Summer Drinks : వేసవిలో లస్సీ తాగాలా? మజ్జిగ తాగాలా?
మండే వేసవి వేడి సమీపిస్తున్న కొద్దీ, మన శరీరాలకు గతంలో కంటే హైడ్రేషన్, రిఫ్రెష్మెంట్ అవసరం.
- By Kavya Krishna Published Date - 06:50 AM, Tue - 23 April 24
మండే వేసవి వేడి సమీపిస్తున్న కొద్దీ, మన శరీరాలకు గతంలో కంటే హైడ్రేషన్, రిఫ్రెష్మెంట్ అవసరం. ఈ వేసవిలో లస్సీ , వెన్న పాలు మన శరీరాన్ని చల్లబరుస్తాయి. రెండూ పెరుగు ఆధారిత పానీయాలు. సన్బర్న్ను అధిగమించడానికి ఇవి ఉత్తమ ఎంపికలు. రెండూ పెరుగు ఆధారిత పానీయాలు అయినప్పటికీ, వాటికి ప్రత్యేకమైన లక్షణాలు , ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి.
We’re now on WhatsApp. Click to Join.
మజ్జిగ: పెరుగును నీళ్లతో పలుచన చేసి జీలకర్ర, ఉప్పు , పుదీనా వంటి మసాలా దినుసులు వేసి మజ్జిగ తయారు చేస్తారు. ఇది శీతలీకరణ గుణాలు , జీర్ణక్రియ ప్రయోజనాలకు ప్రసిద్ధి చెందింది.
ఆర్ద్రీకరణ: నీటి కంటెంట్ , ఎలక్ట్రోలైట్లతో, మజ్జిగ చెమట ద్వారా కోల్పోయిన ద్రవాలను తిరిగి నింపడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది మిమ్మల్ని హైడ్రేట్గా ఉంచుతుంది , ఎండ రోజులలో డీహైడ్రేషన్ను నివారిస్తుంది.
జీర్ణ చికిత్స: మజ్జిగలోని ప్రోబయోటిక్స్ జీర్ణక్రియకు సహాయం చేయడం ద్వారా , ఆరోగ్యకరమైన సమతుల్యతను కాపాడుకోవడం ద్వారా గట్ ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది. జీర్ణక్రియకు సహాయపడటానికి, అజీర్ణం వంటి జీర్ణ సమస్యల నుండి ఉపశమనం పొందటానికి ఇది తరచుగా భోజనం తర్వాత వినియోగిస్తారు.
శీతలీకరణ ప్రభావం: ఇది సహజ శీతలీకరణ లక్షణాలను కలిగి ఉంటుంది. ఇది శరీర ఉష్ణోగ్రతను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది , మండే వేడి నుండి ఉపశమనాన్ని అందిస్తుంది.
లస్సీ: లస్సీ అనేది పెరుగుతో చేసిన పానీయం. ఇది తీపి నుండి రుచికరమైన వరకు వివిధ రుచులలో లభిస్తుంది. పెరుగును నీటిలో కలిపి, పంచదార లేదా బెల్లం కలిపి దీనిని తయారుచేస్తారు. కొందరు దీనికి రుచిని కూడా జోడిస్తారు. లస్సీ రుచికరమైనది మాత్రమే కాకుండా అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కూడా అందిస్తుంది.
పోషకాలు అధికంగా: లస్సీ కాల్షియం, ప్రొటీన్లు, విటమిన్లు , ప్రోబయోటిక్స్ వంటి అవసరమైన పోషకాలతో నిండి ఉంది. ఇది ఆరోగ్యకరమైన పానీయం ఎంపిక. పండ్లు లేదా గింజలు అదనంగా దాని పోషక ప్రొఫైల్ను పెంచుతాయి, అదనపు విటమిన్లు , ఖనిజాలను అందిస్తాయి.
శక్తి బూస్టర్: లస్సీలోని కార్బోహైడ్రేట్లు శీఘ్ర శక్తిని అందిస్తాయి. వేడి వేసవి రోజులలో లేదా శారీరక శ్రమ తర్వాత ఎనర్జీ లెవల్స్ను తిరిగి నింపడానికి ఇది ఒక ఆదర్శవంతమైన పానీయం.
జీర్ణ ఆరోగ్యం: మజ్జిగ వలె, లస్సీలో ప్రోబయోటిక్స్ ఉన్నాయి, ఇవి జీర్ణాశయ ఆరోగ్యాన్ని , జీర్ణక్రియకు సహాయపడతాయి. ఇది జీర్ణ సమస్య నుండి ఉపశమనం పొందడంలో సహాయపడుతుంది , మొత్తం జీర్ణక్రియ పనితీరును మెరుగుపరుస్తుంది.
ఏది ఎక్కువ ప్రయోజనకరం?: మజ్జిగ , లస్సీ మధ్య ఎంపిక వ్యక్తిగత ప్రాధాన్యతలు , ఆరోగ్య లక్ష్యాలపై ఆధారపడి ఉంటుంది. మీరు అద్భుతమైన ఆర్ద్రీకరణ , జీర్ణ లక్షణాలతో రిఫ్రెష్ డ్రింక్ కోసం చూస్తున్నట్లయితే, మజ్జిగ కోసం వెళ్ళండి. మరోవైపు, మీరు పోషకాలు , శక్తితో నిండిన క్రీము , రుచికరమైన పానీయం కావాలనుకుంటే లస్సీ సరైన ఎంపిక.
Read Also : Summer Trip: సమ్మర్ వెకేషన్ కు వెళ్లాలనుకుంటున్నారా.. అయితే తక్కువ బడ్జెట్ లో ఈ దేశాలకు వెళ్లండి
Related News
Onion : 1 నెల పాటు ఉల్లిపాయ తినకపోతే, శరీరంలో ఎలాంటి మార్పులు వస్తాయో తెలుసా?
ఉల్లిపాయ అనేది ప్రపంచవ్యాప్తంగా వంటలో సాధారణంగా ఉపయోగించే ఒక కూరగాయ. బర్గర్ల నుండి స్టైర్ ఫ్రైస్ వరకు ప్రతిదానికీ టాంగీ ఫ్లేవర్ని జోడిస్తుంది.