Pumpkin Benefits for Uric Acid: : గుమ్మడికాయ తింటే ఈ జన్మలో యూరిక్ యాసిడ్ సమస్యలు రావు.
- By hashtagu Published Date - 07:05 PM, Sun - 2 April 23
ప్రస్తుత రోజుల్లో చాలా మంది యూరిక్ యాసిడ్ (Pumpkin Benefits for Uric Acid) సమస్యలతో బాధపడుతున్నారు. ఈ సమస్యతో బాధపడేవారు ఆహారంలో గుమ్మడికాయను చేర్చుకున్నట్లయితే శరీరానికి ఎన్నో ప్రయోజనాలు లభిస్తాయి. అంతేకాదు అనారోగ్య సమస్యల నుంచి ఉపశమనం లభిస్తుంది. గుమ్మడికాయలో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి. వీటిని తీసుకోవడం వల్ల అనేక ఆరోగ్య సంబంధిత సమస్యలు దూరమవుతాయి. కానీ, యూరిక్ యాసిడ్ రోగులు గుమ్మడికాయను తినాలా అనేది చాలామందిలో కలిగే ప్రశ్న. గుమ్మడికాయ తినడం వల్ల శరీరంలో పీచుపదార్థం పెరుగుతుంది. ఇది కాకుండా, ప్యూరిక్ జీవక్రియను వేగవంతం చేస్తుంది. శరీరాన్ని లోపల నుండి నిర్విషీకరణ చేయడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది కాకుండా, గుమ్మడికాయ వినియోగం యూరిక్ యాసిడ్లో కూడా ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది.
యూరిక్ యాసిడ్లో గుమ్మడికాయ ఎలా ఉపయోగపడుతుంది?
గుమ్మడికాయ గింజల్లో మంచి మొత్తంలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉన్నాయి, ఇవి జీర్ణ ఎంజైమ్లను ప్రోత్సహిస్తాయి. ప్రోటీన్లను జీర్ణం చేయడంలో సహాయపడతాయి. ఇందులో అధిక ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటుంది, ఇది శరీరం నుండి యూరిక్ యాసిడ్ను బయటకు పంపడంలో సహాయపడుతుంది. అలాగే కాలేయం యొక్క పనితీరును వేగవంతం చేయడంతోపాటు శరీరంలో యూరిక్ యాసిడ్ చేరడం నిరోధిస్తుంది.
గౌట్ నొప్పికి మేలు చేస్తుంది:
గుమ్మడికాయ తీసుకోవడం గౌట్ సమస్యలో మేలు చేస్తుంది. ఇది యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ లక్షణాలతో నిండి ఉంటుంది కాబట్టి గౌట్ సమస్యను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. అలాగే నొప్పిని తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. అలాగే ఇందులోని ఫైటోన్యూట్రియెంట్లు కణాలను ఆరోగ్యంగా ఉంచడంలో సహకరిస్తాయి.
గుమ్మడికాయను ఎలా తినాలి:
గుమ్మడికాయ సూప్ తయారు చేసుకుని తినవచ్చు. అలాగే ఉడికించి మెత్తగా చేసి కారం, ఉల్లిపాయలు వేసి తినవచ్చు. అంతే కాకుండా గుమ్మడికాయను మెత్తగా నూరి పెరుగుతో రైతా తయారు చేసుకుని తినవచ్చు.
Related News
Swine Flu: ఆందోళన పెంచుతున్న వ్యాధులు.. బర్డ్ ఫ్లూ తర్వాత స్వైన్ ఫ్లూ
గత కొన్ని నెలలుగా దేశంలోని అనేక రాష్ట్రాల్లో బర్డ్ ఫ్లూ, గవదబిళ్లలు వంటి తీవ్రమైన వ్యాధులు వేగంగా పెరుగుతున్నాయి.