Papaya Benefits: ఉదయం లేవగానే బొప్పాయి పండు తింటే ఏం జరుగుతుంది? నిపుణులు చెబుతున్న నిజాలివే!
బొప్పాయి వల్ల అనేక రకాల ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి అన్న విషయం మనందరికీ తెలిసిందే. బొప్పాయిలో
- By Nakshatra Published Date - 07:00 AM, Fri - 25 November 22
బొప్పాయి వల్ల అనేక రకాల ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి అన్న విషయం మనందరికీ తెలిసిందే. బొప్పాయిలో ఆరోగ్యానికి మేలు చేసే ఎన్నో ఔషధ గుణాలు ఉన్నాయి. అలాగే దీనిని తినడం వల్ల ఎన్నో రకాల సమస్యల నుంచి ఉపశమనం పొందవచ్చు. అయితే చాలామంది బ్రేక్ ఫాస్ట్ లో బొప్పాయి ని తినడానికి ఆలోచిస్తూ ఉంటారు. అలా తినడం వల్ల ఏమైనా అనారోగ్య సమస్యలు తలెత్తుతాయేమో అని భయపడుతూ ఉంటారు. కానీ అవన్నీ అపోహలు మాత్రమే. ఎందుకంటే బ్రేక్ ఫాస్ట్ లో బొప్పాయిని తినడం వల్ల మన ఆరోగ్యానికి ఎన్నో రకాల ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి. అవేంటో ఇప్పుడు మనం తెలుసుకుందాం..
బొప్పాయిలో విటమిన్ ఏ విటమిన్ సి అధికంగా ఉంటాయి. ఇది బరువులు తగ్గించడానికి ఎంతో బాగా ఉపయోగపడుతుంది. బ్రేక్ ఫాస్ట్ లో బొప్పాయిని తినడం వల్ల ఎన్నో రకాల అనారోగ్య సమస్యల నుంచి ఉపశమనం పొందవచ్చు. బ్రేక్ ఫాస్ట్ లో బొప్పాయిని తినడం వల్ల కొలెస్ట్రాల్ తగ్గుతుంది. ఇందులో ఉండే ఫైబర్ కంటెంట్ కొలెస్ట్రాల్ తప్పించడానికి ఎంతో బాగా ఉపయోగపడుతుంది. కాబట్టి బరువు తగ్గాలి అనుకున్న వారు బ్రేక్ ఫాస్ట్ లో దీనిని తినడం వల్ల మంచి ఫలితం కనిపిస్తుంది. అలాగే బ్రేక్ ఫాస్ట్ లో బొప్పాయిని తినడం వల్ల చర్మం మెరిసిపోతుంది.
ఈ పండు ఆకులను కూడా మలేరియా డెంగ్యూ వంటి వ్యాధుల నివారణకు ఉపయోగిస్తారు. కాగా డెంగ్యూ రోగుల్లో ప్లేట్ లెట్లు తక్కువగా ఉన్నవారు బొప్పాయి ఆకులను తింటే ఈ సమస్య నుంచి బయటపడవచ్చు. ఎందుకంటె దీని ఆకులు సంజీవని లాగా పనిచేస్తాయి. బొప్పాయి ని ఉదయం బ్రేక్ ఫాస్ట్ లో తినడం వల్ల కడుపు శుభ్రంగా ఉంటుంది. బొప్పాయి యొక్క తాజాదనం కడుపుకు మేలు చేస్తుంది. అలాగే ఉదర సంబంధ సమస్యల నుంచి బయటపడవచ్చు. అలాగే బొప్పాయి రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది. అలాగే జీర్ణక్రియ, బరువు పెరగడం, మధుమేహం, క్యాన్సర్, కొలెస్ట్రాల్ లాంటి వ్యాధుల నుంచి మనల్ని రక్షిస్తుంది.
Related News
Papaya: బొప్పాయితో ఎన్నో రకాల లాభాలు.. కానీ ఇలా తింటే మాత్రం!
బొప్పాయి పండు వల్ల ఎన్నో రకాల ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి అన్న విషయం మనందరికీ తెలిసిందే. ఇవి ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు చేస్తాయి. అయితే ఈ మధ్యకాలంలో ఈ బొప్పాయి పండ్లు మనకు మార్కెట్లో ఏడాది పొడవునా లభిస్తున్నాయి. బొప్పాయిని పోషకాల నిధి అని చెప్పవచ్చు. ఇందులో విటమిన్ ఏ, విటమిన్ బి, ఎటమిన్ సి ఇలా ఎన్నో పోషక పదార్థాలు ఉంటాయి. బొప్పాయిలో తక్కువ కేలరీలు ఎక్కువ పోషకాలు ఉండడం ఒక విశేష�