Chicken Curry: కోడి లేకుండా కోడి కూర.. ఎలా అంటే?
మాంస ప్రియులు ఒక్కొక్కరు ఒక మాంసాన్ని ఇష్టపడుతూ ఉంటారు.
- By Nakshatra Published Date - 07:15 PM, Tue - 14 June 22
మాంస ప్రియులు ఒక్కొక్కరు ఒక మాంసాన్ని ఇష్టపడుతూ ఉంటారు. కొంతమందికీ చికెన్, మరికొంతమందికి మటన్, ఇంకొంతమందికి చేపలు ఇలా ఎవరి అభిరుచికి తగ్గట్టుగా వాళ్ళు మాంసాన్ని తింటూ ఉంటారు. అయితే చాలా మంది ఎక్కువగా చికెన్ ను ఇష్టపడుతూ ఉంటారు. మరి చికెన్ తెనాలి అన్నం వండుకోవాలి అన్న తప్పకుండా కోడి ఉండాల్సిందే. కానీ ఇక్కడ మాత్రం కోడి లేకపోయినా కూడా కోడి కూర వండు కోవచ్చు అని అంటున్నారు. మరి అది ఎలాగో ఇప్పుడు తెలుసుకుందాం.. అయితే ఈ వీడియోలో చూస్తున్నది చికెన్ అయినప్పటికీ అది సహజంగా పెరిగిన కోడిమాంసం కాదు. దానిని కోడి మూలకణాల నుంచి చికెన్ ను తయారు చేశారు.
ఇలా ల్యాబ్ లో తయారు చేసిన ఈ చికెన్ ను విక్రయించడం కోసం ప్రపంచంలోనే మొదటిసారిగా కాలిఫోర్నియాలోని స్టార్టప్ ఈ ఫుడ్ కోసం అనుమతినిచ్చింది. అయితే దీనిని జంతువులను చంపకుండా, అడవులను నాశనం చేయకుండా, నేల లేకుండా కార్బన్ ఆహార భద్రత సమస్యలు లేకుండా మాంసం విక్రయించడానికి కోసం ఒక మంచి మార్గం అని అంటున్నారు జోస్ తెట్రిక్.
అయితే ఈ కోడి కణాలకు పోషకాలను అందించి వెచ్చగా ఉన్న ఒక ప్రత్యేక రసాయనాల్లో ఉంచుతారు. నాలుగు నుంచి 6 వారాల తరువాత ఈ కణాలు మాంసంగా మారతాయి. చిన్న దేశమైన సింగపూర్ ప్రతి ఆహారానికి దిగుమతుల పైనే ఆధారపడుతోంది. ఇక ఆహార భద్రతపై ఆందోళన చెందడంతో సింగపూర్ మాంసానికి బదులుగా ప్రత్యామ్నాయాల కోసం చూస్తున్నట్లు విలియం చెన్ తెలిపారు.
Related News
Chicken: చికెన్ ప్రియులకు గుడ్ న్యూస్.. తగ్గిన ధరలు
Chicken: మార్కెట్ లో కిలో చికెన్ రూ.280 నుంచి రూ.310 ధర పలకగా క్రమేపీ ధరలు తగ్గుతూ వచ్చాయి. సుమారు రూ.80 నుంచి రూ.100 ధర తగ్గడంపై నాన్వెజ్ ప్రియుల ఆనందానికి అవధుల్లేవు. రాష్ట్రంలో కోళ్ళ లభ్యత పెరగడమే ధరలు తగ్గుదలకు కారణంగా వ్యాపారులు చెబుతున్నారు. ఎండలు ముదిరితే కోళ్ళు మృత్యువాత పడతాయని అప్పుడు ధరలు మరింత పెరిగే అవకాశం ఉంటుందని వ్యాపారులు పేర్కొంటున్నారు.నెల్లూరు బర్ట్ పూర్తి ప్ర�