Healthy Cooking Oils : కొలస్ట్రాల్ పెరుగుతుందని భయమా…అయితే ఆరోగ్యానికి ఏ వంటనూనె మంచిదో తెలుసుకోండి…!!
గుండె జబ్బుల భయంతో చాలా మంది ప్రజలు వంట నూనెలను వాడటం ఈ మధ్య కాలంలో తగ్గించేశారు. పైగా వంటనూనెలను వాడటం అనారోగ్యకరమైనదిగా భావిస్తున్నారు.
- By hashtagu Published Date - 06:46 AM, Sun - 3 July 22
గుండె జబ్బుల భయంతో చాలా మంది ప్రజలు వంట నూనెలను వాడటం ఈ మధ్య కాలంలో తగ్గించేశారు. పైగా వంటనూనెలను వాడటం అనారోగ్యకరమైనదిగా భావిస్తున్నారు. నిజానికి ఆహారంలో నూనెను పూర్తిగా వదిలివేయడం శరీరంపై చెడు ప్రభావాలను కలిగిస్తుంది. అటువంటి పరిస్థితిలో, మీ ఆరోగ్యానికి ఏ నూనె మంచిదో, అసలు రోజుకు ఎంత నూనె తీసుకోవడం సరైనదో తెలుసుకోండి.
కొబ్బరి నూనె
కొబ్బరి నూనెలో ఉండే కొవ్వులు శరీరానికి మేలు చేస్తాయి, ఎందుకంటే అవి జీవక్రియను పెంచడంతె పాటు, మీ పొట్టను ఎక్కువసేపు నిండుగా ఉంచడంలో సహాయపడతాయి. కొబ్బరి నూనె కూడా కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను మెరుగుపరుస్తుంది. హానికరమైన బ్యాక్టీరియాను చంపుతుంది. మీరు ప్రతిరోజూ 2 టీస్పూన్ల కొబ్బరి నూనెను సురక్షితంగా తీసుకోవచ్చు.
రైస్ బ్రాన్ ఆయిల్
రైస్ బ్రాన్ ఆయిల్లోని విటమిన్ ఇ కాంప్లెక్స్. ఇతర సూక్ష్మ పోషకాలు ఫ్రీ రాడికల్స్తో పోరాడటానికి సహాయపడతాయి. అదనంగా, రైస్ బ్రాన్ ఆయిల్లో ఉండే ఓరిజానాల్ యాంటీఆక్సిడెంట్ మీ కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను అదుపులో ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను తగ్గించడంలో సహాయపడుతుంది. ఇన్సులిన్ నిరోధకతను మెరుగుపరుస్తుంది. మీరు దీన్ని వంట కోసం ఉపయోగించవచ్చు. ఒక వ్యక్తి ఒక రోజుకు 3 టీస్పూన్లు తినవచ్చు.
ఆలివ్ నూనె
ఆలివ్ ఆయిల్ మీ గుండెకు చాలా మంచిది. పిల్లలు, పెద్దలకు సురక్షితమైనది. ఇది HDL మంచి కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిని పెంచుతుంది. చెడు కొలెస్ట్రాల్ అంటే LDL స్థాయిని తగ్గిస్తుంది. మీరు ప్రతిరోజూ 3 టీస్పూన్ల ఆలివ్ నూనెను సురక్షితంగా తీసుకోవచ్చు. ఆలివ్ నూనెతో వంట చేసేటప్పుడు గుర్తుంచుకోవలసిన ఏకైక విషయం ఏమిటంటే డీప్ ఫ్రై చేయడానికి ఉపయోగించకూడదు.
నువ్వుల నూనె
నువ్వుల నూనెలో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉంటాయి. ఇది మధుమేహం ఉన్నవారికి కూడా మంచిది. నువ్వుల నూనె తీసుకోవడం వల్ల రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు అదుపులో ఉంటాయి. ఇందులోని యాంటీఆక్సిడెంట్లు మీ గుండె, కీళ్ళు, చర్మం, జుట్టు మరియు మరిన్నింటికి మేలు చేస్తాయి. 2-3 టీస్పూన్ల నువ్వుల నూనె రోజువారీ ఉపయోగం కోసం సురక్షితం.
నూనె ఎందుకు అవసరం?
చాలా నూనెలలో ఒమేగా 3 ఫ్యాటీ ఆసిడ్స్ ఉంటాయి. వీటిని మన శరీరం స్వయంగా ఉత్పత్తి చేయలేదు. అందువల్ల ఆహార వనరుల నుండి పొందడం అవసరం. నూనెలో మంచి కొవ్వులు ఉంటాయి, ఇవి మన ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తాయి. అయితే వంటల్లో ఎక్కువ నూనెను ఉపయోగించడం లేదా అతిగా నూనెలో వేయించిన ఆహారాన్ని క్రమం తప్పకుండా తినడం వల్ల బరువు పెరగడమే కాకుండా మీ ఆరోగ్యానికి కూడా హానికరం.
Related News
Clapping: చప్పట్లు కొట్టడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఏంటో తెలుసా?
సాధారణంగా మనం ఎవరినైనా అభినందించడానికి కానీ, బర్త్డే విషెస్ చెప్పడానికి చప్పట్లు కొడుతూ ఉంటారు. పలు