Health Tips: బెల్లం – తేనె రెండింటిలో ఆరోగ్యానికి ఏది మంచిదో మీకు తెలుసా?

మామూలుగా మనం బెల్లం, తేనె తరచుగా ఉపయోగిస్తూ ఉంటాం. అయితే ఈ రెండింటిలో ఏది మంచిది అంటే ఒక్కొక్కరు ఒక్కొక్క పేరు చెబుతూ ఉంటారు. కొంతమంది

  • Written By:
  • Publish Date - December 21, 2023 / 05:35 PM IST

మామూలుగా మనం బెల్లం, తేనె తరచుగా ఉపయోగిస్తూ ఉంటాం. అయితే ఈ రెండింటిలో ఏది మంచిది అంటే ఒక్కొక్కరు ఒక్కొక్క పేరు చెబుతూ ఉంటారు. కొంతమంది రెండింటిలో ఏది మంచిది అన్నప్పుడు సందేహబడుతూ ఉంటారు. మరి బెల్లం తేనె ఈ రెండింటిలో ఏది మంచిది.. దేని వల్ల ఆరోగ్యానికి ప్రయోజనం చేకూరుతుందో ఇప్పుడు మనం తెలుసుకుందాం.. ప్రస్తుత రోజుల్లో చాలామంది డయాబెటిస్ సమస్యతో బాధపడుతున్న విషయం తెలిసిందే. దీంతో డయాబెటిస్ ఉన్న వారు చాలామంది చక్కెరకు బదులుగా ఎక్కువగా బెల్లాన్ని ఉపయోగిస్తున్నారు. షుగర్ వ్యాధిగ్రస్తులు ఎక్కువగా చక్కెరకు బదులుగా బెల్లం, తేనె లాంటివి తీసుకుంటూ ఉంటారు.

అయితే బెల్లం, తేనెలలో ఏది మంచిది. చక్కెరలో అధిక క్యాలరీలు ఉంటాయి. అధిక గ్లైసేమిక్ ఇండెక్స్ పదార్థం లాంటి ఇతర అంశాల కారణంగా చక్కెర ఆరోగ్యానికి ప్రమాదకరం. జీ1 అనేది రక్తం చక్కెరపై ఒక నిర్దిష్ట రకం ఆహారాన్ని ఇవ్వబడింది. జీ1 ఎంత అధికంగా ఉందో అంత అనారోగ్యమైన ఆహారం లా మారుతుంది. మీరు ఎంత చక్కెర తీసుకుంటే మీ శరీరం ఇన్సులిన్ ప్రతిస్పందన కూడా అంతే ఎక్కువగా ఉంటుంది. ఇది డయాబెటిస్ ప్రమాదాన్ని అధికమయ్యేలా చేస్తుంది. అదేవిధంగా రక్తంలో అధిక చెక్కర మీ గుండె ఆరోగ్యాన్ని కూడా ప్రమాదకరం. కావున మీరు ఆరోగ్యంగా ఉండాలనుకునే వాళ్లయితే మీరు ప్రాసెస్ చేసిన చక్కెరను ఉపయోగించకుండా ఉండాలి. ప్రాసెస్ చేసిన చక్కెరను ఎక్కువగా తీసుకోవడం వల్ల జీవక్రియ ప్రభావం పడుతుంది.

శరీరంపై ప్రతికూల ప్రభావం చూపడంతో పాటు అనేక జబ్బులకు దారితీస్తుంది. కావున చాలామంది చెక్కరకి బదులుగా బెల్లం తేనె లాంటి ఆరోగ్యకరమైన వాటిని తీసుకుంటూ ఉంటారు. ఈ తేనె బెల్లం 2 ఆరోగ్యకరమైనవే. సహజమైన తీపిని కలిగి ఉంటాయి. అయినప్పటికీ బెల్లం, తేనెలో ఏది ఆరోగ్యకరమైనవి అనే అనుమానాలు చాలామందికి వస్తూ ఉంటాయి. బెల్లం, తేనె రెండు రక్తంలో చక్కెరను పెంచుతూ ఉంటాయి. అయితే సూక్ష్మ పోషకాలు ఉన్నందున బెల్లం, తేనె తీసుకోవడం మంచిది. బెల్లంలో ఎక్కువగా మెగ్నీషియం, కాపర్, ఐరన్ అధికంగా ఉంటే తేనెలో విటమిన్ బి, విటమిన్ సి, పొటాషియం పుష్కలంగా ఉంటాయి. అయితే బెల్లం కంటే తేనే ఉత్తమం. చాలా రకాల వ్యాధులలో తేనెను ఉపయోగిస్తుంటారు. అయితే తేనె ను కూడా మితంగానే తీసుకోవాలి. ఎందుకంటే ఎక్కువ తేనె, బెల్లం తీపి కూడా ఆరోగ్యానికి అంత మంచిది కాదు. తేనే, బెల్లంలో ఐరన్, భాస్వరం, క్యాల్షియం లాంటి కణజాలు ఉంటాయి. బెల్లం చెరుకు రసం నుండి తయారవుతుంది. చక్కెర వలె ప్రాసెస్ చేయకూడదు. అలాగే తేనె కూడా సహజమైన ఉత్పత్తి. ఎటువంటి కల్తీని కలిగి ఉండదు. దాని వలన మీ శరీరాన్ని కూడా మంచి జరుగుతుంది. మీరు తీపి కోసం తేనె, బెల్లాన్ని ఉపయోగించవచ్చు. వాటిలో ఉన్న తీపిదనం ఒకేలాగా ఉంటుంది.