Immunity Boosting Drinks: చలికాలంలో ఇమ్యూనిటీనీ పెంచే డ్రింక్స్.. అవేంటో తెలుసా?
చలికాలం నెమ్మదిగా మొదలవుతోంది. ఇప్పటికే కొన్ని ప్రదేశాలలో వర్షాల కారణంగా పగలు సమయంలో కూడా చలి పెరిగిపోతోంది. అయితే మామూలుగా చలికాలం వచ్చిం
- By Nakshatra Published Date - 10:30 PM, Wed - 12 July 23
చలికాలం నెమ్మదిగా మొదలవుతోంది. ఇప్పటికే కొన్ని ప్రదేశాలలో వర్షాల కారణంగా పగలు సమయంలో కూడా చలి పెరిగిపోతోంది. అయితే మామూలుగా చలికాలం వచ్చింది అంటే చాలామంది ఇంట్లో నుంచి బయటకు రావడానికి భయపడుతూ ఉంటారు. చలికాలంలో ఎక్కువగా జబ్బుల బారిన పడుతూ ఉంటారు. ముఖ్యంగా పిల్లల్లో జలుబు, దగ్గు, జ్వరం చాలా సాధారణంగా కనిపిస్తాయి. అయితే చలికాలంలో రోగనిరోధక శక్తి పెంచుకోవడం ఎవరికైనా ముఖ్యమే. అయితే ఇమ్యూనిటీ పెంచే ఆహార పదార్థాలు చాలానే ఉన్నాయి. అయితే వాటిని తినడానికి పిల్లలు అంతగా ఇష్టం చూపించరు. అలాంటి సమయంలో వారికి టేస్టీగా ఈ డ్రింక్స్ చేసిస్తే ఆరోగ్యానికి ఎంతో మందికి.
మరి ఆ జ్యూసులు ఏంటో ఇప్పుడు మనం తెలుసుకుందాం.. గ్రీన్ ఆపిల్, క్యారెట్, ఆరెంజ్ క్యారెట్, గ్రీన్ ఆపిల్, ఆరెంజ్ రోగనిరోధక శక్తిని పెంచే గొప్ప పండ్లు. యాపిల్స్, ఆరెంజ్ లో విటమిన్ సి పుష్కలంగా ఉంటుంది. యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు, బీటా కెరోటిన్ క్యారెట్లో లభిస్తాయి. క్యారెట్ లో విటమిన్ బి-6 కూడా ఉంటుంది. ఇవి రోగనిరోధక శక్తిని మెరుగుపరచడంలో గొప్పగా పని చేస్తాయి. బీట్, క్యారెట్, అల్లం, ఆపిల్ ఈ డ్రింక్ లో మూడు కూరగాయలు ఉన్నాయి. ఇవి ఇమ్యూనిటీని మెరుగుపరచడంలో గొప్పగా పని చేస్తాయి. ఇన్ఫ్లమేషన్ అనేది తరచుగా వైరస్ లు లేదా బ్యాక్టీరియా నుండి వచ్చే ఇన్ఫెక్షన్లపై పోరాడుతుంది. జలుబు, ఫ్లూ నుండి రక్షిస్తాయి.
టొమాటోలో విటమిన్ బి-9 పుష్కలంగా ఉంటుంది. దీనిని సాధారణఁగా ఫోలేట్ అని పిలుస్తారు. ఇది మీ ఇన్ఫెక్షన్ల ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. టొమాటోల్లో మెగ్నీషియం, యాంటి ఇన్ఫమేటరీ ఉంటాయి. ఇవి శరీరంలోని రోగ నిరోధక వ్యవస్థను బలోపేతం చేస్తాయి. స్ట్రాబెర్రీ, కివి స్ట్రాబెర్రీ, కివి పండ్లలో విటమిన్ సి పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఈ డ్రింక్ లో పాలు కలపడం ద్వారా అదనపు ఆరోగ్య ప్రయోజనం చేకూరుతుంది. వీటితో పాటు ఈ పదార్థాలు కూడా పిల్లల్లో రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతాయి. సోపు సోపు గింజల్లో విటమిన్ సి పుష్కలంగా ఉంటుంది. యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఇది ఆహారంలో చేర్చుకున్నప్పుడు జలుబు, దగ్గు మరియు ఫ్లూ ప్రమాదాన్ని దూరం చేస్తుంది. జీడిపప్పు, బాదం చలికాలంలో మిమ్మల్ని వెచ్చగా మరియు ఉత్సాహంగా ఉంచే ఉత్తమ ఆహారాలలో నట్స్ ఒకటి. సీజన్ మొత్తం ఆరోగ్యంగా ఉండేందుకు కొన్ని జీడిపప్పు, బాదం, వేరుశెనగ, పిస్తా వాల్నట్ లను తీసుకోవాలి.
పిల్లలు కూడా గింజలను ఇష్టపడతారు. వాటిని ఆహారంలో చేర్చడం వారి జీవక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది. బ్రోకలీ బ్రోకలీ విటమిన్ సి యొక్క గొప్ప మూలం. యాంటీ ఆక్సిడెంట్లలో చాలా సమృద్ధిగా ఉంటుంది. ఇది రోగనిరోధక శక్తిని పెంచే గొప్ప ఆహారంగా చేస్తుంది. బ్రోకలీలో బీటా-కెరోటిన్, ఇతర పవర్-ప్యాక్డ్ యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉన్నాయి. బ్రోకలీలో కాల్షియం, విటమిన్ K అధికంగా ఉండటం వల్ల ఎముకల ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది. ఈ అన్ని పోషకాలు బ్రోకలీని శీతాకాలంలో తప్పనిసరిగా కలిగి ఉండే ఆహారంగా చేస్తాయి. చిలగడదుంప దేశంలో ప్రతిచోటా చలికాలంలో చిలగడదుంపలు(స్వీట్ పొటాటో) చూడవచ్చు. స్వీట్ పొటాటో ఫైబర్ యొక్క గొప్ప మూలం. బీటా కెరోటిన్, విటమిన్ ఎ, విటమిన్ సి, ఐరన్, పొటాషియం, మెగ్నీషియం, సహజ చక్కెరలో కూడా చాలా సమృద్ధిగా ఉంటుంది. ఇది శీతాకాలంలో రుచికరమైన ఆహారంగా మారుతుంది.
Related News
Cough Tips : ఎక్కువ సేపు దగ్గు వస్తే జాగ్రత్త.. కోరింత దగ్గు కావచ్చు..!
మార్చి-ఏప్రిల్ నెలల్లో వాతావరణంలో మార్పులతో జలుబు, దగ్గు, జ్వరం వంటి వ్యాధులను ప్రజలు ఎదుర్కోవాల్సి వస్తోంది.