Sunday Special: సండే వెరైటీగా చికెన్ కర్రీ చేయాలని ఉందా..అయితే మంగళూరు స్టైల్ చికెన్ గీ రోస్ట్ రిసిపీ మీకోసం..

చికెన్ ఘీ రోస్ట్ అనేది మంగళూరులో ఒక ఫేమస్ రెసీపి. నెయ్యిలో వేయించిన మసాలా దినుసులలో తయారుచేస్తారు.

  • Written By:
  • Updated On - July 19, 2023 / 01:01 PM IST

Sunday Special Recipe : చికెన్ ఘీ రోస్ట్ అనేది మంగళూరులో ఒక ఫేమస్ రెసీపి. నెయ్యిలో వేయించిన మసాలా దినుసులలో తయారుచేస్తారు. మీరు కూడా ఓసారి ట్రైచేసి చూడండి.

మంగళూరు స్టైల్ చికెన్ ఘీ రోస్ట్ ఒక ప్రసిద్ధ రెస్టారెంట్-స్టైల్ డిష్, అయితే ఇది చాలా సులభంగా మీరు దీన్ని ఇంట్లోనే చేసుకోవచ్చు. ఈ రెసిపీకి నెయ్యి అద్భుతమైన రుచిని ఇస్తుంది. చికెన్ నెయ్యి రోస్ట్ పొడి కాల్చిన మసాలా దినుసుల నుండి తయారు చేస్తారు. అతిథులు ఇంటికి వచ్చినప్పుడు లేదా పార్టీని నిర్వహించినప్పుడు దీనిని ప్రత్యేకంగా తయారు చేయవచ్చు. కాబట్టి చికెన్ నెయ్యి రోస్ట్ ను సింపుల్ గా ఎలా తయారు చేయాలో తెలుసుకుందాం.

కావలసినవి:

1 కేజీ చికెన్ (చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి)
పెరుగు – 1/2 కప్పు
ఉప్పు – రుచికి సరిపడా
పసుపు – 1/4 tsp
కాశ్మీరీ ఎండు మిరపకాయలు – 6
గ్రౌండ్ పెప్పర్ – 8 కొత్తిమీర గింజలు – 2
tsp జీలకర్ర
– 1/2 tsp
మెంతి గింజలు – 2 టీస్పూన్
వెల్లుల్లి రెబ్బలు
తరిగిన అల్లం – 1 tsp
నిమ్మరసం లేదా చింతపండు గుజ్జు – 2 tsp
నెయ్యి – 3 tsp
తరిగిన ఉల్లిపాయ – 1/2 కప్పు
బెల్లం – 1 tsp
కరివేపాకు

తయారీ విధానం:

చికెన్‌ని మ్యారినేట్ చేసి చికెన్ ఘీ రోస్ట్ ప్రారంభించాలి. ముందుగా ఒక పెద్ద గిన్నెలో చికెన్, పసుపు, ఉప్పు వేసి బాగా కలపాలి. పెరుగు వేసి బాగా కలపాలి. 15 నిమిషాలు పక్కన పెట్టండి. మరోవైపు, బాణలిలో ఎర్ర మిరపకాయలు, లవంగాలు, మిరియాలు, ధనియాలు జీలకర్ర వేయండి. ఒక నిమిషం వేయించండి. తర్వాత వెల్లుల్లి, అల్లం, నిమ్మరసం, కొన్ని నీళ్లు కలపాలి. గ్రైండ్ చేసి మెత్తగా పేస్ట్ చేయాలి.

పాన్‌లో 1 టేబుల్ స్పూన్ నెయ్యి వేసి వేడి చేయండి. చికెన్ సగం ఉడికినంత వరకు చికెన్ వేసి 5 నుండి 8 నిమిషాలు వేయించాలి. తీసి పక్కన పెట్టుకోవాలి. ఇప్పుడు తాజా పాన్‌లో దేశీ నెయ్యి, తరిగిన ఉల్లిపాయలు పోసి 2 నిమిషాలు వేయించాలి. అదే బాణలిలో మిరపకాయలు, మసాలా పేస్ట్ జోడించండి. అవసరమైనంత ఉప్పు, కొన్ని కరివేపాకు వేసి నూనె విడిపోయే వరకు 4 నుండి 5 నిమిషాలు వేయించాలి. చింతపండు గుజ్జు వేసి మరో నిమిషం వేయించాలి. మళ్ళీ చికెన్ వేసి బాగా కలపాలి. సుమారు 10 నిమిషాలు వేయించండి. పొడి బెల్లం వేసి బాగా కలపాలి.

చికెన్ ఇప్పుడు పూర్తిగా ఉడికించి, మందపాటి మసాలా పొరతో పూయాలి. మసాలాతో పాటు నెయ్యి కూడా తేలడం మీరు చూస్తారు. కరివేపాకు లేదా కొత్తిమీరతో గార్నిష్ చేసి వేడిగా సర్వ్ చేయాలి. మీరు దీన్ని అన్నంతో చపాతీతో కానీ తినవచ్చు.

Also Read:  Aircraft Emergency Landing : సోనియా, రాహుల్ వెళ్తున్న విమానం ఎమర్జెన్సీ ల్యాండింగ్!