Winter Soups: శీతాకాలంలో ఈ 3 సూప్స్ ట్రై చేయండి..!

కాలానుగుణంగా వచ్చే ఫ్లూ (Flu), దగ్గు (Cough), జలుబు (Cold) వంటి వైరల్ వ్యాధుల (Viral Diseases) నుంచి మనల్ని

శీతాకాలం (Winter) వచ్చిందంటే అన్నీ వేడివేడిగా తినవచ్చు అనుకుంటాం. ఈ సమయంలో మనం మొదట ఎంచుకునేది టీ (Tea) లేదా కాఫీ (Coffee). అయితే సీజన్లలో వచ్చే ఫ్లూ (Flu), దగ్గు (Cough), జలుబు (Cold) వంటి వైరల్ వ్యాధుల (Viral Diseases) నుంచి మనల్ని రక్షించుకోవడానికి మనం పోషకమైన పానీయాలను తీసుకోవాలి. దీనికి సూప్ (Soup) ఉత్తమ ఎంపిక.

సాధారణంగా శీతాకాలంలో (Winter) శరీరంలోని జీవక్రియ మార్పుల వల్ల జీర్ణ సమస్యలు వస్తాయి. శీతాకాలంలో (Winter) శరీరాన్ని వెచ్చగా, ఆరోగ్యంగా ఉంచుకోవడానికి, ఇలాంటి సమస్యలను పరిష్కరించేందుకు సూప్‌లను ఎలా తయారు చేసుకోవచ్చు? దాని గురించి తెలుసుకుందాం.

క్యాబేజీ సూప్:

 

క్యాబేజీ (Cabbage) లో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు (Antioxidants), ఫైబర్ (Fiber), పాలీఫెనాల్స్ (Polyphenols) అధికంగా ఉంటాయి. అలాగే, ఇందులో విటమిన్ – సి ఉంటుంది కాబట్టి, దానితో తయారు చేసిన సూప్‌లు జీర్ణ సమస్యల నుండి శరీర ఆరోగ్యానికి ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి.

సూప్ కోసం కాావాల్సిన పదార్దాలు:

✦ తరిగిన క్యాబేజీ – 2 కప్పులు

✦ ఆలివ్ నూనె – 1 టేబుల్ స్పూన్

✦ తరిగిన ఉల్లిపాయ – 1

✦ మిరియాలు – ½ స్పూన్

✦ తరిగిన వెల్లుల్లి, అల్లం,

✦ తరిగిన క్యారెట్లు – 2

✦ ఎండుమిర్చి, ఉప్పు కావాల్సినంత

రెసిపీ తయారీ విధానం:

మీడియం వేడి మీద ఓవెన్ ఉంచండి. బాణలిలో నూనె వేడి చేసి ఉల్లిపాయ, క్యారెట్ వేసి బాగా వేయించాలి. తర్వాత పచ్చిమిరపకాయ, వెల్లుల్లి, అల్లం, కారం, ఉప్పు వేసి 2 నిమిషాలు వేయించి, క్యాబేజీ వేసి బాగా మరిగించాలి. వెజిటేబుల్స్ అన్నీ బాగా ఉడికిన తర్వాత మళ్లీ కాస్త మిరియాలపొడి వేసుకుంటే హెల్తీ క్యాబేజీ సూప్ రెడీ.

చికెన్ వెజిటబుల్ సూప్:

 

సాధారణంగా చలికాలం వస్తే జలుబు, దగ్గు వంటి సమస్యలు కూడా మన వెంటే వస్తాయి. ఈ సమయంలో చికెన్‌ని సూప్‌తో కలిపి తింటే శరీరానికి ఆరోగ్యంగా ఉంటుందని ఇంట్లో పెద్దలు చెప్పడం విన్నాం. అదేవిధంగా కూరగాయలు, చికెన్ తో చేసిన సూప్ లు శరీరానికి మేలు చేస్తాయని పోషకాహార నిపుణులు చెబుతున్నారు. చికెన్ వెజిటబుల్ సూప్‌లో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు, విటమిన్ ఎ, సి, మెగ్నీషియం, ఫాస్పరస్, రోగనిరోధక శక్తిని పెంచే ఇతర పోషకాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. ఇది వైరస్ వంటి సమస్యలతో పోరాడడంలో కూడా సహాయపడుతుంది.

సూప్ కోసం కాావాల్సిన పదార్దాలు:

✦ పుట్టగొడుగులు – 1 కప్పు

✦ క్యారెట్ – 3

✦ చికెన్ – 2 కప్పులు

✦ మిరియాలు, ఉప్పు, అవసరమైనంత

✦ లవంగాలు, అల్లం, వెల్లుల్లి,

రెసిపీ తయారీ విధానం:

చికెన్ వెజిటబుల్ సూప్ చేయడానికి, మొదట మీరు చికెన్ ఉడకబెట్టాలి. మీడియం వేడి మీద పెద్ద బాణలిలో నూనె వేడి చేసి ఉల్లిపాయలు, అల్లం, వెల్లుల్లి, క్యారెట్, పుట్టగొడుగులను వేయించాలి, తరువాత చికెన్ వేసి ఉప్పు , కారం వేసి వేయించాలి. కూరగాయలు, చికెన్ బాగా ఉడకబెట్టాలి. దాన్ని తనిఖీ చేసి చికెన్ వెజిటబుల్ సూప్‌ను సర్వ్ చేయండి.

స్వీట్ కార్న్ సూప్:

 

స్వీట్ కార్న్ సూప్ నేడు ప్రపంచంలో అత్యంత ప్రాచుర్యం పొందిన సూప్‌లలో ఒకటి. ఇందులోని పీచు శరీరంలోని కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిని తగ్గించి ఆరోగ్యానికి దారితీస్తుంది

సూప్ కోసం కాావాల్సిన పదార్దాలు:

✦ మొక్కజొన్న – 1

✦ తరిగిన క్యారెట్ – ½ కప్పు,

✦ తరిగిన ఉల్లిపాయ – 3 స్పూన్

✦ అల్లం, వెల్లుల్లి తరిగిన లవంగాలు

✦ నల్ల మిరియాలు – కావలసినంత

✦ ఉప్పు, నూనె – అవసరమైన విధంగా.

రెసిపీ తయారీ విధానం:

ముందుగా బాణలిలో నూనె వేసి వేడి చేయాలి. అల్లం, వెల్లుల్లి వేసి ఒక నిమిషం వేయించాలి. 2 నిమిషాల తర్వాత తరిగిన ఉల్లిపాయ వేసి వేయించి, ఆపై మొక్కజొన్న, క్యారెట్ జోడించండి. ఆ తర్వాత దానికి కావల్సినంత ఉప్పు, మిరియాలు వేయాలి. నీళ్లు బాగా మరిగించి సగానికి వచ్చాక ఓవెన్ నుంచి దించి సర్వ్ చేసుకోవచ్చు.

Also Read:  Weight Loss: శీతాకాలంలో బెల్లీ ఫ్యాట్ తగ్గాలంటే ఈ పండ్లు తినండి..