Milk-Watermelon: పాలు, పుచ్చకాయ కలిపి తీసుకుంటే అంతే సంగతులు?
చాలామంది తినేటప్పుడు కొన్ని రకాల ఫుడ్స్ కాంబినేషన్ను కలిపి తింటూ ఉంటారు. అయితే అలా తినడం వల్ల అవి ఆరోగ్యానికి హాని చేస్తాయి. అయితే ఎటువంటి క
- By Nakshatra Published Date - 10:10 PM, Fri - 9 June 23
చాలామంది తినేటప్పుడు కొన్ని రకాల ఫుడ్స్ కాంబినేషన్ను కలిపి తింటూ ఉంటారు. అయితే అలా తినడం వల్ల అవి ఆరోగ్యానికి హాని చేస్తాయి. అయితే ఎటువంటి కాంబినేషన్ లను కలిపి తినకూడదు ఎటువంటివి తినాలి అన్న విషయం మనలో చాలామందికి తెలియదు. అటువంటి ఆహార కలయికలు సోడా – పిజ్జా, వైన్ – డెజర్ట్, వైట్ బ్రెడ్ – జామ్ ఇలా ఎన్నో రకాల కాంబినేషన్లను కలిపి తినకూడదు. ఆహార పదార్థాలు మాత్రమే కాకుండా పానీయాలను కూడా కలిపి తాగకూడదు. ఇటువంటి వాటిలో పాలు మరియు పుచ్చకాయ కాంబినేషన్ కూడా ఒకటి.
ఒకవేళ మీరు పుచ్చకాయ , పాలు తీసుకుంటున్నట్లయితే వెంటనే మానేయాలి. ఎందుకంటే అవి కడుపు సమస్యలను మరింత తీవ్రతరం చేస్తాయి. చాలా మంది వేసవిలో ఈ కలయికను తాగుతారు. వేసవిలో పాలు, పుచ్చకాయ, సబ్జా గింజలు ఐస్ క్యూబ్స్ వంటివి చేసుకొని పుచ్చకాయ షర్బత్ అని తాగుతూ ఉంటారు. అయితే పాలు మరియు పుచ్చకాయ కాంబినేషన్ ఎప్పటికీ మంచిది కాదు. పాలు పోషకాలతో నిండి ఉంటాయి. అలాగే ఆరోగ్యకరమైన పండ్లలో పుచ్చకాయ కూడా ఒకటి. పుచ్చకాయ కాస్త పుల్లటి రుచిని కలిగి ఉంటుంది. అయితే పాలు తీపి రుచిని కలిగి ఉంటాయి.
ఫలితంగా, వాటిని కలపడం వల్ల జీర్ణ సమస్యలు విషపూరితం ఏర్పడతాయి. అందుకే పుచ్చకాయ తిన్నాక పాలు తాగకపోవడమే మంచిది. ఆయుర్వేదం ప్రకారం, పాలు ఒక భేదిమందుగా పనిచేస్తాయి. పుచ్చకాయలో మూత్రవిసర్జన లక్షణాలు ఉంటాయి. ఫలితంగా రెండు వ్యతిరేక స్వభావం గల ఆహారాల మధ్య వైరుధ్యం ఏర్పడుతుంది పుచ్చకాయ అనేది విటమిన్-రిచ్ ఫ్రూట్, ఇది మానవ శరీరం ద్వారా సులభంగా జీర్ణమయ్యే సాధారణ చక్కెరలను కలిగి ఉంటుంది. పుచ్చకాయ ముఖ్యంగా ఆమ్ల పండు కానప్పటికీ, ఇందులో సిట్రులిన్ అనే అమినో యాసిడ్ ఉంటుంది. పుచ్చకాయలో కనిపించే సిట్రులిన్ మొత్తం పనితీరును మెరుగుపరుస్తుంది. పాలు అధిక కొవ్వు, ప్రొటీన్లు అధికంగా ఉండే ఆహారం. మీరు పుచ్చకాయ తింటే పాలు ఒకే సమయంలో తాగితే, పుచ్చకాయలోని ఆమ్లాలు పాలలోని ప్రోటీన్లలో కరిగి, పాలను విచ్ఛిన్నం చేస్తాయి. దాంతో పొట్టకు సంబంధించిన అనేక సమస్యలు వస్తాయి. గ్యాస్ సమస్య ప్రతి శరీరం ఒక్కో విధంగా స్పందిస్తున్నప్పటికీ, పుచ్చకాయ , పాలు కలిపి తీసుకున్న తర్వాత కూడా గ్యాస్ సంబంధిత సమస్యలు ఉండవచ్చు. పుచ్చకాయ విటమిన్లు ఎ సి, పొటాషియం, మెగ్నీషియంతో కూడిన చాలా ఆరోగ్యకరమైన పండు. ఇది సులభంగా జీర్ణమయ్యే సాధారణ చక్కెరను కలిగి ఉంటుంది.
Related News
Summer Foods : వేడి వేసవిలో మంచి జీర్ణక్రియ కోసం ఏమి తినాలి.?
దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాలలో ఉష్ణోగ్రతలు 40 డిగ్రీల సెల్సియస్ నుండి 46 డిగ్రీల సెల్సియస్ మధ్య పెరగడంతో భారతదేశం తీవ్రమైన హీట్ వేవ్లో కొట్టుమిట్టాడుతోంది.