Kitchen Tips : మీ వంటలో ఉప్పు ఎక్కువతే టెన్షన్ పడకండి.. ఇలా చేయండి..!
వంటల్లో అన్ని వేసి చూడు.. నన్ను వేసి చూడు.. అటుందట ఉప్పు.
- By Kavya Krishna Published Date - 04:39 PM, Wed - 12 June 24
వంటల్లో అన్ని వేసి చూడు.. నన్ను వేసి చూడు.. అటుందట ఉప్పు.. అది ఉప్పు గొప్పతనం.. ఎందుకంటే.. మనం చేసే కూరలో ఉప్పు ఎక్కువైనా, తక్కువైనా తినడానికి చాలా కష్టం.. ఇలా ఉన్న కూరలను తినడానికి అంతగా ఇష్టపడరు. అయితే.. ఉప్పు సరిగ్గా ఉండేందుకు చూసి చూసి వేస్తుంటారు. అయితే, అనుకోకుండా ఒక్కోసారి ఉప్పు ఎక్కువవుతుంటుంది.. ఒకరి చేతి రుచికి మరొకరి చేతి రుచికి తేడా ఉంటుంది. కొన్నిసార్లు వంట చేసేటప్పుడు రుచిలో తేడా ఉండవచ్చు. రుచి మారితే ఎలాగోలా తినొచ్చు. అయితే ఉప్పు పెరిగితే ఏం చేయాలి. ఇంటికి అతిథులు వచ్చినప్పుడు, ఉప్పు తరచుగా వంటగదిలో వదిలివేయబడుతుంది. వంట ఉప్పు ఉండటం వల్ల చాలా సార్లు వారు తయారుచేసిన పదార్థాలను విసిరివేస్తారు. కొంతమంది అతిథుల ముందు డెకోరమ్ను ఉంచడానికి భిన్నంగా వండుతారు. అయితే ఈ కొన్ని చిట్కాలను ఉపయోగించి వంటలో అదనపు ఉప్పును తగ్గించుకోవచ్చు.
ఈ చిట్కాలు ఓ సారి ట్రై చేసి చూడండి :
*సాల్ట్ ఎక్కువగా ఉంటే, నీటిని కలిపి మళ్లీ మరిగించడం మంచిది. ఇలా చేస్తే ఉప్పు కలిపిన నీటిలో కరిగిపోతుంది.
* వంటలో ఉప్పు ఎక్కువగా ఉంటే సరిచేయడానికి వేయించిన శెనగపిండిని కలుపుకుంటే మంచిది. ఇది రుచిని పెంచుతుంది మరియు ఉప్పును తగ్గిస్తుంది.
* నిమ్మరసాన్ని ఉపయోగించడం ద్వారా, మీరు వంటలో అదనపు ఉప్పును సులభంగా తగ్గించవచ్చు.
*సాంబార్ ఉప్పగా ఉంటే, దానిని సమతుల్యం చేయడానికి రెండు నుండి మూడు చెంచాల నిమ్మరసం మిశ్రమానికి జోడించండి.
*ఉప్పగా ఉన్న వంటలో వెంటనే పెరుగు వేసి సాంబార్ లేదా గ్రేవీని రెండు మూడు నిమిషాలు బాగా మరిగించాలి. ఈ పెరుగు ఉప్పును గ్రహిస్తుంది.
*ఉడకబెట్టిన బంగాళదుంపలను వంటలో ఉప్పు ఎక్కువగా ఉంటే ఉపయోగించవచ్చు. ఉడకబెట్టిన బంగాళాదుంపలను మెత్తగా చేసి, ఉప్పును సమతుల్యం చేయడానికి పదార్థాలలో కలపండి.
*మీ కూరల్లో ఉప్పు ఎక్కువగా ఉంటే ఉల్లిపాయ, టమాటల్ని కొద్దిగా ఉడికించి మిక్సీ పట్టి ఆ పేస్ట్ని కూరలో వేసి ఉడికించండి. అయితే, వీటి పచ్చి వాసన పోయే వరకూ కూరల్ని మరిగించండి. దీని వల్ల కూరలకి ఎక్స్ట్రా టేస్ట్ యాడ్ అవుతుంది.
Read Also : Home Loan : హోం లోన్ తీసుకునే ముందు.. ఇవి తప్పక తెలుసుకోండి
Related News
Paneer Fresh: ఫ్రిజ్లో ఉంచిన పన్నీరు గట్టిగా మారకుండా ఉండాలంటే చేయండిలా..!
Paneer Fresh: వెజ్ తినేవాళ్లు ఇంట్లోనే ఏదైనా స్పెషల్ చేసుకోవాలంటే పన్నీరు తప్ప మరేమీ కనిపించదు. చాలా మంది ప్రజలు తమ ఫ్రిజ్లో ఎల్లప్పుడూ పన్నీరు కలిగి ఉండటానికి ఇదే కారణం. అయితే పన్నీరు (Paneer Fresh)ను చాలా రోజులు రిఫ్రిజిరేటర్లో ఉంచినప్పుడు కొద్దిగా గట్టిగా మారుతుంది. దాని కారణంగా దాని రుచి కూడా తగ్గుతుంది. అయితే కొన్ని చిట్కాల కారణంగా పన్నీరు చాలా రోజులు ఫ్రిజ్లో ఉంచిన తర్వాత కూ