Chicken: చికెన్ తినేవారికి అలర్ట్.. అతిపెద్ద వ్యాధికి కారణమవుతున్న కోడి మాంసం..!
కోడిమాంసాన్ని (Chicken) ఇష్టంగా తింటే జాగ్రత్త.. ప్రపంచంలోనే 10వ అతిపెద్ద వ్యాధికి ఇదే కారణమని డబ్ల్యూహెచ్ఓ హెచ్చరించింది. ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ AMRని 10 అతిపెద్ద ఆరోగ్య ప్రమాదాలలో ఒకటిగా అభివర్ణించింది.
- By Gopichand Published Date - 04:47 PM, Thu - 1 June 23
Chicken: కోడిమాంసాన్ని (Chicken) ఇష్టంగా తింటే జాగ్రత్త.. ప్రపంచంలోనే 10వ అతిపెద్ద వ్యాధికి ఇదే కారణమని డబ్ల్యూహెచ్ఓ హెచ్చరించింది. ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ AMRని 10 అతిపెద్ద ఆరోగ్య ప్రమాదాలలో ఒకటిగా అభివర్ణించింది. చికెన్ (Chicken) తినడం వల్ల యాంటీమైక్రోబయల్ రెసిస్టెన్స్ బారిన పడుతున్నారన్నారు. దీని కారణంగా యాంటీబయాటిక్స్, యాంటీవైరల్, యాంటీ ఫంగల్, యాంటీపరాసిటిక్ ఔషధాల ప్రభావం బాగా తగ్గుతుంది. దీని కారణంగా తీవ్రమైన వ్యాధులలో చికిత్స చాలా కష్టం అవుతుంది. పోషక విలువలున్న చికెన్ ఎందుకు రోగాలకు కారణమవుతుందో తెలుసుకుందాం.
పోషకాహార చికెన్ ఎందుకు అనారోగ్యానికి కారణమవుతుంది..?
ప్రోటీన్లు, విటమిన్లు, ఖనిజాలు సమృద్ధిగా లభించే చికెన్ ఎందుకు వ్యాధికి కారణమవుతుందనేది అతిపెద్ద ప్రశ్న. వాస్తవానికి ఈ రోజుల్లో కోడి మంచి, ఆరోగ్యంగా ఉండటానికి పౌల్ట్రీ ఫామ్లో ఎక్కువ యాంటీబయాటిక్స్ ఇవ్వబడుతున్నాయి. దీని కారణంగా చికెన్ శరీరంలో మంచి మొత్తంలో యాంటీబయాటిక్ పేరుకుపోతుంది.
Also Read: Mega Family: వరుణ్ తేజ్, లావణ్య ఎంగేజ్ మెంట్ ఫిక్స్, మెగా ఫ్యామిలీలో సెలబ్రేషన్స్ షురూ!
దానిని విక్రయించినప్పుడు దాని ప్రభావం దానిని తినే వారిపై ప్రభావం చూపుతుంది. ఆరోగ్య నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం.. చికెన్ శరీరంలోకి ప్రవేశించినప్పుడు అది అనేక యాంటీబయాటిక్స్ శరీరానికి బదిలీ చేస్తుంది. దీని కారణంగా శరీరంలో యాంటీబయాటిక్స్కు నిరోధకత కాలక్రమేణా తలెత్తడం ప్రారంభమవుతుంది. యాంటీబయాటిక్స్ శరీరంపై పనిచేయడం మానేస్తాయి.
వ్యాధికి చికిత్స కష్టం
డాక్టర్ ప్రకారం.. AMR అంటే చికెన్ తినడం వల్ల యాంటీమైక్రోబయల్ రెసిస్టెన్స్ ఏర్పడుతుంది. దీని కారణంగా కొంతకాలం తర్వాత శరీరంలోకి ప్రవేశపెట్టిన యాంటీబయాటిక్స్ యాంటీమైక్రోబయల్ రెసిస్టెన్స్ స్థితికి దారితీస్తాయి. దీని వల్ల శరీరంలో రకరకాల ఇన్ఫెక్షన్లు మొదలవుతాయి. ఇది చికిత్సను చాలా కష్టతరం చేస్తుంది. WHO.. AMRని ప్రపంచంలోని 10 అతిపెద్ద వ్యాధులలో ఒకటిగా పరిగణించింది.
Related News
Food Poisoning: అలర్ట్.. ఫుడ్ పాయిజనింగ్ లక్షణాలివే..!
ఫుడ్ పాయిజనింగ్ అనేది ఒక సాధారణ సమస్య. ఇది కలుషితమైన ఆహారం లేదా పానీయాల వినియోగం వల్ల సంభవిస్తుంది.