Diabetics Healthy Lunch: మీకు షుగర్ లెవల్స్ అదుపులో ఉండాలా..? మధ్యాహ్నం ఎలాంటి ఆహారం తీసుకోవాలంటే..!
మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు వారి ఆహారపు అలవాట్లపై (Diabetics Healthy Lunch) ప్రత్యేక శ్రద్ధ వహించాలి. అలాగే డయాబెటిక్ పేషెంట్లు తినేటపుడు, తాగేటపుడు జాగ్రత్తగా ఉండాలని వైద్యులు సూచిస్తున్నారు.
- By Gopichand Published Date - 12:00 PM, Sun - 14 January 24
Diabetics Healthy Lunch: మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు వారి ఆహారపు అలవాట్లపై (Diabetics Healthy Lunch) ప్రత్యేక శ్రద్ధ వహించాలి. అలాగే డయాబెటిక్ పేషెంట్లు తినేటపుడు, తాగేటపుడు జాగ్రత్తగా ఉండాలని వైద్యులు సూచిస్తున్నారు. నిపుణుల అభిప్రాయం ప్రకారం.. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు తమ మధ్యాహ్న భోజనంలో పండ్లు, ఆకుపచ్చ కూరగాయలు, తృణధాన్యాలు, ప్రోటీన్లు మొదలైనవాటిని చేర్చాలి. మధ్యాహ్న భోజనంలో వీటిని చేర్చుకోవడం వల్ల అనేక ప్రయోజనాలు పొందవచ్చు. కాబట్టి డయాబెటిక్ పేషెంట్లు తమ షుగర్ స్థాయిని అదుపులో ఉంచుకోవడానికి లంచ్ ప్లేట్లో ఏమి చేర్చాలో తెలుసుకుందాం.
ధాన్యాలు- పప్పులు
తృణధాన్యాలు, పప్పులలో ప్రోటీన్, పొటాషియం, ఫైబర్ వంటి అనేక ముఖ్యమైన పోషకాలు పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఇవి రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రణలో ఉంచుతాయి. అందుకే డయాబెటిక్ పేషెంట్లు నిత్యం మధ్యాహ్న భోజనంలో పప్పులు, తృణధాన్యాలు చేర్చుకోవాలి. మీకు కావాలంటే మీరు ధాన్యపు రొట్టె, ఊక లేదా మల్టీగ్రెయిన్ బ్రెడ్, బ్రౌన్ రైస్, బార్లీని కూడా తినవచ్చు.
గుడ్డు
గుడ్లు ఆరోగ్యానికి చాలా ఉపయోగకరంగా పరిగణించబడతాయి. రోజూ గుడ్డు తినడం వల్ల అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి. ఇది చాలా ప్రయోజనకరంగా పరిగణించబడే ప్రోటీన్, అమైనో ఆమ్లాలను కలిగి ఉంటుంది. రోజూ ఒక గుడ్డు తినడం వల్ల టైప్ 2 డయాబెటిస్ రిస్క్ తగ్గుతుంది.
We’re now on WhatsApp. Click to Join.
ఆకుపచ్చ కూరగాయలు
నిజానికి పచ్చి ఆకు కూరలు ఆరోగ్యానికి చాలా మేలు చేస్తాయి. కానీ మీరు డయాబెటిక్ పేషెంట్ అయితే మీ మధ్యాహ్న భోజనంలో బచ్చలికూర, మెంతికూర, బతువా, బ్రోకలీ, బెండకాయ, చేదు వంటి ఆకు కూరలను తప్పనిసరిగా చేర్చుకోవాలి. ఈ కూరగాయలలో తక్కువ కేలరీలు, ఎక్కువ పోషకాలు ఉంటాయి. అదనంగా ఇవి యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలను కలిగి ఉన్నాయి. దీని కారణంగా ఇది రక్తంలో చక్కెర స్థాయిని నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది.
Also Read: Ram Charan-Upasana: అయోధ్య రామ మందిరం ప్రారంభోత్సవానికి రామ్ చరణ్, ఉపాసనకు ఆహ్వానం
పెరుగు
మీరు డయాబెటిక్ పేషెంట్ అయితే మీ మధ్యాహ్న భోజనంలో పెరుగును చేర్చుకోవచ్చు. ఎందుకంటే రక్తంలో చక్కెర స్థాయిని తగ్గించడంలో సహాయపడే అనేక గుణాలు ఇందులో ఉన్నాయి. ఇది కాకుండా పెరుగు వినియోగం ద్వారా రోగనిరోధక శక్తిని కూడా బలోపేతం చేయవచ్చు.
కొవ్వు చేప (చేప)
మీకు నాన్ వెజ్ అంటే ఇష్టమైతే లంచ్లో ఫ్యాటీ ఫిష్ని చేర్చుకోవచ్చు. మీకు కావాలంటే మీరు సార్డిన్, హెర్రింగ్, సాల్మన్ చేపలను కూడా తినవచ్చు. ఇందులో ఒమేగా-3 కొవ్వు ఆమ్లాలు, DHA, EPA మంచి పరిమాణంలో ఉన్నాయి. ఇవి మధుమేహంలో చాలా ప్రయోజనకరంగా పరిగణించబడతాయి. అంతేకాకుండా వీటిని తీసుకోవడం ద్వారా గుండెను కూడా ఆరోగ్యంగా ఉంచుకోవచ్చు.
Related News
Testicular Cancer: పురుషుల్లో వచ్చే వృషణ క్యాన్సర్ లక్షణాలివే..!
వృషణ క్యాన్సర్ అనేది పురుషులలో సాధారణ క్యాన్సర్. వృషణాలలోని కణాలలో అసాధారణ పెరుగుదల వల్ల ఈ క్యాన్సర్ వస్తుంది.