Health Tips: ఈ ఆహార పదార్థాలతో పాటు బటర్ తింటున్నారా.. అయితే జాగ్రత్త విషం తిన్నట్లే!
- By Sailaja Reddy Published Date - 10:30 AM, Sat - 2 March 24
చాలామందికి ఫుడ్ కాంబినేషన్ అంటే చాలా ఇష్టం. ఒక పదార్ధంతో మరొక ఆహార పదార్థాన్ని కలిపి తింటూ ఉంటారు. అయితే అందులో కొన్ని ఫుడ్స్ కాంబినేషన్స్ మన ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు చేస్తాయి. మరి కొన్ని మన ఆరోగ్యాన్ని నాశనం చేస్తాయి. ముఖ్యంగా బటర్ తో ఈ కింది ఫుడ్స్ తింటే స్వయంగా మనం విషం తినడంతో సమానమట. మరి అలాంటి ప్రమాదకరమైన ఆహార పదార్థాల కాంబినేషన్ ఏంటో ఇప్పుడు తెలుసుకుందాం.. బటర్ ఈ రోజుల్లో దాదాపు అన్ని వంటకాల్లో ఉపయోగిస్తున్నారు. మంచి ప్రోటీన్ మూలకం కాబట్టి ఆరోగ్యానికి కూడా ప్రయోజనకరం అని అందరూ నమ్ముతూ వస్తున్నారు.
బటర్ కేలరీలతో నిండి ఉంటుంది. ఇందులో కొంత ఉప్పు, కొవ్వు కూడా ఉంటాయి. ఈ ప్రాసెస్ చేసిన వెన్నను తయారు చేయడానికి, పామాయిల్ వంటి మురికి , విషపూరిత నూనెలను విడిగా కలుపుతారు. వెన్న శరీరానికి హానికరమా కాదా అనే ప్రశ్నలు వినపడుతూ ఉంటాయి. ఎందుకంటే ఇందులో అధిక మొత్తంలో సంతృప్త , ట్రాన్స్ ఫ్యాట్ కూడా ఉంటుంది. సెంటర్స్ ఫర్ డిసీజ్ కంట్రోల్ అండ్ ప్రివెన్షన్ ప్రకారం, సంతృప్త , ట్రాన్స్ ఫ్యాట్ కొవ్వు హానికరమైన రూపాలు. వీటిని తీసుకోవడం వల్ల అధిక కొలెస్ట్రాల్, అధిక ట్రైగ్లిజరైడ్స్, గుండెపోటు, సెరిబ్రల్ పాల్సీ, ఊబకాయం, క్యాన్సర్, మధుమేహం వంటివి వచ్చే అవకాశం ఉంది.
అయితే ఈ విషయం కాసేపు పక్కన పెడితే ఈ బటర్ ను కొన్ని ఆహార పదార్థాలపై రాసుకుంటే దాని వల్ల కలిగే నష్టం రెట్టింపు అవుతుంది. మీరు ఆరోగ్యంగా ఉండాలంటే కొన్ని ఆహార పదార్థాలతో పాటు వెన్న వాడకుండా ఉండాలి. వెన్న సాధారణంగా వైట్ బ్రడ్ తింటారు. ఇది గుండె జబ్బులు, మధుమేహం, ఊబకాయానికి దారితీసే అత్యంత ప్రాసెస్ చేయబడిన ఆహారం. దీనితో వెన్న తినడం ద్వారా, మీరు ఈ వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని అనేక రెట్లు పెంచుకున్నవారు అవుతారు. అలాగే పావ్ భాజీ చాలా రుచికరమైన వంటకం, ఇందులో పావ్ను వెన్నలో వేయించి తింటారు. ఇంకా, రుచిని మెరుగుపరచడానికి భాజీపై విడిగా వెన్న కలుపుతారు. కానీ తెల్ల రొట్టెలా, పావ్ కూడా పిండితో తయారు చేస్తారు, ఇది అనేక ప్రాణాంతక వ్యాధులకు దారితీస్తుంది. ఫాస్ట్ఫుడ్గా ఉపయోగించే ఇన్స్టంట్ నూడుల్స్ ఇప్పుడు ప్రతి వంటగదిలో చోటు సంపాదించుకున్నాయి. ఈ రోజుల్లో, నూడుల్స్తో శుద్ధి చేసిన వెన్న తినే ట్రెండ్ పెరుగుతోంది. ఇది సోడియం , హానికరమైన పదార్ధాలతో నిండి ఉంటుంది, ఇవి కడుపు నొప్పి, నిద్రలేమి, తలనొప్పి, చిరాకు, క్యాన్సర్తో సంబంధం కలిగి ఉంటాయి.
వెన్నతో తినే ఆహారాలలో బర్గర్లు కూడా ఉంటాయి. బర్గర్ సంతృప్త , ట్రాన్స్ ఫ్యాట్ వెన్నతో రెట్టింపు అవుతుంది. బర్గర్లతో కూడిన ట్రాన్స్ ఫ్యాట్ అధిక రక్తపోటు, శ్వాసకోశ సమస్యలు, బరువు పెరగడం, క్యాన్సర్, మధుమేహం, నోటి సమస్యలు మొదలైన వాటి ప్రమాదాన్ని పెంచుతుంది. శాండ్విచ్ శాఖాహారమైనా లేదా మాంసాహారమైనా అందులో వెన్న మొత్తం ఖచ్చితంగా ఉంటుంది. ఇందులో అదనపు ఉప్పు, తెల్ల రొట్టె, చీజ్ మొదలైనవి కూడా ఉంటాయి. ఇవన్నీ కలిసి మీ ఆరోగ్యంపై చెడు ప్రభావాన్ని చూపుతాయి. కాబట్టి పైన చెప్పిన ఫుడ్ కాంబినేషన్ ను అసలు తినకపోవడమే మంచిది.
Related News
Iron: ఐరన్ వల్ల ఇన్ని ఆరోగ్య ప్రయోజనాలున్నాయా.. తెలుసుకుంటే మిస్ అవ్వరు
Iron: ఇనుము శరీరానికి రక్షణ కవచంగా పరిగణించబడుతుంది. ఇది శరీరానికి బలాన్ని ఇస్తుంది. అనేక వ్యాధుల నుండి రక్షిస్తుంది. ఎర్ర రక్త కణాలలో కనిపించే హిమోగ్లోబిన్లో ఇనుము ఒక ముఖ్యమైన భాగం. హిమోగ్లోబిన్ ఊపిరితిత్తుల నుండి ఇతర అవయవాలకు ఆక్సిజన్ను రవాణా చేయడం. అటువంటి పరిస్థితిలో, ఇనుము లోపం ఉంటే, మొత్తం వ్యవస్థ కదిలిస్తుంది. ఐరన్ కూడా రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది కాబట్టి, దాన�