Vitamin C: విటమిన్ సి కలిగిన ఆహారాలను తీసుకోవడం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు ఇవే?
మనిషి ఆరోగ్యంగా ఉండాలి అంటే అనేక రకాల విటమిన్లు అవసరం. అటువంటి వాటిలో విటమిన్ సి కూడా ఒకటి. విటమిన్ సి ఈ రోగ నిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది. అ
- By Nakshatra Published Date - 05:30 PM, Fri - 2 February 24
మనిషి ఆరోగ్యంగా ఉండాలి అంటే అనేక రకాల విటమిన్లు అవసరం. అటువంటి వాటిలో విటమిన్ సి కూడా ఒకటి. విటమిన్ సి ఈ రోగ నిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది. అలాగే ఎనర్జీని ఇస్తుంది. కాగా విటమిన్ సి ని ఆస్కార్బిక్ యాసిడ్ అని అంటారు. ఈ విటమిన్ నీటిలో కరుగుతుంది. కణజాలం, మృదులాస్థి అభివృద్ధికి, నిర్వహణకు అవసరం అవుతుంది. అలాగే శక్తివంతమైన యాంటీ ఆక్సిడెంట్లా పనిచేస్తుంది. విటమిన్ సి ఉండే పండ్లను, కూరగాయలను ఆహారంలో భాగం చేసుకోవడం వల్ల అనేక లాభాలు కలుగుతాయి. మరి విటమిన్ సి కలిగిన ఆహార పదార్థాలు తీసుకోవడం వల్ల ఎలాంటి ప్రయోజనాలు కలుగుతాయో ఇప్పుడు మనం తెలుసుకుందాం..
జలుబు, ఫ్లూ సమస్యలతో బాధపడేవారు విటమిన్ సి ఉండే ఆహారాలను తీసుకుంటే ఆయా సమస్యల నుంచి ఈజీగా బయట పడవచ్చు. జలుబు, ముక్కు కారడం వంటి సమస్యలను విటమిన్ సి తగ్గిస్తుంది. జలుబుకు కారణమయ్యే అలర్జీలు కూడా తగ్గుతాయి. రోగ నిరోధక శక్తి పెరుగుతుంది. అలాగే అధిక రక్తపోటు సమస్య ఉన్నవారు విటమిన్ సి ఉండే ఆహారాలను తీసుకుంటే మేలు జరుగుతుంది. విటమిన్ సి ఉండే ఆహారాలను క్రమం తప్పకుండా తీసుకుంటే హైబీపీ నియంత్రణలో ఉంటుంది. కాగా ప్రస్తుత ఉరుకుల పరుగుల బిజీ జీవితంలో ఒత్తిడి అనేది ప్రతి ఒక్కరినీ ఇబ్బందులకు గురి చేస్తోంది.
అయితే విటమిన్ సి ఉండే ఆహారాలను తీసుకోవడం వల్ల మానసిక ఒత్తిడి తగ్గుతుంది. ఒత్తిడి హార్మోన్ల స్థాయిలు తగ్గుతాయి. అలాగే పొట్ట దగ్గర కొవ్వు చాలా మందికి ఉంటుంది. అలాంటి వారు విటమిన్ సి ఉండే ఆహారాలను తరచూ తీసుకోవాలి. దీంతో జీవక్రియలు పెరుగుతాయి. అదేవిధంగా పొట్ట చుట్టూ ఉండే కొవ్వు కూడా కరుగుతుంది. అధిక బరువు తగ్గుతారు. మన శరీరం కొల్లాజెన్ అనే పదార్థాన్ని సహజంగా ఉత్పత్తి చేస్తుంది. అందుకు విటమిన్ సి అవసరం అవుతుంది. దీంతో చర్మ సమస్యలు ఉండవు. చర్మంపై ముడతలు తగ్గుతాయి. విటమిన్ సి మనకు ఎక్కువగా నిమ్మ, ఉసిరి, నారింజ, బత్తాయి, ద్రాక్ష, టమాటాలు, కివీలు, బొప్పాయి, పైనాపిల్ వంటి పండ్లు, కూరగాయల్లో లభిస్తుంది. వీటిని క్రమం తప్పకుండా తీసుకుంటే విటమిన్ సి లోపం ఏర్పడకుండా ఉంటుంది.
Related News
Mutton Pulusu : మటన్ పులుసు.. ఇలా చేస్తే ముక్క వదలకుండా తింటారు..
మటన్ తో రకరకాల వంటలు చేసుకోవచ్చు. మటన్ ఇగురు, గోంగూర మటన్, దోసకాయ మటన్.. రుచిగా చాలా వండుకోవచ్చు. అలాగే పులుసు కూడా చేసుకోవచ్చు. అన్నం, చపాతీ, రాగి సంకటి.. ఇలా దేనితో కలిపి తినేందుకైనా టేస్టీగా ఉంటుంది.