా ఉండండి.
వెల్లుల్లి:
వెల్లుల్లిని ఎవరూ రిఫ్రిజిరేటర్లో ఉంచరు. కావాలంటే తొక్క తీసి ఉంచుకోండి. కానీ ఇది చాలా త్వరగా ఉపయోగించబడాలి. వీటిని బయట ఉంచినప్పుడు ఉల్లిపాయలు, బంగాళదుంపలతో కూడా సౌకర్యవంతంగా ఉంచవచ్చు.
వంట నునె:
మీరు ఎప్పుడైనా గమనించారా? మనం రిఫ్రిజిరేటర్లో ఉంచే ఏదైనా నూనె సహజంగా ఘనీభవిస్తుంది. వంటనూనె కూడా అంతే. తర్వాత మళ్లీ వండాల్సి వస్తే వాడుకోవడం కష్టమవుతుంది. కాబట్టి మీ ఆలివ్ ఆయిల్, అవకాడో ఆయిల్ లేదా వెజిటబుల్ ఆయిల్ బయట ఉంచడం మంచిది.
Related News
Cooking: వాడిన నూనెతో మళ్లీ వంట చేస్తున్నారా.. అయితే మీకు ఈ అనారోగ్య సమస్యలు రావడం ఖాయం
Cooking: చాలామంది నూనెను ఒకటి కంటే ఎక్కువసార్లు ఉపయోగిస్తారు. ముఖ్యంగా మనం పకోడాలు లేదా సమోసాలు వంటి డీప్-ఫ్రైడ్ వస్తువులను తయారు చేసినప్పుడు. అయితే పదే పదే నూనె వేడి చేసి అందులో ఆహారాన్ని వండుకుంటే అది మన ఆరోగ్యానికి చాలా హానికరం అని మీకు తెలుసా? మనం మళ్లీ మళ్లీ నూనెను వేడి చేసినప్పుడు, దాని నుండి మన ఆరోగ్యానికి ప్రమాదకరమైన కొన్ని హానికరమైన విషయాలు ఇక్కడ తెలుసుకుందాం. మనం �