Potatoes: బంగాళాదుంపలతో మీ బరువును అదుపులో ఉంచుకోవచ్చు ఇలా.

బంగాళదుంపలు.. వీటిని చాలా మంది ఇష్టంగా తింటారు. అయితే, వీటిని తింటే బరువు పెరుగుతారని అంటారు. అసలు ఇందులో నిజం ఎంతుందో చూద్దాం.

బంగాళాదుంపలు (Potatoes) అనగానే అది టేస్టీ ఫుడ్ ఐటెమ్ అనుకుంటారే తప్పా ఎప్పుడు కూడా హల్దీ అనరు. కార్బోహైడ్రేట్స్ ఉండడం వల్ల దీని తింటే బరువు పెరుగతారనుకుంటారు. కానీ, కార్బ్స్ కూడా కొంతవరకు మంచివే ఆరోగ్యానికి వీటిని మొత్తం డైట్ నుంచి తీసేయొద్దు. కొద్దిగా తీసుకునేలా చూడాలి. అప్పుడే బరువు తగ్గడం ఈజీ అవుతుంది. దీని వల్ల ఎలాంటి నష్టాలు ఉండవు. సరైన తీరుగా వండండి, సరైన తీరులోనే తినడం వల్ల బరువు పెరగరు.

ఎలా వండినా..

బంగాళాదుంపలు (Potatoes) ఎలా వండినా బావుంటాయి. పిల్లలు, పెద్దలు ఎక్కువగా వీటిని తీసుకుంటారు. పిండి పదార్థాలు ఎక్కువగా ఉన్న ఈ ఆలుగడ్డల్ని తింటే కడుపు నిండిన ఫీలింగ్ వస్తుంది. ఎక్కువగా తినలేరు.

పోషకాలు:

ఇక పోషకాల విషయానికొస్తే.. సాధారణంగా ఓ బంగాళదుంపలో 37 గ్రాముల కార్బోహైడ్రేట్స్, 4.3 గ్రాముల ప్రోటీన్, 3.8 గ్రాముల ఫైబర్, 2 గ్రాముల చక్కెర ఉంటాయి. బంగాళాదంపలు బరువు తగ్గించే ఫైబర్‌కి మూలమని చెప్పొచ్చు కూడా. ఇందులోని పోషకాలు బరువు తగ్గేలా చేస్తాయి. అయితే, రెగ్యులర్‌గా ఒకే రకంగా ఎక్కువ తినడం మంచిది కాదని గుర్తుపెట్టుకోండి. చాలా మంది ఆలుగడ్డల్ని చిప్స్‌లా, ఫ్రై, ఫ్రెంచ్ ఫ్రైస్‌లా చేస్తారు. దీని వల్లే బరువు పెరుగుతారు.

ఆలుగడ్డలు పాన్‌కేక్:

ముందుగా బంగాళాదుంపల్ని ఉడకబెట్టి, వాటిని మెత్తగా ఉడికించాలి. దీనికి పిండిని కలపండి. మీకు నచ్చిన పిండిని కలపండి. మెత్తగా పిండిలా చేసి గుడ్లు, వెల్లుల్లి, ఉప్పు, మిరియాల పొడి వేయండి. సన్నగా తురిమిన క్యారెట్, స్ప్రింగ్ ఆనియన్స్ వేయండి. ఓ పెనం తీసుకుని పాన్‌కేక్‌లా చేయండి. పెనంని వేడి చేసి ఆయిల్‌తో గ్రీజ్ చేసి పాన్ కేక్స్‌లా చేసి బ్రౌన్ కలర్ వచ్చేవరకూ రెండువైపులా కాల్చండి.

తక్కువ ఆయిల్‌తో:

ముందుగా బంగాళాదుంపల్ని కడగండి. వాటిని ఫోర్క్‌తో గుచ్చండి. 3 నిమిషాల పాటు ఉడికించండి. తర్వత బేకింగ్ పాన్‌లో వేయండి. మీకు నచ్చిన కూరగాయలు వేయండి. కొద్దిగా ఆలివ్ ఆయిల్, ఉప్పు, పెప్పర్ పౌడర్ వేయండి. పై నుంచి కొద్దిగా మీకు నచ్చిన మసాలా పౌడర్స్ వేసి సిమ్‌లో పెట్టి ఫ్రై చేయండి. ఆ తర్వాత తినడమే.

సలాడ్:

ముందుగా, ఆలుగడ్డల్ని ఉడకబెట్టి చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేయండి. దానికి ఆలివ్ ఆయిల్, నిమ్మరసం, వెల్లుల్లి పొడి, ఉప్పు, మిరియాల పొడి వేయండి. మీరు దీనికి స్ప్రింగ్ ఆనియన్స్, దోసకాయలు కూడా వేయొచ్చు. వీటన్నింటిని మిక్స్ చేసి కాసేపు పక్కన పెట్టండి. డ్రెస్సింగ్ కోసం క్రీమ్, మస్టర్డ్ సాస్, ఉప్పు, బ్లాక్ పెప్పర్, పాలు కలిపి తీసుకోండి. సలాడ్‌కి డ్రెస్సింగ్ జోడించండి. కొత్తిమీరతో తరుగు గార్నిష్ చేయండి.

Also Read:  Holi: హోలీ రోజున 5 వస్తువులను మీ ఇంటికి తెచ్చుకోండి