Christmas Cakes : క్రిస్మస్‌కి ఈ హెల్దీ కేక్స్ చేయండి

క్రిస్మస్ రానే వచ్చేసింది. సండే (Sunday) రోజున వచ్చిన ఈ ఫెస్టివల్ ని ఎంజాయ్ చేసేందుకు అందరూ సిద్ధమై పోయారు.

క్రిస్మస్ రానే వచ్చేసింది. ఈసారి సండే రోజున వచ్చిన ఈ ఫెస్టివల్ ని ఎంజాయ్ చేసేందుకు అందరూ సిద్ధమై పోయారు. అందుకే అన్ని ప్రిపరేషన్స్ చకచకా చేసేసుకుంటున్నారు. అయితే ఇప్పటికే చాలా మంది క్రిస్మస్‌ కేక్స్ (Christmas Cakes) చేసేందుకు ప్రిపేర్ అయిపోయారు. ఈ ఆనందకరమైన పండుగని ఆరోగ్యంగానూ చేయాలంటే కొన్ని నేచురల్‌గా తయారయ్యే హెల్దీ రెసిపీస్‌ ఉన్నాయి. అవి ఏంటి? మరి ఈ హెల్దీ క్రిస్మస్‌ కేక్స్ (Christmas Cakes) ని ఎలా తయారు చేయాలి? పూర్తి వివరాలు చూద్దాం..

పియర్ కేక్ (Pear Cake):

కావాల్సిన పదార్థాలు:

⮞ 150 గ్రాముల బ్రౌన్ షుగర్

⮞ 3 గుడ్లు

⮞ 75 మిల్లీలీటర్ల ఆలీవ్ ఆయిల్

⮞ 1 స్పూన్ దాల్చిన చెక్క

⮞ అర స్పూన్ లవంగాలు

⮞ 1 వెనిల్లా బీన్స్

⮞ 170 గ్రామ్స్ సెల్ఫ్ రైజింగ్ ఫ్లోర్

⮞ 50 గ్రాముల ఆల్మండ్ మీల్

⮞ 100 మి.లీ ఆల్మండ్ మిల్క్

⮞ 50 గ్రాముల ఎండు ద్రాక్ష, 30 నిమిషాలు గ్రాస్పా‌లో నానబెట్టాలి.

⮞ 3 బోస్క్, కొరెల్లా బేరి కట్ చేసి పెట్టుకోండి.

⮞ దాల్చిన చెక్క, చక్కెర

తయారీ విధానం:

ఓవెన్‌ని 180 డిగ్రీలకి వేడి చేయండి. 25 సెంటిమీటర్ల కేక్ టిన్‌లో కొద్దిగా నూనె వేయండి. పిండితో డస్ట్ చేయండి. గుడ్లని కొట్టి అందులో చక్కెర వేసి బాగా బీట్ చేయండి. ఆలీవ్ ఆయిల్, మిగతా ఐటెమ్స్, వెనిల్లా, పిండి, ఆల్మండ్ మీల్ వేయండి. బాదం మిల్క్ వేసి పిండిని జారుడుగా కలపండి. కేక్ పిండిని టిన్‌లో పోసి 35 నుంచి 40 నిమిషాలు, గోల్డెన్ రంగు వచ్చే వరకూ బేక్ చేయండి. 25 నుంచి 30 నిమిషాల తర్వాత కేక్ ని బేక్ చేయండి. రూమ్ టెంపరేచర్ వద్ద 20 నిమిషాలు చల్లబరచండి. పూర్తిగా చల్లారక తీసి ఎస్ప్రెస్సోతో సెర్వ్ చేయండి.

లెమన్ డ్రిజిల్ కేక్ (Lemon Drizzle Cake):

కావాల్సిన పదార్థాలు:

⮞ రెండున్నర కప్పుల పిండి

⮞ ఒకటిన్నర కప్పు చక్కెర

⮞ 1 నిమ్మకాయ తురుము

⮞ 3 గుడ్లు

⮞ అరకప్పు మజ్జిగ

⮞ ముప్పావకప్పు ఆలీవ్ ఆయిల్

⮞ 1 వెనిల్లా బీన్, స్ప్లిట్, గింజల్ స్క్రాప్

⮞ నిమ్మకాయ థైమ్

⮞ సర్వ్ చేసేందుకు

⮞ 1 నిమ్మరసం

⮞ 1 కప్పు స్వచ్ఛమైన ఐసింగ్ సుగర్

⮞ 1 నిమ్మరసం

తయారీ విధానం:

ఓవన్‌ ని 180 డిగ్రీల ప్రీ హీట్ చేయండి. బేకింగ్ పేపర్‌తో 20 సెంటీమీటర్ల స్ప్రింగ్ ఫార్మ్ కేక్ పాన్‌ని గ్రీజ్ చేసి లైన్ చేయండి. ఓ గిన్నెలో మైదా, పంచదార, నిమ్మ తురుముని కలిపి పక్కన పెట్టండి. గుడ్లను ఫుడ్ ప్రాసెసర్‌లో ఉంచండి. ఆపై ఒకదాని తర్వాత మజ్జిగ, నూనె, వెనిల్లా గింజలు, నిమ్మరసం వేసి కలుపుతూనే ఉండండి. ఇలా తయారైన పిండిని 45 నిమిషాల వరకూ బేక్ చేయండి. తర్వాత చల్లార్చండి. నిమ్మకాయ గ్లేజ్ కోసం గిన్నెలో ఐసింగ్ షుగర్, నిమ్మరసం ద్వారా రన్నీ ఐసింగ్ వేయండి.

పిస్తా ఆలివ్ ఆయిల్ కేక్ (Pistachio Olive Oil Cake):

కావాల్సిన పదార్థాలు:

⮞ 200 గ్రాముల షెల్డ్ పిస్తాపప్పులు

⮞ 8 యాలకులు

⮞ 100 గ్రాముల పోలెంటా

⮞ 1 టీస్పూన్ బై కార్బోనేట్ ఆఫ్ సోడా

⮞ 50 గ్రాముల వెన్న

⮞ 175 మిల్లీ లీటర్ల ఎక్స్‌ట్రా వర్జిన్ ఆలీవ్ ఆయిల్

⮞ 3 ఎగ్స్

⮞ 200 గ్రాముల కాస్టర్ షుగర్

⮞ 1 నిమ్మకాయ

తయారీ విధానం:

ఓవెన్‌ని 170 డిగ్రీల సెల్సియస్‌కి ప్రీహీట్ చేయండి. 23 సెంటిమీటర్ల రౌండ్ బేకింగ్ టిన్‌ని గ్రీజ్ చేసి లైన్ చేయండి. పిస్తాపప్పులను పొడి బేకింగ్ ట్రేలో పెట్టండి. ఓవెన్‌లో 3 నిమిషాలు వేడి చేయండి. యాలకుల గింజల్ని పొడి చేయండి. పిస్తా, యాలకుల పొడి ఫుడ్ ప్రాసెసర్‌లో పల్స్‌లో మెత్తగా గ్రైండ్ చేయండి. పిస్తాలను పెద్ద గిన్నెలో పోలెంటా బైకార్బనేట్ ఆఫ్ సోడాతో పోసి సమానంగా కలిసే వరకూ కలపాలి. వెన్న, ఎక్స్‌ట్రా వర్జిన్ ఆలీవ్ ఆయిల్‌ని ఓ చిన్న పాన్‌లో తక్కువ వేడి మీద ఉంచండి. రెండో గిన్నెలో, గుడ్లు, పంచదారన వేసి బాగా కలపండి. మెత్తటి, మందంగా ఉండేవరకూ కలపండి. మిశ్రమాన్ని కలపండి. చాలా నెమ్మదిగా, వెన్న, నూనెలో వేయండి. గుడ్లు కూడా వేసి నట్, పొలెంటా వేసి మెల్లిగా మడవండి. నిమ్మకాయను వేయండి. ఆపై సగానికి తగ్గించి రసం, మిక్స్‌లో వేయండి. బాగా మిక్సీ పెట్టండి. గ్రీజ్ చేసిన టిన్‌లో వేసి 45 నుంచి 50 నిమిషాలు బేక్ చేయండి. కేక్ చల్లబడే వరకూ ఉంచండి. తర్వాత క్రీమ్‌తో గార్నిష్ చేయండి.

చాక్లెట్ కోకోనట్ ఆల్మండ్ బాల్స్ (Chocolate Coconut Almond Balls):


కావాల్సిన పదార్థాలు:

⮞ 200 గ్రాముల కొబ్బరి తురుము

⮞ 100 గ్రాముల ఐసింగ్ షుగర్

⮞ 1 టీస్పూన్ వెనిల్లా ఎక్స్‌ట్రాక్ట్

⮞ 1 టేబుల్ స్పూన్ ఎక్స్‌ట్రా వర్జిన్ ఆలీవ్ ఆయిల్

⮞ 200 గ్రాముల కండెన్స్‌డ్ మిల్క్

⮞ డార్క్ చాక్లెట్

⮞ ఆల్మండ్స్


తయారీ విధానం:

ఓ పెద్ద గిన్నెలో, కొబ్బరి తురుము, పంచదార, వెనీలా ఎక్స్‌ట్రాక్ట్, కండెన్స్‌డ్ మిల్క్ కలపండి. మిశ్రమం పొడిగా ఉంటే కొద్ది కొద్దిగా పాలు వేయండి. మిశ్రమాన్ని 1 అంగుళం రోల్ చేసి వ్యాక్స్ పేపర్‌పై బేకింగ్ షీట్‌‌పై ఉంచండి. 15 నిమిషాలు ఫ్రీజ్ చేయండి. డార్క్ చాక్లెట్‌ని కరిగించండి. ఫ్రీజర్ నుంచి కొబ్బరి బాల్స్‌ని తీసి కోట్ చేసి చాక్లెట్‌లో చుట్టండి. వ్యాక్స్ పేపర్‌తో చుట్టిన ట్రేలో తిరిగి పెట్టండి. మిగిలిన కొబ్బరి, బాదం చల్లండి. గట్టిపడేవరకూ చల్లార్చి ఎంజాయ్ చేయండి.

ఈ రుచికరమైన హెల్తీ క్రిస్మస్‌ కేక్స్ (Christmas Cakes) ని తయారు చేసుకుని ఎంజాయ్ చేయండి.

Also Read:  Weight Loss Plan : బరువు తగ్గాలనుకునే వారికి కీటో డైట్ ప్లాన్..!