Mango : మామిడికాయలను తినడానికి ముందు నీళ్లలో ఎందుకు నానబెట్టాలి?
మామిడి పండ్లను తినడానికి ముందు వాటిని నానబెట్టడానికి అనేక కారణాలు ఉన్నాయి.
- By Kavya Krishna Published Date - 07:40 AM, Tue - 23 April 24
మామిడి పండ్లను తినడానికి ముందు వాటిని నానబెట్టడానికి అనేక కారణాలు ఉన్నాయి. పోషకాలు పుష్కలంగా ఉన్న మామిడి ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను అందిస్తుంది. మామిడికాయలను నీటిలో నానబెట్టడం మంచిదా? అన్నదానిపై చర్చలు జరుగుతున్నాయి. మామిడి పండ్లలో విటమిన్ ఎ మరియు సి వంటి ముఖ్యమైన పోషకాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. రోగనిరోధక పనితీరు, దృష్టి ఆరోగ్యంలో ఇది ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది. మామిడిపండ్లు గణనీయమైన మొత్తంలో డైటరీ ఫైబర్ను కూడా అందిస్తాయి. ఇది జీర్ణక్రియ ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది మరియు బరువు నిర్వహణలో సహాయపడుతుంది. మామిడి పండ్లలో బీటా కెరోటిన్ మరియు ఫ్లేవనాయిడ్స్ వంటి యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు ఉంటాయి. ఇది ఫ్రీ రాడికల్స్ వల్ల కలిగే నష్టం నుండి కణాలను రక్షించడంలో సహాయపడుతుంది. గుండె జబ్బులు మరియు క్యాన్సర్ వంటి దీర్ఘకాలిక వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.
మామిడి పండ్లలో పొటాషియం, మెగ్నీషియం మరియు విటమిన్ కె కూడా లభిస్తాయి. గుండె ఆరోగ్యం, ఎముకల బలం మరియు మొత్తం శ్రేయస్సుకు మద్దతు ఇస్తుంది. వారి రుచికరమైన తీపి రుచి మరియు పోషక విలువ. మామిడిలో అధిక విటమిన్ సి కంటెంట్ రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేయడానికి సహాయపడుతుంది, అంటువ్యాధులు మరియు అనారోగ్యాలకు వ్యతిరేకంగా మెరుగైన ప్రతిఘటనను ప్రోత్సహిస్తుంది. అలాగే, మామిడిపండులో అధికంగా ఉండే డైటరీ ఫైబర్ జీర్ణక్రియలో సహాయపడుతుంది, సాధారణ ప్రేగు కదలికలను ప్రోత్సహిస్తుంది. మలబద్ధకం మరియు జీర్ణ సమస్యలను నివారిస్తుంది.
We’re now on WhatsApp. Click to Join.
మామిడి పండ్లను ఎందుకు నానబెట్టాలి?: మామిడికాయలను తినే ముందు నీళ్లలో నానబెట్టి తింటే ఆరోగ్యానికి మంచిది. మామిడి పండ్లలో ఫైటిక్ యాసిడ్ ఉంటుంది కాబట్టి వాటిని నానబెట్టి తినడం మంచిది. ఇది జింక్, ఐరన్ మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్స్ వంటి పోషకాలను గ్రహించే శరీరం యొక్క సహజ ప్రక్రియను నిరోధిస్తుంది. వాస్తవానికి, మామిడి బయటి పొరలో ఉండే క్రియాశీల సమ్మేళనం మామిడి యొక్క ప్రయోజనకరమైన పోషకాలతో జోక్యం చేసుకుంటుంది మరియు మలబద్ధకం, తలనొప్పి మొదలైన ఆరోగ్య సమస్యలకు దారితీస్తుంది. మీరు తినడానికి లేదా వాటిని సిద్ధం చేయడానికి ముందు మామిడిని నానబెట్టడానికి మరికొన్ని కారణాలు ఉన్నాయి.
శుభ్రపరచడంలో సహాయాలు: మామిడి పండ్లను నీటిలో నానబెట్టడం వల్ల చర్మంపై ఉన్న మురికి లేదా పురుగుమందుల అవశేషాలు తొలగిపోతాయి. మామిడి పండ్లను అమ్మేవారు బాగా కడగకపోతే లేదా నిల్వ చేసే సమయంలో కలుషితాలకు గురైనప్పుడు ఇది చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది.
మృదువుగా చేస్తుంది: మామిడికాయను నీళ్లలో కాసేపు నానబెట్టడం వల్ల పొట్టు కాస్త మెత్తగా మారుతుంది. ఇది మామిడిపండును తొక్కడం లేదా కత్తిరించడం సులభం చేస్తుంది. మొత్తంమీద, మామిడికాయలను తినడానికి ముందు నీటిలో నానబెట్టడం చాలా సందర్భాలలో అవసరం లేదు. మామిడి పండ్లను శుభ్రం చేయడానికి ఇది ఒక గొప్ప మార్గం, ప్రత్యేకించి మీరు పురుగుమందుల అవశేషాలు లేదా శుభ్రత గురించి ఆందోళన చెందుతుంటే.
Read Also : Tirumala: తిరుమలలో శ్రీవారి సాలకట్ల వసంతోత్సవాలు.. ఎందుకు జరుపుతారో తెలుసా
Related News
Bird Flu : బర్డ్ ఫ్లూ విషయంలో తీసుకోవాల్సిన జాగ్రత్తలు
బర్డ్ ఫ్లూ అనేది ఏవియన్ ఇన్ఫ్లుఎంజా రకం A వైరస్లతో సంక్రమణం వల్ల కలిగే వ్యాధిని సూచిస్తుంది. ఈ వైరస్లు ప్రపంచవ్యాప్తంగా అడవి జల పక్షుల మధ్య సహజంగా వ్యాపిస్తాయి.