Watermelon : మీరు పుచ్చకాయను ఫ్రిజ్లో నిల్వ చేస్తున్నారా..? అయితే మీరు జాగ్రత్త పడాల్సిందే
వేసవి వచ్చిందంటే చాలా మంది ఎక్కువగా పుచ్చకాయలు తినేందుకు ఇష్టపడుతుంటారు. చల్లగా ఉండే ఈ పుచ్చకాయ సూపర్ హైడ్రేటింగ్ మరియు కొద్ది సమయంలోనే మన శరీరాన్ని చల్లబరుస్తుంది. ఇది పోషకాలతో నిండి ఉంటుంది.
- By Hashtag U Published Date - 04:29 PM, Tue - 3 May 22
వేసవి వచ్చిందంటే చాలా మంది ఎక్కువగా పుచ్చకాయలు తినేందుకు ఇష్టపడుతుంటారు. చల్లగా ఉండే ఈ పుచ్చకాయ సూపర్ హైడ్రేటింగ్ మరియు కొద్ది సమయంలోనే మన శరీరాన్ని చల్లబరుస్తుంది. ఇది పోషకాలతో నిండి ఉంటుంది. DK పబ్లిషింగ్ హౌస్ ద్వారా ‘హీలింగ్ ఫుడ్స్’ పుస్తకం ప్రకారం సిట్రులైన్ – పుచ్చకాయల మాంసంలో కనిపించే ముఖ్యమైన అమైనో ఆమ్లం, నైట్రిక్ ఆక్సైడ్ ఉత్పత్తిని ప్రేరేపిస్తుంది, ఇది రక్తపోటును నియంత్రించడమే కాకా… రక్త ప్రవాహాన్ని పెంచుతుంది. ఇది శరీరంలోని డిటాక్స్ మరియు మంటతో పోరాడటానికి సహాయపడుతుంది. అంతేకాకుండా ఇది అనూహ్యంగా తక్కువ కేలరీలను కలిగి ఉంటుంది. అయితే దీన్ని రిఫ్రిజిరేటర్లో నిల్వ ఉంచకూడదని నిపుణులు అంటున్నారు.
ఫ్రిజ్లో పుచ్చకాయలు నిల్వ చేయడం అనేది ప్రతిచోటా చాలా సాధారణమైన పద్ధతి. కానీ ఇలా చేయడం వల్ల దాని పోషక విలువ తగ్గుతుంది. USDA నిర్వహించిన ఒక అధ్యయనంలో వెల్లడైంది. ఓక్లహోమాలోని లేన్లోని USDA యొక్క సౌత్ సెంట్రల్ అగ్రికల్చరల్ రీసెర్చ్ లాబొరేటరీ పరిశోధకులు 14 రోజుల పాటు అనేక ప్రసిద్ధ రకాల పుచ్చకాయలను పరీక్షించారు. వారు ఈ పుచ్చకాయలను 70-, 55, 41-డిగ్రీల ఫారెన్హీట్ వద్ద నిల్వ చేశారు. 70-డిగ్రీల ఫారెన్హీట్ వద్ద నిల్వ చేయబడిన వాటిలో రిఫ్రిజిరేటర్లలో నిల్వ చేయబడిన వాటి కంటే , నిల్వచేయని వాటిలో గణనీయంగా ఎక్కువ పోషకాలు ఉన్నాయని వారు కనుగొన్నారు. పుచ్చకాయ తీసుకున్న తర్వాత కూడా కొన్ని పోషకాలను ఉత్పత్తి చేస్తూనే ఉంటుంది. పండ్లను శీతలీకరించడం వల్ల మొత్తం ప్రక్రియ మందగిస్తుంది. వాస్తవానికి, రిఫ్రిజిరేటెడ్ ఉష్ణోగ్రత వద్ద అవి ఒక వారంలో కుళ్ళిపోవచ్చు. అయితే పుచ్చకాయ యొక్క సాధారణ షెల్ఫ్ జీవితం 14 నుండి 21 రోజులుగా ఉంటుంది.
Related News
Watermelon Seeds Benefits : పుచ్చకాయ గింజల వల్ల ఉపయోగాలు తెలిస్తే అస్సలు పడెయ్యారు..!!
పుచ్చకాయ గింజల్లో ప్రొటీన్లు, విటమిన్స్, ఫైబర్, ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వులతో పాటు ఐరన్, కాపర్, జింక్, మాంగనీస్, పొటాషియం వంటి పోషకాలు ఎక్కువగా ఉంటాయట