Stay Away From Honey: వీళ్ళు తేనెకి దూరంగా ఉండాలి.
తేనెలో అమైనో ఆమ్లాలు, విటమిన్లు, ఖనిజాలు, ఐరన్, జింక్, యాంటీ బ్యాక్టీరియల్ ఏజెంట్లు మరియు యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉండి ప్రాణాలను కాపాడే నిధి.
- By Maheswara Rao Nadella Published Date - 05:45 PM, Wed - 30 November 22
తేనెలో అమైనో ఆమ్లాలు, విటమిన్లు, ఖనిజాలు, ఐరన్, జింక్, యాంటీ బ్యాక్టీరియల్ ఏజెంట్లు మరియు యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉండి ప్రాణాలను కాపాడే నిధి. తేనె సహజ స్వీటెనర్. తేనెను భూమిపై అమృతంగా పరిగణిస్తారు. సాధారణంగా గుండె జబ్బులు, దగ్గు, కడుపు వ్యాధులు, గాయాలు మొదలైన వాటికి తేనె ప్రయోజనకరంగా పరిగణించబడుతుంది. కానీ కీళ్లనొప్పులు లేదా ఆర్థరైటిస్తో బాధ పడే వాళు తేనె తీసుకోవడం మంచిది కాదు.
ఫ్రక్టోజ్ తేనెలో చాలా ఎక్కువ పరిమాణంలో ఉంటుంది. ఇది సహజ స్వీటెనర్గా పనిచేస్తుంది. అందుకే తేనె కడుపులోకి ప్రవేశించినప్పుడు, అది విచ్ఛిన్నం కావడం మరియు ఎక్కువ ప్యూరిన్స్ ను ఉత్పత్తి చేయడం ప్రారంభిస్తుంది. యూరిక్ యాసిడ్ పెంచడానికి ప్యూరిన్స్ శత్రువుగా పరిగణించబడుతుంది. అయితే ఇందులో ఫ్రక్టోజ్ మొత్తం ఎక్కువగా ఉండటంవల్ల, ప్యూరిన్స్ ఉత్పత్తి కూడా ఎక్కువగా ఉంటుంది. ఆర్థరైటిస్ రోగులు తేనె తినకూడదని సూచించడానికి కారణం ఇదే.
Related News
World Bee Day 2024 : మానవజాతి మనుగడ కోసం, తేనెటీగలను కాపాడుకుందాం.!
తేనె ఎంత తీయగా, రుచిగా ఉంటుందో ఆ రుచిని రుచి చూసిన వారికే తెలుస్తుంది.