Ras Malai : వరల్డ్ టాప్-10 ఛీజ్ డెజర్ట్లలో మన ‘రస్ మలై’
Ras Malai : జున్నును చాలామంది ఎంతో ఇష్టంగా తింటారు. జున్నుతో తయారు చేసే ఫుడ్ ఐటమ్స్లో ప్రధానమైనది ‘రస్ మలై’.
- By Pasha Published Date - 03:26 PM, Sat - 16 March 24
Ras Malai : జున్నును చాలామంది ఎంతో ఇష్టంగా తింటారు. జున్నుతో తయారు చేసే ఫుడ్ ఐటమ్స్లో ప్రధానమైనది ‘రస్ మలై’. మన దేశంలోని పశ్చిమ బెంగాల్ రాష్ట్రంలో ఈ వంటకం తయారీ తొలుత మొదలైంది. రస్ మలైను 1860వ దశకంలో కోల్కతాలోని కె.సి.దాస్ గ్రాండ్సన్స్ తయారు చేశారు. ఇంతకీ ఇప్పుడు దీని గురించి డిస్కషన్ ఎందుకు అనుకుంటున్నారా ? ప్రముఖ ఫుడ్ గైడ్ సంస్థ ‘టేస్ట్ అట్లాస్’ తాజాగా ‘టాప్ 10 ఉత్తమ ఛీజ్ డెజర్ట్ల’ జాబితాను విడుదల చేసింది. ఇందులో రస్ మలై రెండో స్థానంలో నిలిచింది. ఈ లిస్టులో మొదటి స్థానంలో పోలాండ్కు చెందిన సెర్నిక్ వంటకం నిలిచింది. గుడ్లు, చక్కెర, ట్వరోగ్తో దీన్ని తయారు చేస్తారు. మూడో స్థానంలో గ్రీస్కు చెందిన స్ఫకియానోపిటా, నాలుగో స్థానంలో అమెరికాకు చెందిన డెజర్ట్ న్యూయార్క్ తరహా ఛీజ్, ఐదో స్థానంలో జపాన్కు చెందిన జపనీస్ ఛీజ్ ఉన్నాయి. మన రస్ మలై విషయానికి వస్తే.. దీన్ని పాలు, పంచదార, కుంకుమ పువ్వు, నిమ్మరసం మొదలగు వాటితో తయారుచేస్తారు. రస్ మలై(Ras Malai) తింటే కాల్షియం, ప్రోటీన్లు, విటమిన్లు పుష్కలంగా అందుతాయి. హోలీ, దీపావళి వంటి పండగల సమయాల్లో దీన్ని ఎక్కువగా తయారు చేస్తారు.
We’re now on WhatsApp. Click to Join
రసమలై తయారీ ఇలా..
- రస్మలై తయారు చేయడానికి కనీసం 12 నుంచి 15 రసగుల్లాలు అవసరం. మీరు వాటిని ఇంట్లో తయారు చేసుకోవచ్చు లేదా మిఠాయి దుకాణంలో కొని తెచ్చుకోవచ్చు.
- అర కప్పు నీటిని మరిగించి, దానిలో 10 నుంచి 12 బాదంపప్పులను వేయాలి. మూతపెట్టి 30 నుంచి 40 నిమిషాలు పక్కన పెట్టాలి.
- 30 నిమిషాల తర్వాత బాదంపప్పును పొట్టు తీసి సన్నగా కోయాలి.
- బాదంపప్పులు తెల్లబడుతున్నప్పుడు, 1 లీటరు పూర్తి కొవ్వు మొత్తం పాలను మందపాటి అడుగున ఉన్న కడాయిలో తీసుకోండి.
- మీడియం వేడి మీద పాలు మరిగించండి.
- పాలు మరిగేటప్పుడు పాన్ నుంచి 2 టేబుల్ స్పూన్ల గోరువెచ్చని పాలను తీసుకొని చిన్న గిన్నెలో వేయండి. వాటికి 8 నుంచి 10 కుంకుమపువ్వు తంతువులను జోడించండి.
- పాలు మరిగిన తర్వాత వేడిని తగ్గించి.. పాలను ఉడకబెట్టండి. తేలియాడే క్రీమ్ను సేకరించి, ఒక చెంచా లేదా గరిటెలాంటిని ఉపయోగించి పాన్ వైపులా నెట్టండి. పాలు సగానికి తగ్గే వరకు ఈ విధంగా ఉడికించాలి.
- పైభాగంలో తేలియాడే క్రీమ్ను సేకరిస్తూ ఉండండి. దాన్ని పక్కలకు తరలించండి.
- పాలు దాని అసలు పరిమాణంలో సగానికి తగ్గిన తర్వాత.. 4 నుంచి 5 టేబుల్ స్పూన్ల చక్కెర లేదా మీ అభిరుచికి అనుగుణంగా జోడించండి.
- చక్కెర కరిగిపోయేలా బాగా కలపండి. ప్రక్కల నుంచి పాల ఘనపదార్థాలను గీరి, ఉడకబెట్టిన పాలలో వాటిని మళ్లీ కలపండి.
- అర టీస్పూన్ పచ్చి ఏలకుల పొడిని జోడించండి.
- కుంకుమపువ్వు కరిగిన పాలను కూడా జోడించండి.
- ప్రతి రసగుల్లాను తీసుకొని, ఒక గరిటెతో ఒత్తిడిని వర్తింపజేయండి. మీరు మీ అరచేతులలో రసగుల్లాను నొక్కి పిండొచ్చు.
- పిండిన రసగుల్లాలను మరుగుతున్న పాలలో వేయండి. మీరు వాటిని రెండు నిమిషాలు ఉడకబెట్టినట్లయితే అవి జ్యూసీగా ఉంటాయి.
- వేడిని ఆపివేసి.. 1 నుంచి 2 టీస్పూన్ల రోజ్ వాటర్ లేదా కేవ్రా వాటర్ జోడించండి.
- రస్మలైని మూతపెట్టి గది ఉష్ణోగ్రతకు వచ్చేలా చేసి.. ఆపై కవర్ చేసిన గిన్నె లేదా కంటైనర్లో ఫ్రిజ్లో పూర్తిగా చల్లబరచండి.
Related News
Telegram Down In India: భారత్లో టెలిగ్రామ్ డౌన్.. అయోమయానికి గురైన యూజర్స్..!
ప్రముఖ సోషల్ మీడియా మెసేజింగ్ ప్లాట్ఫారమ్ టెలిగ్రామ్ కొంచెం సమయం పని చేయడం ఆగిపోయింది.