Vinegar Onion Benefits: హోటళ్లలో లేదా రెస్టారెంట్లలో ఆహారంతో పాటు వెనిగర్ ఉల్లిపాయ (Vinegar Onion Benefits)ను వడ్డించడం వల్ల ఆహార రుచిని పెంచడమే కాకుండా, ఇది ఆరోగ్యానికి కూడా చాలా మేలు చేస్తుంది. ఉల్లిపాయలు దాని స్వంత లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి. వెనిగర్ దాని స్వంత లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి. కాబట్టి రెండింటినీ కలిపి తింటే వాటి పోషణ మరింత పెరుగుతుంది.
వెనిగర్ చేసిన ఉల్లిపాయ ఎలా ఉపయోగపడుతుంది..?
ఎర్ర ఉల్లిపాయ తెల్ల ఉల్లిపాయ కంటే ఆరోగ్యకరమైనది. దానిని వెనిగర్లో కలిపితే అందులో ఇప్పటికే ఉన్న విటమిన్లు, ఖనిజాలు మరింత మెరుగుపడతాయి. ఉల్లిపాయను వెనిగర్తో కలిపి తింటే జీర్ణక్రియలో ప్రోబయోటిక్స్, అనేక గట్ ఫ్రెండ్లీ ఎంజైమ్లు ఉంటాయి.
Also Read: World Vegan Day: నేడు ప్రపంచ శాకాహార దినోత్సవం.. శాకాహారం వలన ప్రయోజనాలు, అప్రయోజనాలు ఇవే..!
ఇతర ప్రయోజనాలు
బ్లడ్ షుగర్ అదుపులో ఉంటుంది
ఉల్లిపాయలో అల్లైల్ ప్రొపైల్ డైసల్ఫైడ్ ఉంటుంది. ఈ నూనె ఇన్సులిన్ రక్తంలో చక్కెర స్థాయిని నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది. బ్లడ్ షుగర్ ని కంట్రోల్ చేసే గుణం వైట్ వెనిగర్ కి ఉంది. కాబట్టి బ్లడ్ షుగర్ లెవెల్ పెరుగుతూ తగ్గుతూ ఉండే వారికి కూడా ఈ రెంటి కలయిక చాలా మేలు చేస్తుంది.
చెడు కొలెస్ట్రాల్ను తగ్గిస్తుంది
చెడు కొలెస్ట్రాల్ను తగ్గించడంలో ఎర్ర ఉల్లిపాయలు కూడా చాలా ప్రభావవంతంగా ఉంటాయి. ప్రతిరోజూ వెనిగర్ చేసిన ఉల్లిపాయలను తినడం వల్ల మంచి కొలెస్ట్రాల్ 30% పెరుగుతుందని అనేక పరిశోధనలు చెబుతున్నాయి.
We’re now on WhatsApp. Click to Join.
క్యాన్సర్ ముప్పు తగ్గుతుంది
ఉల్లిపాయ తినడం వల్ల ప్రోస్టేట్ క్యాన్సర్ రిస్క్ కూడా తగ్గుతుందని చాలా పరిశోధనల్లో తేలింది. అంతే కాదు ఉల్లిపాయ తినడం వల్ల పొట్ట, బ్రెస్ట్ క్యాన్సర్ వచ్చే అవకాశాలు కూడా తగ్గుతాయి. ఈ ప్రయోజనాలన్నీ పొందడానికి మీ ఆహారంలో వెనిగర్ ఉల్లిపాయను చేర్చుకోండి. కానీ ఉల్లిపాయలను వెనిగర్లో 24 గంటలకు మించి ఉంచకూడదని గుర్తుంచుకోండి. లేకపోతే అది దాని ప్రయోజనాలు, ఆకృతి, రుచిని కోల్పోతుంది.