Thandai Benefits: హోలీ పండుగ రాబోతోంది. ఈ సంవత్సరం హోలికా దహన్ మార్చి 24న జరుగుతుంది. హోలీ మార్చి 25న జరుగుతుంది. హోలీ (హోలీ 2024) నాడు చాలా సాంప్రదాయ వస్తువులు ఖచ్చితంగా తింటారు. వీటిలో ఒకటి తాండై (Thandai Benefits). హోలీ రోజున అన్ని ఇళ్లలో తాండై ఖచ్చితంగా తయారుచేస్తారు. తాండై రుచిలో మాత్రమే కాకుండా ఆరోగ్యానికి అద్భుతమైన ప్రయోజనాలను కూడా ఇస్తుంది. తాండై తాగడం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాల గురించి ఇప్పుడు తెలుసుకుందాం.
తాండై తాగడం వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు
శక్తి కోసం
హోలీ రోజున సరదాగా, పరుగెత్తడం వల్ల ఒకరు అలసిపోతారు. ఇటువంటి పరిస్థితిలో తాండై శరీరానికి శక్తిని అందించడానికి పనిచేస్తుంది. తాండై పాలు, డ్రై ఫ్రూట్స్తో తయారుచేస్తారు. ఈ రెండూ శక్తి వనరులు.
జీర్ణక్రియ కోసం
సోపును తాండాయిలో ఉపయోగిస్తారు. ఏది జీర్ణక్రియకు మంచిది. హోలీ రోజున వివిధ రకాల వంటకాలు తినడం వల్ల అజీర్తి కలుగుతుంది. అటువంటి పరిస్థితిలో జీర్ణక్రియను చల్లగా నిర్వహించవచ్చు.
Also Read: Megastar Chiranjeevi : చిరంజీవి వేసిన బాటలోనే వారంతా – అల్లు అరవింద్
రోగనిరోధక శక్తి కోసం
తండై రుచిగా, పోషకమైనదిగా ఉండటమే కాకుండా, యాంటీ ఆక్సిడెంట్ గుణాలు కూడా పుష్కలంగా ఉన్నాయి. ఇది రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడానికి పనిచేస్తుంది. రోగ నిరోధక శక్తిని పెంచుకోవడం ద్వారా వ్యాధుల బారిన పడకుండా కాపాడుకోవచ్చు.
నిర్జలీకరణం నుండి రక్షించడానికి
శరీర ఉష్ణోగ్రత తగ్గవచ్చు. అటువంటి పరిస్థితిలో శరీర ఉష్ణోగ్రతను నియంత్రించడానికి తాండై త్రాగాలి. ఇది శరీరాన్ని డీహైడ్రేషన్ నుండి రక్షించడానికి కూడా పనిచేస్తుంది. శరీరంతో పాటు మెదడుకు కూడా మేలు చేస్తుంది. మనస్సు ప్రశాంతంగా ఉండాలంటే తాండై సేవించాలి.
We’re now on WhatsApp : Click to Join
తాండై రెసిపీ
అవసరమైన పదార్థాలు
– 4-5 కప్పుల పాలు
– బాదం, జీడిపప్పు, పిస్తా మొదలైన డ్రై ఫ్రూట్స్లో అర కప్పు వరకు.
– సోపు, యాలకులు, ఎండుమిర్చి పొడి టీస్పూన్
– పుచ్చకాయ గింజలు, గులాబీ రేకులు
– ఒకటి లేదా రెండు కుంకుమపువ్వు మొగ్గలు, చక్కెర రుచి ప్రకారం
తండై ఎలా తయారు చేయాలి..?
ఒక పాత్రలో పాలు తీసుకుని అందులో కుంకుమపువ్వు, గులాబీ రేకులను వేయాలి. మిగిలిన డ్రై ఫ్రూట్స్, సోపు, ఎండుమిర్చి కొన్ని నీటిలో నానబెట్టండి. వాటిని నీళ్ల నుంచి తీసిన తర్వాత మిక్సీలో మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి. దీన్ని పేస్ట్లా చేసుకోవాలి. పేస్ట్ సిద్ధమైన తర్వాత దానికి కుంకుమపువ్వు పాలు జోడించండి. ఫ్రిజ్లో ఉంచి చల్లార్చి తాగాలి. తండై ఎక్కువ పరిమాణంలో చేయడానికి పదార్థాలను అదే నిష్పత్తిలో కలపండి.