Recipes : చికెన్ కర్రీ వండుతున్నారా.. అయితే ఈ తప్పులు చేయకండి…టేస్ట్ పోతుంది..!!
ప్రేమతో వంట చేస్తే రుచిగా ఉంటుందని అంటుంటారు. ఒక్కోసారి ఎంతో రుచిగా వండాలన్నా ఎక్కడో తేడా కొడుతుంది. ఇక మాంసాహారం వండేటప్పుడు మాత్రం ప్రత్యేక శ్రద్ధ తీసుకోవాల్సిందే. లేదంటే దాని రుచి పాడైపోతుంది.
- By hashtagu Published Date - 01:30 PM, Wed - 20 July 22
ప్రేమతో వంట చేస్తే రుచిగా ఉంటుందని అంటుంటారు. ఒక్కోసారి ఎంతో రుచిగా వండాలన్నా ఎక్కడో తేడా కొడుతుంది. ఇక మాంసాహారం వండేటప్పుడు మాత్రం ప్రత్యేక శ్రద్ధ తీసుకోవాల్సిందే. లేదంటే దాని రుచి పాడైపోతుంది. కొంచెం ఉప్పు ఎక్కువైనా..తక్కువైన దాని టేస్టు పూర్తిగా మారుతుంది. పర్ఫెక్టుగా నాన్ వెజ్ వంటకాలు ఎలా చేయాలో తెలుసుకుందాం. మనలో చాలామంది చికెన్ ఎక్కువగా తినేందుకు ఇష్టపడుతుంటారు. చికెన్ ఫ్రై, చికెన్ కర్రీ, చికెన్ 65 , చికెన్ పులుసు, ఇలా ఎన్నో రకాల వంటలు చేయవచ్చు. అయితే వీటిలో ఏది లోపించినా టేస్టు పోతుంది.
ఉల్లిపాయ సరిగ్గా వేయించాలి:
మసాలా ఏదైనా, ముందుగా ఉల్లిపాయను సరిగ్గా వేయించాలి. చికెన్ మసాలా స్థాయిని నిర్ణయించడానికి ఇది ఒక మార్గం. ఉల్లిపాయలు సరిగా వేయించకపోయినా లేదా ఎక్కువగా వేయించినా మసాలా రుచి చెడిపోతుంది.
తాజా సుగంధ ద్రవ్యాలు:
తాజాగా తయారుచేసిన సుగంధ ద్రవ్యాలు…చికెన్ వంటకాలకు మంచి రుచిని ఇస్తాయి. కొన్ని డ్రై మసాలా దినుసులు ముందుగా తయారు చేసి పేస్ట్లో ఉంచాలి. అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్,, కొబ్బరి ముద్దను తయారు చేసి తాజాగా వాడితే రుచిగా ఉంటుంది.
మసాలాలు సరిగా వేయించాలి:
చికెన్ ఉడకబెట్టే సమయంలో, కొంతమంది మసాలా దినుసులు వేయడానికి హడావిడిగా ఉంటారు. మీరు తాజా మసాలాలు లేదా పొడిని జోడించిన తర్వాత, ఉల్లిపాయలతో కలపడానికి సమయం ఇవ్వకపోతే, చికెన్ రుచిగా ఉండదు.
సరైన మొత్తంలో మసాలాలు:
చికెన్ కర్రీకి మసాల దినుసులు, తగినంత నీరు చాలా ముఖ్యం. మసాల దినుసులు ఎంత అవసరమో అంతే మోతాదులో వేయాలి. ఇలా మసాలాలో హెచ్చుతగ్గులు వచ్చినా రుచి పాడవుతుంది.
సరిగా ఉడకనివ్వాలి:
చికెన్ను సరిగ్గా ఉడికించి, దానిలోని పదార్థాలను పులుసుతో కలిపితేనే చికెన్ రుచిగా ఉంటుంది. కానీ కొన్నిసార్లు చికెన్ పులుసు చేసే సమయంలో తొందరపాటు వల్ల చికెన్ సరిగ్గా ఉడకకపోవచ్చు. మంటలను త్వరగా ఆర్పివేయడం వల్ల కావలసినంత రుచిగా ఉండకపోవచ్చు.
సరిగ్గా సిద్ధం చేయడానికి కొన్ని చిట్కాలు:
ఉల్లిపాయ కొద్దిగా బ్రౌన్ రంగులోకి వచ్చే వరకు వేయించాలి. ఉల్లిపాయలను మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి గ్రేవీ కోసం. వంట చేయడానికి ముందు పొడి మసాలా దినుసులను సిద్ధం చేసుకోవాలి. ఒక గంట ముందు తాజా మసాలా దినుసులు సిద్ధం చేయండి. చాలా మసాలా దినుసులకు ప్రిజర్వేటివ్స్ చేస్తారు. ఇలా చేస్తే మసాలా రుచిని పాడు చేయడంతోపాటు ఆరోగ్యానికి హాని కలిగిస్తుంది. చికెన్ కర్రీలో టమోటా యాడ్ చేస్తే మంచి రుచి ఉంటుంది. కొందరికి ఇది నచ్చకపోవచ్చు.
Related News
ఈ ఆరు వస్తువులను వాషింగ్ మిషన్ లో వేస్తే అంతే సంగతులు.. అవేంటంటే?
మాములుగా మనం బట్టలను వాషింగ్ మిషన్ లో వేస్తూ ఉంటాం. మనిషి చేసే పనిని ఈ వాషింగ్ మిషన్ కాస్త సులువుగా చేసేస్తుంది. ఇటీవల కాలంలో బట్టలు ఉ