Recipes : చికెన్ కర్రీ తిని బోర్ కొట్టిందా..? ఓసారి గార్లిక్ బటర్ చికెన్ ట్రై చేసి చూడండి..!!

చికెన్...అంటే ఎవరు ఇష్టపడరు చెప్పండి. ఈజీగా తయారు చేసుకోవచ్చు. చికెన్ తో ఎన్నో రకాల వెరైటీలు చేసుకోవచ్చు. ఎప్పుడూ చికెన్ కర్రీ, చికెన్ ఫ్రై తిని విసిగిపోయేవాళ్లు...ఓసారి గార్లిక్ బటర్ చికెన్ ప్రయత్నించి చూడండి.

  • Written By:
  • Publish Date - July 21, 2022 / 01:09 PM IST

చికెన్…అంటే ఎవరు ఇష్టపడరు చెప్పండి. ఈజీగా తయారు చేసుకోవచ్చు. చికెన్ తో ఎన్నో రకాల వెరైటీలు చేసుకోవచ్చు. ఎప్పుడూ చికెన్ కర్రీ, చికెన్ ఫ్రై తిని విసిగిపోయేవాళ్లు…ఓసారి గార్లిక్ బటర్ చికెన్ ప్రయత్నించి చూడండి. రుచిపరంగా దీన్ని మించిన మరో వంటకం లేదు. ఇందులో కలిపే అన్ని పదార్థాలు ఆరోగ్యానికి ఎంతో ప్రయోజనాన్ని ఇస్తాయి. తక్కువ సమయంలో…రుచికరమైన ఈ గార్లిక్ బటర్ చికెన్ ఎలా తయారు చేయాలో చూద్దాం.
కావాల్సిన పదార్థాలు..
250 గ్రాముల చికెన్
25 గ్రాముల వెన్న
1 టేబుల్ స్పూన్ తేలికపాటి సోయా సాస్
రుచికి సపి ఉప్పు
1 – గుడ్డు తెల్లసొన
2 – పచ్చిమిర్చి ముక్కలు
మొక్కజొన్న పిండి 2 స్పూన్లు
1 స్పూన్ తెల్ల మిరియాలు పొడి
1 స్పూన్ గ్రౌండ్ నల్ల మిరియాలు
వెల్లుల్లి యొక్క 8 లవంగాలు
అల్లం పేస్ట్ 1 టేబుల్ స్పూన్
1 టేబుల్ స్పూన్ వెల్లుల్లి పేస్ట్
1 కప్పు ఉల్లిపాయ పేస్ట్
2 టేబుల్ స్పూన్లు మొక్కజొన్న పిండి

తయారీ విధానం:
దశ 1:
ముందుగా మీరు తీసుకున్న చికెన్‌ను కొద్దిగా ఉప్పు, గుడ్డులోని తెల్లసొన, సోయాసాస్, తెల్ల కారం, వెనిగర్ , అల్లం-వెల్లుల్లి పేస్ట్‌తో మ్యారినేట్ చేసి 15 నుండి 20 నిమిషాలు అలాగే ఉంచండి.
దశ 2:
పాన్‌లో కొంచెం నూనె వేసి వేడి చేయండి. నూనె వేడెక్కుతున్నప్పుడు, చికెన్ ముక్కలను జోడించండి. చిన్న పరిమాణంలో బంగారు రంగు వచ్చేవరకు నూనెలో వేయించాలి.
దశ 3:
ఇప్పుడు ఒక బాణలి తీసుకుని అందులో కాస్త వెన్న, వెల్లుల్లిపాయలు వేసి కాసేపు వేయించి, పచ్చిమిర్చి, ఉల్లిపాయలు వేసి వేయించాలి. కొన్ని సెకన్ల పాటు తిప్పండి. ఎండుమిర్చి, కొద్దిగా ఉప్పు, మొక్కజొన్న పిండి పేస్ట్ వేసి ఒక నిమిషం పాటు బాగా ఉడికించాలి. అది గట్టిపడే కొద్దీ కొంచెం నీళ్లు పోసి మళ్లీ ఒక నిమిషం ఉడికించాలి.
utter te
ఇప్పుడు దీనికి వేయించిన చికెన్ ముక్కలను వేసి, అన్నింటినీ ఒకసారి తిప్పి, ఒక నిమిషం పాటు మళ్లీ వేడి చేయండి. అంతే సింపుల్ గార్లిక్ బటర్ చికెన్ రెసీపీ రెడీ.