Honey vs Sugar: చక్కెర కంటే తేనె ఎందుకు మంచిది? ఇవి తెలుసుకుంటే మీరు కూడా ఉపయోగిస్తారు..!

తేనెను సహజ చక్కెర (Honey vs Sugar) గా వేలాది సంవత్సరాలుగా ఉపయోగిస్తున్నారు. నేటికీ చాలా మంది చక్కెరకు బదులుగా దీనిని తీసుకోవడం మంచిదని భావిస్తారు.

  • Written By:
  • Publish Date - June 4, 2023 / 09:17 AM IST

Honey vs Sugar: భారతీయ వంటశాలలలో అనేక విషయాలు ఉన్నాయి. వాటి నుండి ఆరోగ్యం లెక్కలేనన్ని ప్రయోజనాలను పొందవచ్చు. వీటిలో అనేక ఔషధ గుణాలు సమృద్ధిగా పరిగణించబడే తేనె కూడా ఉంటుంది. తేనెను సహజ చక్కెర (Honey vs Sugar) గా వేలాది సంవత్సరాలుగా ఉపయోగిస్తున్నారు. నేటికీ చాలా మంది చక్కెరకు బదులుగా దీనిని తీసుకోవడం మంచిదని భావిస్తారు. తేనెలో యాంటీమైక్రోబయల్, యాంటీ ఆక్సిడెంట్ లక్షణాలు ఉన్నందున, ఇది ఆరోగ్యానికి చాలా ఉపయోగకరంగా పరిగణించబడుతుంది. ఇప్పుడు ప్రశ్న ఏమిటంటే, తేనె నిజంగా చక్కెర కంటే మిలియన్ రెట్లు మంచిదా?

నిజానికి చక్కెర, తేనె రెండూ ఫ్రక్టోజ్, గ్లూకోజ్‌తో తయారవుతాయి. తేనెలో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు, విటమిన్లు, మినరల్స్ పెద్ద మొత్తంలో ఉంటాయి. చక్కెర మధుమేహంతో సహా శరీరానికి అనేక తీవ్రమైన వ్యాధులను ఇస్తుంది. చక్కెర కంటే తేనె ఎందుకు మంచిదో తెలుసుకుందాం..?

చక్కెర కంటే తేనె ఎందుకు మంచిది?

పోషకాహారం సమృద్ధిగా ఉంటుంది

తేనెలో చాలా ముఖ్యమైన పోషకాలు, యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉన్నాయి. అయితే చక్కెర అనేది ప్రాసెస్ చేయబడిన కార్బోహైడ్రేట్, ఇందులో పోషకాలు లేవు. అమైనో ఆమ్లాలు, ఎంజైములు, విటమిన్లు, ఖనిజాలు తేనెలో ఉన్నాయి. ఇవి రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేయడం, మంట సమస్య నుండి బయటపడటం, గాయాలను వేగంగా నయం చేయడం వంటి వివిధ మార్గాల్లో శరీరానికి ప్రయోజనాలను అందిస్తాయి.

తక్కువ గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్

చక్కెరతో పోలిస్తే, తేనె గ్లైసెమిక్ సూచిక చాలా తక్కువగా ఉంటుంది. అంటే దానిని తినడం ద్వారా రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు పెరిగే టెన్షన్ ఉండదు.

మంచి జీర్ణక్రియ

తేనెను జీర్ణం చేయడం కష్టం కాదు ఎందుకంటే అందులో ఎంజైములు ఉంటాయి. ఇవి కార్బోహైడ్రేట్లను విచ్ఛిన్నం చేయడానికి పని చేస్తాయి. చక్కెర రక్తప్రవాహంలోకి ప్రవేశిస్తుంది. రక్తంలో చక్కెర స్థాయిని పెంచడానికి పనిచేస్తుంది.

Also Read: Bottle Gourd : సొరకాయ ఎంత చలవ చేస్తుందో తెలుసా? అదే కాదు.. మరిన్ని ప్రయోజనాలు..

తక్కువ కేలరీ

తేనె తియ్యగా ఉన్నప్పటికీ అందులోని కేలరీలు చక్కెరతో పోలిస్తే చాలా తక్కువ. మీరు తక్కువ కేలరీలతో పాటు తీపిని కోరుకుంటే, మీరు తేనెను మీ ఆహారంలో భాగంగా చేసుకోవచ్చు.

శక్తి బూస్టర్

ఫ్రక్టోజ్, గ్లూకోజ్ వంటి సహజ చక్కెరలు తేనెలో కనిపిస్తాయి. ఇవి వాస్తవానికి శక్తిని పెంచేవిగా పరిగణించబడతాయి. ఇది శరీరం సులభంగా గ్రహించి తక్షణ శక్తిని అందిస్తుంది. అయితే చక్కెరను గ్రహించడానికి శరీరం మొదట దానిని ఫ్రక్టోజ్, గ్లూకోజ్‌గా విభజించాలి.

చర్మానికి మేలు చేస్తుంది

తేనెలో యాంటీ బాక్టీరియల్ లక్షణాలు కనిపిస్తాయి. ఇది మొటిమలు, వాపు వంటి సమస్యలను తొలగించడానికి పని చేస్తుంది. షుగర్ ఎక్కువగా తినడం వల్ల గ్లైకేషన్ సమస్యలు వస్తాయి.