White Jamun: వైట్ జామూన్(తెల్ల నేరేడు) వేసవిలో పుష్కలంగా దొరుకుతాయి. ఈ పండ్లను వేసవిలో తప్పనిసరిగా తినాలి. ఇది ఒడిశా, మహారాష్ట్రతో సహా అనేక ప్రదేశాలలో సాగు చేయబడుతుంది. ఈ జామూన్ ఆకారం గంట ఆకారంలో ఉంటుంది. పూర్తిగా పండినప్పుడు ఇది లేత ఆకుపచ్చ నుండి తెలుపు లేదా గులాబీ రంగులో ఉంటుంది.
తెల్ల నేరేడులో అధిక నీటి కంటెంట్ను కలిగి ఉంటాయి, ఇది వేడిని అధిగమించడానికి మరియు హైడ్రేట్గా ఉండటానికి మేలు చేస్తుంది. తెల్ల నేరేడులో అనేక ముఖ్యమైన పోషకాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి, ఇవి అనేక వ్యాధులను నయం చేస్తాయి. ఇందులో విటమిన్-ఎ మరియు విటమిన్-సి లభిస్తాయి. ఇది రోగనిరోధక శక్తిని బలపరుస్తుంది. ఇందులో ఉండే ఫైబర్ జీర్ణక్రియకు సహాయపడుతుంది మరియు ఆరోగ్యకరమైన ప్రేగులను ప్రోత్సహిస్తుంది. ఇందులో కేలరీలు కూడా చాలా తక్కువ.
ఆయుర్వేదం ప్రకారం తెల్ల నేరేడులో శీతలీకరణ గుణాలు ఉన్నాయి. ఇది శరీరంలో నీటి శాతాన్ని పెంచుతుంది. అలాగే అలసట నుండి ఉపశమనాన్ని అందిస్తుంది. తెల్ల నేరేడిలను అనేక విధాలుగా తినవచ్చు. సలాడ్లలో కూడా చేర్చవచ్చు. తీపి రుచి కారణంగా మీరు దీన్ని వివిధ రకాల వంటలలో కూడా ఉపయోగించవచ్చు.ఇది యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలను కలిగి ఉంది, జీర్ణక్రియలో సహాయపడుతుంది మరియు అనేక ఇతర వ్యాధులను నివారిస్తుంది. అంతే కాకుండా బరువు తగ్గడానికి కూడా ఇది ఉపయోగపడుతుంది. మీరు తెల్ల నేరేడులను తీసుకోవడం ద్వారా హీట్ స్ట్రోక్ మరియు డీహైడ్రేషన్ను కూడా నివారించవచ్చు.
Read More: No Entry: పొట్టి బట్టలు వేసుకుంటే ఆ ఆలయాల్లోకి నో ఎంట్రీ!