Uric Acid : యూరిక్ యాసిడ్ సమస్య ఉన్నవారు మామిడిపండ్లు తినాలా వద్దా? నిపుణలు ఏం చెబుతున్నారు.
- By hashtagu Published Date - 08:51 AM, Mon - 17 April 23
వేసవి వచ్చిందంటే చాలు మామిడి పండ్ల ఘుమఘుమలు నోరూరిస్తాయి. ఈ సీజన్లో మామిడి పండ్లను తినేందుకు ప్రజలు ఆసక్తి చూపిస్తుంటారు. కానీ యూరిక్ యాసిడ్ (Uric Acid) సమస్య ఉన్నవారు మామిడి పండ్లు తినొచ్చా లేదా. ఇదొక పెద్ద ప్రశ్న. మామిడిపండ్లలో అధిక మొత్తంలో ఫైబర్ ఉంటుంది. యూరిక్ యాసిడ్ అనేది బలహీనమైన జీవక్రియకు సంబంధించిన వ్యాధి. కాబట్టి ఈ సమస్య ఉన్నవారు మామిడిపండ్లు తినడం వల్ల ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. అయితే మామిడి పండ్లు అధిక మొత్తంలో తింటే ఏ జరుగుతుందో పోషకాహార నిపుణులు ఏం చెబుతున్నారో తెలుసుకుందాం.
మామిడిపండులో చక్కెర ఎక్కువగా ఉంటుందని, అందువల్ల శరీరంలోని బ్లడ్ షుగర్ను పెంచుతుందని పోషకాహార నిపుణులు చెబుతున్నారు. కాబట్టి మీరు మామిడి పండ్లను ఎక్కువగా తీసుకుంటే, ఫ్రక్టోజ్ మీ రక్తంలో చక్కెరను పెంచడమే కాకుండా యూరిక్ యాసిడ్ స్థాయిలను పెంచుతుంది, ఇది కాలేయ సమస్యలు, గౌట్ను మరింత తీవ్రతరం చేస్తుంది.
మీరు గౌట్ పేషెంట్ అయితే, ఫ్రక్టోజ్ పెరగడం ప్రమాదకరం. ఎందుకంటే మన శరీరం ఫ్రక్టోజ్ను విచ్ఛిన్నం చేసినప్పుడు, ప్యూరిన్లు విడుదలవుతాయి. యూరిక్ యాసిడ్ స్థాయిలను పెంచడం ద్వారా ప్యూరిన్ల అధికం వాపు, నొప్పిని పెంచుతుంది.
మామిడి పండ్లను ఎందుకు తినకూడదు?
అర్థం చేసుకోవలసిన విషయం ఏమిటంటే, మామిడి ఈ సీజన్లో సీజనల్ ఫ్రూట్. దీనిని తీసుకోవడం కూడా కొన్ని విధాలుగా ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. మీకు యూరిక్ యాసిడ్ సమస్య ఉంటే, మామిడిని పరిమిత పరిమాణంలో మాత్రమే తీసుకోవాలి. మామిడి పండ్లను వారానికి 2 సార్లు మాత్రమే తినండి. అది కూడా చాలా తక్కువ. ప్రతిరోజూ పెద్ద మొత్తంలో తినడం వల్ల మీ గౌట్కు హాని కలుగుతుందని గుర్తుంచుకోండి.
Related News
Weight Loss Drinks: ఈ సమ్మర్లో వెయిట్ లాస్ కావాలనుకుంటున్నారా..? అయితే ఈ డ్రింక్స్ ట్రై చేయండి..!
బరువు పెరగడం, ఊబకాయం వల్ల శరీరంలో అనేక వ్యాధులు వస్తాయి.