Superfoods: మహిళలు 40 ఏళ్ల తర్వాత కూడా అందంగా ఉండాలంటే.. ఈ ఫుడ్ తీసుకోవాల్సిందే..!
ఈ రోజు మహిళా దినోత్సవం సందర్భంగా మహిళలు 40 ఏళ్ల తర్వాత వారి ఆహారం (Superfoods)లో ఏయే అంశాలను చేర్చుకోవాలో తెలుసుకుందాం. అది వారిని ఫిట్గా, శక్తివంతంగా.. యవ్వనంగా ఉంచుతుంది.
- By Gopichand Published Date - 10:30 AM, Fri - 8 March 24
Superfoods: ఈ రోజు మహిళా దినోత్సవం సందర్భంగా మహిళలు 40 ఏళ్ల తర్వాత వారి ఆహారం (Superfoods)లో ఏయే అంశాలను చేర్చుకోవాలో తెలుసుకుందాం. అది వారిని ఫిట్గా, శక్తివంతంగా.. యవ్వనంగా ఉంచుతుంది. వయసు పెరిగే కొద్దీ మన ఆహారం, జీవనశైలి మారాలి. ముఖ్యంగా మహిళలు తమ ఆహారపు అలవాట్ల విషయంలో మరింత జాగ్రత్తగా ఉండాలని నిపుణులు సూచిస్తున్నారు. ఎందుకంటే 40 ఏళ్ల తర్వాత స్త్రీల శరీరంలో అనేక హార్మోన్ల మార్పులు మొదలవుతాయి. ఇది వారి ఆరోగ్యంపై కూడా ప్రభావం చూపుతుంది.
వృద్ధాప్య సంకేతాలు ముఖంలో కనిపించడం ప్రారంభిస్తాయి. శరీరం క్రమంగా బలహీనపడటం ప్రారంభమవుతుంది. మీరు ఎక్కువ కాలం యవ్వనంగా ఉండాలనుకుంటే 40 ఏళ్ల తర్వాత కూడా మీరు 30 ఏళ్ల మహిళగా కనపడాలంటే ఈ పదార్థాలను మీ ఆహారంలో ఖచ్చితంగా చేర్చుకోండి.
ఉసిరి
ఉసిరికాయ మహిళల ఆరోగ్యానికి చాలా ఉపయోగకరంగా పరిగణించబడుతుంది. ఉసిరిని ఆయుర్వేద వైద్యంలో ఉపయోగిస్తారు. దీనిని నిత్య యవ్వన ఫలం అని కూడా అంటారు. అందువల్ల ఉసిరికాయ తినడం మీ వృద్ధాప్యాన్ని ఆపుతుంది. ఉసిరి మలబద్ధకం, గ్యాస్, అసిడిటీ, ఎముక సంబంధిత వ్యాధుల నుండి ఉపశమనం కలిగిస్తుంది. ఉసిరికాయ తినడం వల్ల చర్మం, జుట్టు, రోగనిరోధక శక్తి బలపడుతుంది.
ఆస్పరాగస్
ఇది మహిళలకు అద్భుత మూలికలా పనిచేస్తుంది. శతావరి స్త్రీ హార్మోన్లను సమతుల్యం చేయడంలో సహాయపడుతుంది. కాబట్టి మనసు, శరీరం చాలా రిలాక్స్గా ఉంటాయి. ఋతుస్రావం, సంతానోత్పత్తి, రుతువిరతి సమయంలో శతావరి చాలా ప్రయోజనకరంగా ఉంటుందని రుజువు చేస్తుంది. 40 ఏళ్లు దాటిన మహిళలు దీన్ని తీసుకోవాలి.
Also Read: India Passport: మెరుగుపడిన భారత పాస్పోర్ట్ బలం.. మూడు స్థానాలు పైకి..!
మునగకాయ
ఇది ఒక వరం కంటే తక్కువ కాదు. డ్రమ్ స్టిక్ మహిళల ఆరోగ్యానికి చాలా ఉపయోగకరంగా పరిగణించబడుతుంది. ఇందులో ఇనుము, కాల్షియం, అనేక ఖనిజాలు ఉన్నాయి. ఇందులో ఉండే యాంటీ ఆక్సిడెంట్, యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ ఎలిమెంట్స్ వృద్ధాప్య వేగాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి. మునగ వాత, కఫాలను సమతుల్యం చేయడంలో.. బరువును నియంత్రించడంలో కూడా సహాయపడుతుంది. ఎముకలు, కీళ్ల నొప్పులకు కూడా ఇది మేలు చేస్తుంది.
బఠానీలు
బఠానీలను మహిళలకు సూపర్ ఫుడ్గా పరిగణించవచ్చు. ఇందులో ప్రొటీన్లు, ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటాయి. శాఖాహారం తీసుకునే మహిళలు తమ ఆహారంలో బఠానీలను చేర్చుకోవాలి. WebMD నివేదిక ప్రకారం.. బఠానీలు తీసుకోవడం రక్తపోటు, హృదయ స్పందన రేటు, రక్తంలో చక్కెరను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. ఈ పరిస్థితులన్నీ గుండె జబ్బులకు కారణమవుతాయి. యునైటెడ్ స్టేట్స్లో మహిళల మరణాలకు గుండె జబ్బులు ప్రధాన కారణం.
We’re now on WhatsApp : Click to Join
పండ్లు
మహిళలు తమ ఆహారంలో బొప్పాయి, ద్రాక్ష, బ్లాక్బెర్రీస్, చెర్రీలను చేర్చుకోవాలి. ద్రాక్ష మహిళల్లో కొన్ని రకాల స్ట్రోక్ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. గుండె ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది. బెర్రీలు, చెర్రీలలో ఫ్లేవనాయిడ్లు, యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉంటాయి. ఇవి ఆరోగ్యకరమైన కణాలను దెబ్బతినకుండా కాపాడతాయి. బెర్రీలు మీ వయస్సులో మీ మనస్సును పదునుగా ఉంచడంలో సహాయపడతాయి. దీంతో చర్మం యవ్వనంగా కూడా ఉంటుంది. బొప్పాయి అండాశయ, రొమ్ము క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. బొప్పాయి కొలెస్ట్రాల్ను కూడా నియంత్రిస్తుంది.
Related News
Weight Loss Drinks: ఈ సమ్మర్లో వెయిట్ లాస్ కావాలనుకుంటున్నారా..? అయితే ఈ డ్రింక్స్ ట్రై చేయండి..!
బరువు పెరగడం, ఊబకాయం వల్ల శరీరంలో అనేక వ్యాధులు వస్తాయి.