Mutton Dalcha: ఎంతో స్పైసీగా ఉండే మటన్ దాల్చా.. తయారుచేసుకోండిలా?
ఈ రోజుల్లో చిన్నపిల్లల నుంచి పెద్దవారి వరకు ప్రతి ఒక్కరూ కూడా స్వీట్ ఐటమ్స్ కంటే స్పైసీ ఐటమ్స్ ఎక్కువగా ఇష్టపడుతూ ఉంటారు. ముఖ్యంగా నాన్ వెజ
- By Nakshatra Published Date - 07:30 PM, Wed - 19 July 23
ఈ రోజుల్లో చిన్నపిల్లల నుంచి పెద్దవారి వరకు ప్రతి ఒక్కరూ కూడా స్వీట్ ఐటమ్స్ కంటే స్పైసీ ఐటమ్స్ ఎక్కువగా ఇష్టపడుతూ ఉంటారు. ముఖ్యంగా నాన్ వెజ్ ఐటమ్స్ అంటే ఇష్టపడిన వారు ఉండరు. ఇక నాన్ వెజ్ ఐటమ్స్ లో మటన్, చికెన్, చాపలు, కబాబ్,బిర్యాని ఇలా రకరకాల ఐటమ్స్ ని ఎంతో ఇష్టపడి తింటూ ఉంటారు. ఇక ప్రతి ఆదివారం వచ్చింది అంటే ఇంట్లో నాన్ వెజ్ ఉండాల్సిందే. అయితే ఆదివారం సమయంలో మటన్ కర్రీ చేస్తున్నారా. మటన్ కర్రీ తో పాటు దాల్చా చేయండి.. మటన్ దాల్చా ఎలా చేయాలో తెలియదా. అయితే తయారు చేసుకోండిలా.
మటన్ దాల్చాకి కావలసిన పదార్థాలు :
నూనె – 1 టేబుల్ స్పూన్
బిర్యానీ ఆకు – 1
దాల్చిన చెక్క – 1
లవంగాలు – 2
ఏలకులు – 2
చిన్న ఉల్లిపాయ – 12
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ – 1 టేబుల్ స్పూన్
పచ్చిమిర్చి – 2
టొమాటో – 2
మటన్ – 1/2 కిలోలు
పప్పులు – 1/2 కప్పు
శనగపప్పు – 1/4 కప్పు
గరమ్ మసాలా – 1 టేబుల్ స్పూన్
ధనియాల పొడి – 1 టేబుల్ స్పూన్
కారం పొడి – 1 టేబుల్ స్పూన్
పసుపు పొడి – 1/4 టేబుల్ స్పూన్
వంకాయ – 1
మామిడి – 1/2
పులియబెట్టిన రసం – 1/4 కప్పు
నీరు – కావలసిన మొత్తం
ఉప్పు – రుచికి సరిపడా
కొత్తిమీర – కొద్దిగా
నూనె – 1 టేబుల్ స్పూన్
నెయ్యి – 1 టేబుల్ స్పూన్
ఆవాలు – 1/4 టీ స్పూన్
జీలకర్ర – టీ స్పూన్
మిరియాలు – టీ స్పూన్
కరివేపాకు – కొద్దిగా
ఉల్లిపాయలు – 1/2 కప్పు
మటన్ దాల్చా తయారీ విధానం :
ముందుగా కుక్కర్ను ఓవెన్లో పెట్టి, అది వేడైన తర్వాత నూనె పోసి, పొట్టు, యాలకులు, బిర్యానీ ఆకు, లవంగాలు వేసి తాలింపు వేయాలి. తర్వాత అందులో చిన్న ఉల్లిపాయ, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్, పచ్చిమిర్చి, టొమాటో వేసి కాసేపు బాగా వేయించాలి. తర్వాత అందులో మటన్ను కడిగి రంగు మారే వరకు బాగా గిలకొట్టాలి. తర్వాత శనగపప్పు, పప్పు, పసుపు, కారం, గరం మసాలా, ధనియాల పొడి, చిటికెడు ఉప్పు వేసి బాగా వేయించాలి. తర్వాత అందులో సరిపడా నీళ్లు పోసి, అంటే పప్పు ఉడకనివ్వడానికి సాధారణంగా పోసే పరిమాణం కంటే ఎక్కువ, కుక్కర్ మూతపెట్టి మీడియం మంట మీద 5-6 విజిల్స్ వచ్చే వరకు వేగనివ్వాలి. విజిల్ వెళ్లగానే కుక్కర్ తెరవండి. మటన్, పప్పు బాగా ఉడికిన తర్వాత అందులో వంకాయ, మామిడికాయ వంటి కూరగాయలను వేసి కొద్దిగా వెనిగర్ పోసి మూతపెట్టి 10 నిమిషాలు ఉడికించి కూరగాయలు ఉడికినంత వరకు ఉడికించాలి. తర్వాత ఓవెన్లో బాణలి పెట్టి అందులో నూనె, నెయ్యి పోసి వేడయ్యాక ఆవాలు, జీలకర్ర, కరివేపాకు, పచ్చిమిర్చి, మిరియాలు, కొద్దిగా ఉల్లిపాయలు వేసి కుక్కర్లో మటన్ తాలాలను వేసి కొద్దిగా చిలకరించాలి. పైన కొత్తిమీర చల్లుకుంటే ఎంతో టేస్టీగా ఉండే మటన్ దాల్చా రెడీ.
Related News
Chinta Chiguru Vs Mutton : రేటులో రేసు.. మటన్తో చింతచిగురు పోటీ
Chinta Chiguru Vs Mutton : సమ్మర్లో చింత చిగురును తినడానికి జనం బాగా ఇష్టపడతారు.