Recipe: నాన్ వెజ్ ప్రియుల కోసం – మటన్ కీమా సమోసా! ఒక్కసారి తింటే…మళ్లీ కావాలంటారు..!!
సాయంత్రం టీ.. కాఫీతో కొన్ని వేడి స్నాక్స్ తినాలని అనిపిస్తుంది. ఈ సమయంలో వేడివేడి పకోడా, సమోసా, చిల్లీ బోండా గుర్తొస్తాయి! ముఖ్యంగా టీ లేదా కాఫీతో సమోసాలు ఆహా, దాని గురించి ఆలోచిస్తే నోరు ఊరుతుంది! సీజన్తో సంబంధం లేకుండా వేడి వేడి సమోసాలను సాయంత్రం స్నాక్గా తింటుంటారు.
- By hashtagu Published Date - 02:00 PM, Fri - 22 July 22
సాయంత్రం టీ.. కాఫీతో కొన్ని వేడి స్నాక్స్ తినాలని అనిపిస్తుంది. ఈ సమయంలో వేడివేడి పకోడా, సమోసా, చిల్లీ బోండా గుర్తొస్తాయి! ముఖ్యంగా టీ లేదా కాఫీతో సమోసాలు ఆహా, దాని గురించి ఆలోచిస్తే నోరు ఊరుతుంది! సీజన్తో సంబంధం లేకుండా వేడి వేడి సమోసాలను సాయంత్రం స్నాక్గా తింటుంటారు. చలికాలంలో దీని డిమాండ్ కాస్త ఎక్కువగా ఉంటుంది. సౌతిండియాలో ఎక్కువగా తయారు చేసే సమోసాల్లో మటన్ కీమా సమోసా ఒకటి. ఇది మాంసాహార ప్రియులకు నోరూరిస్తుంది. ఈ రెసిపీని ఇంట్లో సులభంగా ఎలా తయారు చేసుకోవచ్చు? ఎలాగో తెలుసుకుందాం. క్రిస్పీ సమోసాల తయారీకి చిట్కా ఏమిటంటే సమోసాలను బ్రౌన్ కలర్ వచ్చేవరకు మీడియం మంటలో వేయించాలి.
కావాల్సిన పదార్ధాలు.
250 గ్రాముల మటన్
4 – తరిగిన ఉల్లిపాయలు
2 టేబుల్ స్పూన్లు తరిగిన పచ్చిమిర్చి
1/2 కప్పు తరిగిన కొత్తిమీర ఆకులు
1/4 స్పూన్ గరం మసాలా పొడి
ధనియాల పొడి అవసరాన్ని బట్టి
పసుపు 1/2 టీస్పూన్
1/2 టీస్పూన్ అల్లం
2 టేబుల్ స్పూన్లు వెల్లుల్లి పేస్ట్
1/4 స్పూన్ ఉప్పు పొడి
తగినంత ఉప్పు
వేయించడానికి కావాల్సినంత నూనె.
దశ 1:
ఒక పాన్లో కొంచెం నూనె వేసి వేడి చేయండి.- నూనె వేడి అయిన తర్వాత, 2 టీస్పూన్ల వెల్లుల్లి పేస్ట్, 1½ టీస్పూన్ల అల్లం పేస్ట్, కొన్ని కారం పొడి, ½ టీస్పూన్ ధనియాల పొడి, పసుపు, 1/4 టీస్పూన్ గరం మసాలా వేయండి. , పచ్చిమిర్చి వేసి కలపాలి.
దశ 2:
తర్వాత 250 గ్రాముల మటన్ కీమా వేసి, మీడియం మంట మీద 4-5 నిమిషాలు ఉడికించాలి.- ఇప్పుడు దీంట్లో ఉల్లిపాయ వేసి, అన్ని పదార్థాలను కలపండి.
దశ 3:
మిగిలిన 1/2 కప్పు కొత్తిమీర ఆకులు వేసి బాగా కలపాలి.- పాన్లో నీరు మరిగే వరకు 5 నిమిషాలు ఉడికించాలి.- తర్వాత మంట నుండి దించి చల్లబరచండి.
దశ 4:
సమోసా పట్టీలను ఉపయోగించి త్రిభుజాకార ఆకృతిని తయారు చేయండి.- దానిలో ఉడికించిన మిశ్రమాన్ని నింపండి.- మైదా, నీటి మిశ్రమంతో సమోసాను కవర్ చేయండి. ఇలా చేయడం వల్ల సమోసా మిశ్రమం బయటకు రాదు
దశ 5:
ఒక మందపాటి అడుగున ఉన్న పాన్లో వేయించడానికి నూనె వేసి వేడి చేయండి.- నూనె పూర్తిగా వేడెక్కిన తర్వాత, సిద్ధం చేసిన సమోసాలను నూనెలో వేయండి.- సమోసాలను నూనెలో బంగారు గోధుమ రంగు వచ్చేవరకు వేయించాలి.- తర్వాత ఒక ప్లేట్లోకి మార్చండి. వీటిని సాస్ లేదా చట్నీతో తింటే భలే రుచిగా ఉంటుంది.
Related News
Gongura Chicken: గోంగూర చికెన్ కర్రీ.. ఇలా చేస్తే లొట్టలు వేసుకొని మరి తినేయాల్సిందే?
మామూలుగా మనం చికెన్ తో ఎన్నో రకాల రెసిపీలు తినే ఉంటాం. చికెన్ బిర్యానీ, చికెన్ కర్రీ, చికెన్ కబాబ్, చికెన్ మసాలా కర్రీ ఇలా ఇంకా ఎన్నో రకాల