Weight Losing Dosa: బరువు తగ్గాలనుకుంటున్నారా.. అయితే ఈ “దోశ”ను తినండి!
మీరు బ్రేక్ఫాస్ట్లో బేసన్ దోశ, రవ్వ దోశ చాలాసార్లు తిని ఉంటారు.
- By hashtagu Published Date - 07:30 PM, Fri - 3 February 23
మీరు బ్రేక్ఫాస్ట్లో బేసన్ దోశ, రవ్వ దోశ చాలాసార్లు తిని ఉంటారు. మీకు ఇవాళ ఒక స్పెషల్ దోశ టిఫిన్ ను పరిచయం చేయ బోతున్నాం. అదే రాగి దోశ. ఇది ఉదయం వేళ తినదగిన బెస్ట్ టిఫిన్స్ లో ఒకటి. రాగి దోశను పూర్తి పోషకాహారంతో తయారు చేసే చాలా సులభమైన పద్ధతిని ఈరోజు మీకు తెలియజేస్తాం. ఇది ఎంతో ఈజీ. చాలా తక్కువ టైంలో రాగి దోశ వేయొచ్చు.
రాగికి దాని లక్షణాల కారణంగా భిన్నమైన గుర్తింపు ఉంది. రాగుల్లో కాల్షియం, ఫైబర్, ఇతర పోషకాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. ఇవి ఎముకలను బలోపేతం చేయడంతో పాటు మధుమేహాన్ని నియంత్రించడంలో , బరువు తగ్గడంలో సహాయ పడతాయి.
మీరు మీ ఆరోగ్యం గురించి స్పృహతో ఉంటే లేదా మిమ్మల్ని మీరు ఫిట్గా ఉంచుకోవడానికి ప్రయత్నిస్తుంటే, రాగి చీలా అల్పాహారం కోసం వెరీ హెల్దీ అండ్ టేస్టీ.
రాగి దోశ తయారీకి కావలసిన పదార్థాలు
*రాగి పిండి – 1 కప్పు
*శెనగపిండి – 2 టీ స్పూన్స్
* ఉల్లిపాయ – 1
* పచ్చిమిర్చి – 2
* కొత్తిమీర ఆకులు – 2 టేబుల్ స్పూన్స్
* ఎర్ర కారం – 1/2 టీ స్పూన్స్
* దేశీ నెయ్యి/నూనె – కావలసినంత
* ఉప్పు – రుచి ప్రకారం
రాగి దోశ తయారుచేసే విధానం
* ఉల్లిపాయలు, పచ్చిమిర్చి, పచ్చి కొత్తిమీర ముక్కలను మెత్తగా కట్ చేసుకోండి.
* దీని తరువాత మిక్సింగ్ గిన్నె తీసుకొని అందులో రాగి దోశ పిండి వేయండి.
* అందులో శెనగపిండి, సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయలు, పచ్చిమిర్చి, పచ్చి కొత్తిమీర వేసి అన్నింటినీ బాగా కలపాలి.
* దీని తర్వాత ఎర్ర మిరప పొడి, 1 స్పూన్ నూనె , రుచి ప్రకారం ఉప్పు వేసి కలపాలి.
* ఇప్పుడు ఈ మిశ్రమంలో కొద్దికొద్దిగా నీళ్లు పోసి పిండిలా చేసుకోవాలి. దోశ చాలా మందంగా లేదా చాలా సన్నగా ఉండకూడదని గుర్తుంచుకోండి.
* దీని తర్వాత తయారుచేసిన ద్రావణాన్ని 10 నిమిషాలు మూతపెట్టి పక్కన పెట్టండి.
* నిర్ణీత సమయం తర్వాత, మీడియం మంట మీద వేడి చేయడానికి గ్యాస్పై నాన్స్టిక్ పాన్ ఉంచండి.
* పాన్ (పెనం) వేడెక్కడం ప్రారంభించినప్పుడు, దానిలో కొంత నెయ్యి/నూనె వేసి చుట్టూ వేయండి.
* దీని తరువాత, రాగి మిరపకాయ పిండిని ఒక గిన్నెలో తీసుకొని దానిని గ్రిడ్ మధ్యలో ఉంచి గిన్నె సహాయంతో గుండ్రంగా తిప్పండి.
* ఇప్పుడు దోశ అంచుల మీద నూనె వేసి కాల్చుకోవాలి. కాసేపటి తర్వాత దోశను తిప్పండి. మరొక వైపు నూనె రాసి బంగారు రంగు వచ్చేవరకు వేయించాలి.
* దీని తర్వాత దోశను ఒక ప్లేట్లో తీయండి. అదేవిధంగా మిగితా పిండి నుంచి మరిన్ని రాగి దోశలని ఒక్కొక్కటిగా సిద్ధం చేయండి.
* ఆరోగ్యకరమైన రాగి దోశను చట్నీ లేదా పెరుగుతో టిఫిన్ గా తినండి.
Related News
Green Banana: అరటిపండు, అరటికాయ ఈ రెండింటిలో ఆరోగ్యానికి ఏది మంచిదో తెలుసా?
అరటిపండు వల్ల ఎన్నో రకాల ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి అన్న విషయం మనందరికీ తెలిసిందే. ఈ అరటి పండ్లు మనకు ఏడాది పొడవునా లభిస్తూ ఉంటాయి. చిన్న పిల్లల నుంచి పెద్దవారి వరకు ప్రతి ఒక్కరు కూడా అరటి పండుని ఇష్టంగా తింటూ ఉంటారు. అయితే అరటిపండు, పచ్చి అరటికాయ ఈ రెండిటిలో ఆరోగ్యానికి ఏది మంచిది అన్న విషయం మనలో చాలామందికి తెలియదు. ఈ విషయం పై ఒక్కొక్కరు ఒక్కో అభిప్రాయం చెబుతూ ఉంటారు. మరి ఈ […]