తమలపాకుల వల్ల ఎన్నో రకాల ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి అన్న విషయం మనందరికీ తెలిసిందే. వీటిని ఆధ్యాత్మికంగానే కాకుండా ఆరోగ్యపరంగా కూడా ఉపయోగిస్తూ ఉంటారు. భోజనం చేసిన తర్వాత కీల్లీగా కూడా తమలపాకుని ఇస్తూ ఉంటారు. అలాగే దీనివలన ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు కూడా చాలా ఉన్నాయి. సహజంగా చాలామంది తమలపాకుని భోజనం చేసిన తర్వాత తింటూ ఉంటారు. అయితే ఇది మంచి అలవాటు కూడా. అలాగే భారతీయ మతపరమైన సాంప్రదాయాలలో తమలపాకుని కి ఎంతో ప్రాధాన్యత కూడా ఉంది. అదేవిధంగా దీనివలన ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు కూడా చాలా ఉన్నాయి.
ఈ ఆకులో దయామిన్, నియాసిన్, రైబోలావిన్, కెరోటిన్, విటమిన్ సి లాంటి విటమిన్లతో పాటు కాల్షియం లాంటి గుణాలు కూడా పుష్కలంగా ఉన్నాయి. ఇవి ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు చేస్తాయి. తమలపాకులు సుగంధ పినోలిక్ సమ్మేళనాలు ఉండడం మూలంగా కాటేకోల మైన్ ల రిలీజ్ ను ప్రేరేపిస్తుంది. ఇది మానసిక ఒత్తిడిని మెరుగుపరచడంలో చాలా బాగా ఉపయోగపడుతుంది. కావున తమలపాకును తినడం అనేది డిప్రెషన్ నుంచి బయటపడడానికి సులువైన దారి అని చెప్పవచ్చు. తమలపాకు ఒక శక్తివంతమైన యాంటీ ఆక్సిడెంట్, ఇది ఆక్సీకరణ డిప్రెషన్ ని ఎదుర్కోవడంలో ఉపయోగపడుతుంది. అదేవిధంగా బ్లడ్ లో గ్లూకోజ్ ను కంట్రోల్లో ఉంచడం వలన మంటను కూడా తగ్గిస్తుంది.
తమలపాకులు పాలి పెనాల్స్ అధికంగా ఉంటాయి. కావున మంచి క్రిమినాశక గుణాలు కలిగి ఉన్నాయి. ప్రధానంగా చావి కోల్ జెర్మ్స్ శరీరానికి ఎంతో మేలుని కలగజేస్తాయి. తమలపాకులు బ్లడ్ లో షుగర్ లెవెల్స్ ను కంట్రోల్ చేసే సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉంటాయని పలు అధ్యయనంలో తేలింది. కావున టైప్ టు షుగర్ వ్యాధి వస్తువులకు కూడా దీనిని తినవచ్చు. అదేవిధంగా ఊపిరితిత్తులు చాతి ఆస్తమాతో ఇబ్బంది పడే వారికి ఇది దివ్య ఔషధంగా పనిచేస్తుంది. అలాగే ఈ తమలపాకులపై ఆవాల నూనె అప్లై చేసి వేడి చేసి చాతిపై పెట్టినట్లయితే గుండె నొప్పి ఇబ్బంది నుండి రక్షిస్తుంది.
తమలపాకుల్ని తినడం వలన మలబద్ధక సమస్యలు కూడా తగ్గిపోతాయి అదేవిధంగా జీర్ణక్రియను కూడా మెరుగు పరుస్తాయి. ఇంకా రక్త ప్రసరణ కూడా సవ్యంగా జరిగేలా చేస్తాయి. ఈ ఆకులలో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లకు పవర్ హౌస్ లాంటిది. ఇది శరీరంలోని ఫ్రీ రాడికల్స్ బయటికి పంపించడంలో అద్భుతంగా పనిచేస్తుంది. అదేవిధంగా శరీరంలో సహజ పీహెచ్ స్థాయిలను పునరుద్దిస్తాయి. అలాగే ఉదర సంబంధిత ఇబ్బందులు కూడా తగ్గిపోతాయి..శరీర ఉష్ణోగ్రతను పెంచడానికి అలాగే జీర్ణ క్రియ పెంపొందించడానికి, ప్రేగులలో కడుపులో పీహెచ్ లెవెల్స్ ను క్రమబద్ధీకరిస్తాయి.