కొబ్బరి చెట్టును కల్పతరు అని అంటారు. దానిలోని ప్రతి భాగం ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. కొబ్బరిని వంటలో ఉపయోగించడం నుండి, దాని నూనెలు జుట్టు, చర్మానికి వర్తించబడతాయి. ఇప్పటికీ సాధారణంగా కొబ్బరి చిప్పను పొయ్యికి ఇంధనంగా ఉపయోగిస్తారు. కాకపోతే ఇంటి అలంకరణకు వాడతారు. ఇది కాకుండా, కొబ్బరి పీచు ఇంకేదైనా ఉపయోగించబడుతుందా? తెలుసుకుందాం.
అతిసారం ఆపడానికి:
కొబ్బరి నీరు విరేచనాలను ఆపడానికి, జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది. సాంప్రదాయకంగా బ్రెజిల్లోని కొన్ని ప్రాంతాలలో, ఇది కడుపు నొప్పికి మంచి నివారణ అని నమ్ముతారు. కడుపు ఇన్ఫెక్షన్లు డయేరియాతో బాధపడేవారికి ఇది ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది.
దంతాలను శుభ్రం చేయడానికి:
కొబ్బరి పొట్టును దంతాల క్లీనింగ్ కోసం ఉపయోగించినప్పుడు, రెండు రెట్లు ప్రయోజనాలు ఖచ్చితంగా లభిస్తాయి, అంటే ఫైబర్ కంటెంట్ యొక్క మెకానికల్ క్లీనింగ్ లక్షణాలు, క్రియాశీల పదార్థాల రసాయన యాంటీమైక్రోబయల్ లక్షణాలు ఉంటాయి.
ఆర్థరైటిస్ సమస్య కోసం:
మీరు ఆర్థరైటిస్, శరీర నొప్పితో బాధపడుతుంటే, ఈ సాంప్రదాయ ఔషధం తాగడం వల్ల మీ పరిస్థితి మెరుగుపడుతుంది. కొబ్బరి పొట్టులో ఉండే యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ గుణాలు ఆర్థరైటిస్ వల్ల వచ్చే వాపు నొప్పిని తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి.
గిన్నెలు కడగడానికి:
సాంప్రదాయకంగా, కొబ్బరి పొట్టు పాత్రలను శుభ్రం చేయడానికి ఉపయోగిస్తారు. తంతువులు వేరు చేయబడి, బొగ్గు పొడి నిమ్మరసంతో కలుపుతారు. వీటిని స్క్రబ్బింగ్ ప్యాడ్లుగా ఉపయోగిస్తారు. గతంలో అన్ని గ్రామాల్లో గిన్నెలు కడుక్కోవడానికి దీన్ని ఉపయోగించేవారు.
ఇతర సమస్యలకు
గురక
తీవ్రమైన కడుపు నొప్పి
అధిక కొలెస్ట్రాల్
ఋతు తిమ్మిరి లేదా నొప్పి
తుంటి నొప్పి
కామెర్లు
మధుమేహం
ఎలా ఉపయోగించాలి:
కొబ్బరి చిప్పను బాగా వేరు చేసి, శుభ్రం చేసి కడుగుతారు. తరువాత, ఈ సప్పాలను నీటిలో 20 నిమిషాలు ఉడకబెట్టండి. చల్లారిన తర్వాత ఆ నీటిని వడకట్టి తాగాలి. దీన్ని ఉడకబెట్టి తాగడం ఇష్టం లేకుంటే కొబ్బరి పీచును బాగా కడిగి నోటిలో వేసుకుని నమలండి. దాని రసాన్ని మింగండి.