Peanut Butter: మధుమేహం ఉన్నవారు పీనట్ బట్టర్ తినడం వల్ల కలిగే లాభాలు ఇవే?
ప్రస్తుత రోజులో చిన్నవారి నుంచి పెద్దవారి వరకు ఎదుర్కొంటున్న ప్రధాన సమస్యల్లో డయాబెటిస్ సమస్య కూడా ఒకటి. ప్రతి పదిమందిలో 8 మంది డయాబెటిస్ స
- By Nakshatra Published Date - 08:00 PM, Thu - 22 June 23
ప్రస్తుత రోజులో చిన్నవారి నుంచి పెద్దవారి వరకు ఎదుర్కొంటున్న ప్రధాన సమస్యల్లో డయాబెటిస్ సమస్య కూడా ఒకటి. ప్రతి పదిమందిలో 8 మంది డయాబెటిస్ సమస్యతో బాధపడుతున్నారు. ఈ డయాబెటిస్ కారణంగా చాలామంది ఎటువంటి ఆహార పదార్థాలు తినాలి అన్న భయపడుతూ ఉంటారు. అటువంటి వాటిలో పీనట్ బట్టర్ కూడా ఒకటి. దీనినే వేరుశెనగ వెన్న అంటారు. వేరుశెనగ నుండి తీసుకోబడిన ఒక రకమైన ఆహార ఉత్పత్తి. మాములుగా వేరుశెనగ వెన్నను అన్ని వయసుల వారు ఇష్టపడతారు. ఈ వేరుశనగను అనేక విధాలుగా తీసుకుంటూ ఉంటారు.
అయితే, మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు వేరుశెనగ వెన్న తీసుకునేటప్పుడు జాగ్రత్తగా ఉండాలి. అయితే డయాబెటిస్ ఉన్నవారు పీనట్ బట్టర్ తినవచ్చా తింటే ఎటువంటి జాగ్రత్తలు తీసుకోవాలో ఇప్పుడు మనం తెలుసుకుందాం.. ఫైబర్ అధికంగా ఉండే ఆహారాలు అవసరం సాధారణంగా ఫైబర్ అధికంగా ఉండే ఆహారాలు శరీరంలో చెడు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిని తగ్గిస్తాయి. కాబట్టి మధుమేహం ఉన్నవారు పీచు పదార్థాలు ఎక్కువగా ఉండే ఆహారాన్ని ఎక్కువగా తీసుకోవాలి. ఫైబర్ అధికంగా ఉండే ఆహారాలు ఎక్కువగా తినడం వల్ల ఎక్కువ కాలం ఆకలిగా అనిపించకుండా ఉంటుంది. కాబట్టి మధ్యలో చిరుతిండి తినాలని అనిపించదు.
పీనట్ బట్టర్ తమ రోజు అల్పాహారంలో చేర్చుకోవచ్చు. ఎందుకంటే చక్కెర ఉప్పులేని ఆర్గానిక్ పీనట్ బటర్ వంటి ఆహారాలు మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు మరిన్ని ప్రయోజనాలను అందిస్తాయి. వేరుశెనగ లేదా వేరుశెనగ వెన్న మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులలో రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడంలో సహాయపడతాయి. అయితే అవి కొన్నిసార్లు వాటికి అలెర్జీని కలిగిస్తాయి. అటువంటి అలర్జీ ఉన్న మధుమేహ రోగులు వేరుశెనగ వెన్నని తీసుకునే ముందు వైద్యుడిని సంప్రదించడం మంచిది. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులలో రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నిర్వహించడానికి శనగపిండి ఎంతో బాగా సహాయపడుతుంది. వేరుశెనగ, వేరుశెనగ వెన్న రెండూ తక్కువ గ్లైసెమిక్ సూచికను కలిగి ఉంటాయి. కాబట్టి వీటిని తింటే రక్తంలో చక్కెర స్థాయి పెరగదు. శనగలు శరీర బరువును కాపాడతాయి. ఇది డయాబెటిక్ రోగుల ఆహారంలో కూడా నియంత్రణను అందిస్తుంది. వేరుశెనగ వెన్న 14 పాయింట్ల తక్కువ గ్లైసెమిక్ సూచికను కలిగి ఉంటుంది. కాబట్టి దీన్ని తింటే రక్తంలో చక్కెర స్థాయి పెరగదు. వేరుశెనగలను వాటి సువాసన కోసం మన వంటలలో కూడా చేర్చవచ్చు. అదేవిధంగా, వేరుశెనగలను పరిమితం చేయబడిన కార్బోహైడ్రేట్ ఆహారం కోసం భర్తీ చేయవచ్చు. అలా అని మరీ మితిమీరి తినడం వల్ల పలు రకాల అనారోగ్య సమస్యలు తలెత్తుతాయి.
Related News
Sugar Patients: షుగర్ పేషెంట్లకు ఏ రైస్ మంచిది..? నిపుణులు ఏం చెబుతున్నారు..!
సాధారణంగా మధుమేహం ఉన్నవారు అన్నం తినకుండా ఆరోగ్య నిపుణులు నిషేధిస్తారు.