Potato Cauliflower Kebab: డాబా స్టైల్ పొటాటో కాలిఫ్లవర్ కబాబ్ ఇంట్లోనే చేసుకోండిలా?
మామూలుగా మనం బంగాళదుంపతో అలాగే కాలీఫ్లవర్ తో రకరకాల వంటలు తయారు చేసుకొని తింటూ ఉంటాం. అయితే ఈ రెండింటిని కలిపి ఎప్పు
- By Nakshatra Published Date - 09:40 PM, Wed - 30 August 23
మామూలుగా మనం బంగాళదుంపతో అలాగే కాలీఫ్లవర్ తో రకరకాల వంటలు తయారు చేసుకొని తింటూ ఉంటాం. అయితే ఈ రెండింటిని కలిపి ఎప్పుడైనా తిన్నారా. కాంబినేషన్లో ఎప్పుడైనా వంటలు తయారు చేశారా. ఒకవేళ ఎప్పుడు ట్రై చేయకపోతే పొటాటో కాలిఫ్లవర్ కబాబ్ ఎలా తయారు చేసుకోవాలి అందుకు ఏ ఏ పదార్థాలు కావాలో ఇప్పుడు మనం తెలుసుకుందాం..
పొటాటో కాలిఫ్లవర్ కబాబ్ కి కావాల్సిన పదార్థాలు:
బంగాళదుంపలు- 2 పెద్ద సైజువి
కాలీఫ్లవర్ – 1
జీలకర్ర- 1టీస్పూన్
పసుపు- అరటీస్పూన్
ఎర్రకారం-1టీస్పూన్
చాట్ మసాలా- 1టీస్పూన్
కొత్తిమీర తరగు – కొద్దిగా
శనగపిండి- అరకప్పు
పొటాటో కాలిఫ్లవర్ కబాబ్ తయారు విధానం:
మొదట కాలీఫ్లవర్ నుంచి పుష్పాలను వేరు చేసి శుభ్రంగా కడగాలి. బంగాళదుంపల తొక్కలు తీసి వాటిని ఉడకబెట్టాలి. ఇప్పుడు మిక్సర్ గ్రైండర్ లో కాలీఫ్లవర్ పువ్వులు, జీలకర్ర, పసుపు, ఎర్రకారం, చాట్ మసాలా వేసుకుని మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి. ఇప్పుడు ఈ మిశ్రమాన్ని ఒక గిన్నెలోకి తీసుకుని రుచికి సరిపడా ఉప్పు వేసుకోవాలి. ఉడికించిన బంగాళదుంపలు, కొత్తిమీర తరుగు, అరకప్పు వేయించిన శనగపిండి వేసి బాగా కలుపుకోవాలి. తర్వాత ఈ మిశ్రమాన్ని బాగా మిక్స్ చేసుకుని కబాబ్స్ మాదిరి చేసుకోవాలి. ఇప్పుడు స్టౌ పై ప్యాన్ పెట్టి వేడి చేసుకోవాలి. తర్వాత కబాబ్ టిక్కిని ఉంచి రెండు వైపులా కాల్పుకోవాలి. అంతే ఎంతో టేస్టీగా ఉండే పొటాటో కాలిఫ్లవర్ కబాబ్ రెడీ.
Tags
Related News
Kitchen Tips : మీ టిఫిన్ బాక్స్ దుర్వాసనను వస్తోందా..? ఈ చిట్కాలు పాటించండి…!
భారతీయులు సుగంధ ద్రవ్యాలను ఇష్టపడతారు. కాబట్టి వారు తమ వంటలలో ఎక్కువ మసాలా దినుసులను ఉపయోగిస్తారు.